PUBG Mobile bị tố đạo nhái chế độ Deathmatch từ Call of Duty Mobile

PUBG Mobile sẽ chính thức xuất hiện chế độ Deathmatch trong phiên bản 0.13.0 sắp tới đây, tuy nhiên chế độ này lại khiến nhiều người bất ngờ bởi vì nó quá giống với Call of Duty Mobile

Trong bản cập nhật 0.13.0 thì PUBG Mobile sẽ đem đến cho người chơi một chế độ Deathmatch hoàn toàn mới và khiến nhiều game thủ háo hức. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu như tựa game Call of Duty (COD) bản Beta trên mobile cũng có một chế độ Deathmatch tương tự. Cũng chính vì lý do này mà cộng đồng game thủ đang có nhiều ý kiến cho rằng Tencent có hành vi "đạo nhái" từ chế độ của tựa game bắn súng huyền thoại này trên mobile, nhưng cả hai sản phẩm này đều được phát hành bởi Tencent nên việc cả hai game đề có một chế độ giống nhau là điều hoàn toàn bình thường.

PUBG Mobile bị tố đạo nhái chế độ Deathmatch từ Call of Duty Mobile

Chế độ Deathmatch của PUBG Mobile và Call of Duty Mobile (nguồn ảnh: Internet)

Có thể nói rằng sau một thời gian dài thì PUBG Mobile cũng đã có một đối thủ đáng gờm, đó chính là Call of Duty Mobile. Hiện tựa game này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và khá là khó để tải về, nhưng Call of Duty Mobile đang dần thể hiện sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Nhiều game thủ sau khi chơi Call of Duty Mobile và đã nhận ra rằng tựa game này có nhiều điểm tương đồng với tựa game PUBG Mobile, đặc biệt là chế độ Battle Royale. Nhưng nếu bạn để ý kỹ hơn nữa thì cũng có thể thấy có nhiều chi tiết của PUBG Mobile lại được lấy cảm hứng từ COD, điển hình chính là bản cập nhập 0.13.0 sắp ra mắt game thủ trong thời gian tới.

Một Youtuber khá nổi tiếng trong làng PUBG Mobile, Mr.GHOST GAMING đã từng có một số dự đoán rằng chế độ Deathmatch sẽ xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của tựa game này, song song với những chế độ đã có sẵn của game.

PUBG Mobile bị tố đạo nhái chế độ Deathmatch từ Call of Duty Mobile 2

Chế độ Deathmatch xuất hiện đầu tiên trong Call of Duty Mobile (nguồn ảnh: Internet)

Chế độ Deathmatch đã xuất hiện trên Call of Duty Mobile và nó khiến cho trò chơi này trở nên khác biệt so với những đối thủ khác của mình, bởi PUBG Mobile lẫn Fortnite Mobile đều không hề có chế độ nay. Nhưng nhóm phát triển của PUBG Mobile đã thấy đươc khả năng cạnh tranh vô cùng lớn của Call of Duty Mobile, chính vì thế mà họ đã mang đến những trải nghiệm tương tự cho trò chơi này. Chúng ta cần lưu ý rằng PUBG Mobile và Call of Duty Mobile đều là nhừng tựa game được Tencent phát hành, chỉ khác nhóm phát triển mà thôi.

Deathmatch là chế độ cho phép cả hai đội chơi có số lượng người chơi giới hạn cùng chiến đấu với nhau cho đến khi một trong hai đội đạt được số điểm hạ gục tối đa. Trong Call of Duty Mobile thì chế độ này diễn ra trong một bản đồ từng xuất hiện trong phiên bản PC. Người chơi có nhiệm vụ tiêu diệt đối phương và thu nhặt những món vũ khí công nghệ cao để tấn công đối phương và tăng cơ hội sống sót cho bản thân. Một khi chế thì người chơi có thể hồi sinh với lượng đạn được hồi phục lại như cũ, và chế độ này chỉ có thể được chơi ở góc nhìn thứ nhất.

PUBG Mobile bị tố đạo nhái chế độ Deathmatch từ Call of Duty Mobile 3

Chế độ này trên PUBG Mobile có thể được chơi ở góc nhìn thứ ba (nguồn ảnh: Internet)

Còn đến với PUBG Mobile thì chế độ Deathmatch có thể được lựa chọn giữa góc nhìn thứ nhất và thứ ba, chế độ chơi này cũng sẽ được chơi trên những bản đồ hiện có của PUBG Mobile, kèm theo đó là một vài món vũ khí mới sẽ được cập nhật trong chế độ này để người chơi có được những tình huống căng thẳng và kịch tính hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang