PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode

Hướng dẫn về lối chơi trong chế độ Blue Hole Mode - tận dụng vòng bo thứ hai để phát huy khả năng của bạn.

Một trong những chế độ chơi được chờ đợi nhất từ Lab của PUBG PC, Chế độ Safety Scramble hoặc PUBG Mobile Blue Hole đã trở thành một phần của Evo Ground của bản cập nhật 0.18. Chế độ Safety Scramble mang đến một sự thay đổi về lối chơi của PUBG Mobile, sẽ có hai vòng bo thay vì 1. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ hướng dẫn một số mẹo để chinh phục chế độ này. 

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode

Chế độ PUBG Mobile Blue Hole là gì?

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode 2

Trong một trò chơi PUBG Mobile thông thường, người chơi sẽ bị buộc vào giữa vòng bo bên trong - cướp bóc và camp là điều cần làm toàn bộ thời gian của trận đấu mà không di chuyển đi đâu cả. Mặc dù đây là cách hiệu quả nhất để giành chiến thắng, nhưng hầu như không có gì thú vị và nhàm chán. Với Vòng bo thứ hai, khu vực xuất hiện ở giữa vòng bo lớn, các đội ở giữa vòng bo giờ đây buộc phải di chuyển.

Tại sao chế độ Blue Hole được tạo ra?

Thông thường, lối chơi của PUBG Mobile sẽ phụ thuộc vào sự may mắn. Không có cách nào để người chơi dự đoán nơi vòng tròn tiếp theo sẽ sinh ra. Và những người tình cờ ở trong vùng an toàn tiếp theo sẽ có lợi thế lớn so với những người chơi còn lại. Không cần phải di chuyển, bạn sẽ có thể vừa camp trong khi chờ người chơi đến từ ở khu vực ngoài bo.

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode 3

Một vùng màu xanh bên trong sẽ xuất hiện từ đầu trò chơi cho đến giai đoạn cuối cùng. Nó cũng sẽ có cùng kích thước / vị trí với vòng tròn của giai đoạn tiếp theo. Không ai có thể cắm trại bên trong khu vực đó, vì nó gây sát thương nặng - giống như vòng bo của giai đoạn tiếp theo.

Tỷ lệ xuất hiện vật phẩm cao hơn 50% so với các trận đấu thông thường. Hỗ trợ đồng đội khi bị knock sẽ nhanh hơn- chỉ mất 4 giây để đưa đồng đội của bạn trở lại game của họ.

Chiến lược

Với vòng bo mới xuất hiện bên trong khu vực an toàn, toàn bộ khu vực chơi sẽ bị cắt giảm hơn, khiến người chơi có lối chơi sinh tồn có thể gặp nguy hiểm. Với nhiều người đi lang thang trên một khu vực nhỏ, chiến đấu là điều không thể tránh khỏi.

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode 4

Tuy nhiên, thực tế là khu vực màu xanh sẽ là khu vực an toàn của vòng tiếp theo, cần sử dụng để tạo lợi thế cho bạn. Ngay khi bạn hoàn thành việc loot vào đầu trận đấu, hãy đến rìa của khu vực màu xanh càng nhanh càng tốt và tìm một chỗ để camp. Đó sẽ là vị trí thuận lợi nhất trên bản đồ, vì bạn có thể vào vùng an toàn mới ngay khi vòng bo tiếp theo bắt đầu. Nếu bạn camp ở đây, có lẽ bạn sẽ có thể “bắt” được rất nhiều kẻ thù đang mất cảnh giác, cùng với việc bắt đầu cho những vị trí tốt nhất trong giai đoạn tiếp theo.

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode 5

Nhìn chung, chế độ này sẽ giúp các đội làm quen với kích thước và vị trí xuất hiện vùng an toàn để họ có thể dự đoán chúng dễ dàng hơn trong các trận đấu kinh điển sắp tới.

 

Trang bị vũ khí nào trong Blue Hole Mode

Trong khi chế độ này chỉ có trên Erangel, vũ khí tầm trung và tầm xa là thứ duy nhất bạn nên quan tâm.

PUBG Mobile: Lối chơi và mẹo để giành chiến thắng trong Blue Hole Mode 6

Điều này, chúng ta có thể loại bỏ hầu hết các vũ khí yếu hơn như SMG hoặc shotgun. Assault Rifle, Sniper Sniper, LMG và DMR sẽ là chìa khóa trong chế độ này. Nếu có vị trí “nóng” ở rìa của vòng bo, một khẩu súng bắn tỉa sẽ là vũ khí tốt nhất. Tuy nhiên, đối với rất nhiều trang bị, AR sẽ là công cụ tốt hơn. Nhìn chung, Kar98k và M416 là hai vũ khí tốt nhất trong chế độ này, vì bạn có thể nhận được phụ kiện đi kèm cho chúng nhanh với vật phẩm xuất hiện tăng 50%.

 

Phương tiện

Các phương tiện trong chế độ này cũng quan trọng không kém. Với một chiếc xe, bạn có thể đưa cả đồng đội vào khu vực nhanh hơn. Điều này thậm chí sẽ đóng vai trò như một chướng ngại vật để bạn có thể backup. Đừng quá tham lam và cố gắng sử dụng một chiếc xe để giành vị trí tốt trong vùng an toàn, vì tỷ lệ xuất hiện của các vật phẩm đã gấp 1,5 lần và bạn sẽ gặp may mắn hơn khi ở ngoài khu vực.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang