Riot Games chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam, Garena vẫn là nhà phát hành của LMHT

Riot Games đã khiến cho không ít người hâm mộ phải bất ngờ khi quyết định mở tụ sở tại Việt Nam

Có lẽ đối với cộng đồng LMHT thì sự ra mắt của những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra hay Đấu Trường Chân Lý Mobile chính là những cái tên được chú ý nhất trong suốt 24h vừa qua.

Tuy nhiên có một điều mà người hâm mộ LMHT vẫn luôn thắc mắc, đó là những sản phẩm này khi về Việt Nam trên Google Play lại được đứng dưới trên nhà phát hành là Riot Games Vietnam.

Riot Games chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam, Garena vẫn là nhà phát hành của LMHT

LMHT: Tốc chiến sẽ được phát hành bởi Riot Games Vietnam

Riot Games Vietnam cũng chính là từ khóa mà game thủ có thể sử dụng để tìm kiếm thêm những sản phẩm khác có cùng nhà phát hành như  Đấu Trường Chân Lý Mobile hay Huyền Thoại Runeterra.

Và như để làm sáng tỏ cho thắc mắc của người hâm mộ thì trang chủ của Riot Games cũng đã chính thức thông báo một thông tin liên quan đến việc mở chi nhánh tại thị trường Việt Nam, cũng như tuyển dụng nhân sự để làm việc tại nơi đây. Có khả năng cao trụ sở của Riot Games sẽ được đặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Riot Games chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam, Garena vẫn là nhà phát hành của LMHT 2

Trụ sở mới của Riot Games sẽ được đặt tại TP. Hồ Chí Minh

Nội dung thông báo của Riot Games như sau:

"Cùng đến với Việt Nam, quê hương của Bánh mì và Cà phê sữa đó, có thể hiểu là một dạng bánh như sandwich cùng thức uống cà phê cực kỳ đậm đà (và ngon nữa). Danh lam thắng cảnh, lịch sử phong phú, món ăn đường phố và sự điên cuồng của những chiếc xe máy. Và đáng chú ý, đó là một trong những quốc gia phát triển năng động nhất thế giới, một miền đất hứa của cơ hội và động lực phát triển kinh doanh.

Riot Games Vietnam hy vọng sẽ tiếp tục hoàn thiện những công việc được thực hiện cùng đối tác lâu năm của chúng tôi - Garena. Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh người chơi và xây dựng các cơ sở hạ tầng tuyệt vời để giúp hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái game tại Việt Nam. Có rất nhiều cơ hội ở đây, nhưng chúng tôi cần những người mơ mộng, những nhà thiết kế sáng tạo và những đầu báo đa dạng để biến những điều không thể thành có thể."

Riot Games chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam, Garena vẫn là nhà phát hành của LMHT 3

Thông báo của Riot Games về việc đặt trụ sở tại Việt Nam

Đây cũng chính là xác nhận chính thức của Riot Games về việc mở một văn phòng tại Việt Nam và khu vực Việt Nam sẽ trở thành một thành phần của đại gia đình Riot 

Kèm theo đó thì việc Riot Games sẽ có mặt tại Việt Nam đã khiến cho tin đồn về việc NPH Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại là Garena sẽ mất đi quyền vận hành sản phẩm của mình và quyền đó sẽ thuộc về cha đẻ của tựa game này.

Tuy nhiên câu trả lời sẽ là không có chuyện này xảy ra, ít nhất là trong tương lai gần. Hiện tại thì Garena vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành LMHT Việt Nam và thông tin này đã được chính Riot Games xác nhận trong sự kiện sinh nhật 10 năm tuổi của Liên Minh Huyền Thoại

"Vào năm 2011, Liên Minh Huyền Thoại được phát hành tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao bởi Garena, và sự hợp tác này đã trở thành cầu nối tạo nên thành công của Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực. Garena sẽ tiếp tục là đối tác của chúng tôi cho trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính, và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của họ."

Riot Games chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam, Garena vẫn là nhà phát hành của LMHT 4

Garena vẫn sẽ là nhà phát hành của Liên Minh Huyền Thoại trên PC

Thông qua tuyên bố này thì có lẽ trong một thời gian nữa thì Garena vẫn sẽ là cổng phát hành chính của Liên Minh Huyền Thoại và động thái thành lập một trụ sở tại Việt Nam là bước đầu tiên để phát hành những tựa game mới nhất của hãng là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến...

Ngoài ra thì việc mở trụ sở tại Việt Nam cũng giúp cho Riot Games có thể hỗ trợ cho Garena trong những sự kiện khác của  Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2020 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang