Riot Games sẽ không thêm vào tính năng sử dụng tay cầm trong Liên Minh: Tốc Chiến

Giấc mơ chơi Tốc Chiến bằng tay cầm của game thủ đã tan thành mây khói

Trong một buổi hỏi đáp cùng với thành viên thuộc nhóm Thiết kế của Liên Minh: Tốc ChiếnFeral Pony cách đây không lâu thì anh đã trả lời những thắc mắc của cộng đồng game thủ xung quanh các tính năng của trò chơi này. Một trong những câu hỏi được cộng đồng thắc mắc nhiều nhất đó chính là thời điểm mà những tính năng hỗ trợ điều khiển được ra mắt trong tựa game này để việc điều khiển trò chơi trở nên dễ dàng hơn.

Riot Games sẽ không thêm vào tính năng sử dụng tay cầm trong Liên Minh: Tốc Chiến

Tuy nhiên câu trả lời mà thành viên thuộc nhóm thiết kế này đem đến cho game thủ lại là "Không" khi mà Riot Games không hề có ý định bổ sung thêm các tính năng điều khiển khác vào Liên Minh: Tốc Chiến.

Cụ thể thì Feral Pony đã nói rằng: “Mặc dù tôi hiểu rằng một số người sẽ thích tự do lựa chọn cách thức điều khiển với đa dạng phương pháp, nhưng chúng tôi tin rằng hệ thống 2 cần điều khiển ảo là cách điều khiển tốt nhất cho Tốc Chiến trên nền tảng di động.

Khi nhắc đến những tựa game MOBA trên nền tảng di dộng thì chúng ta có thể nhớ đến Vainglory khi mà trò chơi này từng được bổ sung thêm những phương thức điều khiển khác, bao gồm cả việc kết nối với tay cầm để chơi game. Nhiều game thủ cho rằng việc có thể chơi game MOBA bằng tay cầm có thể giúp cho người chơi cải thiện độ chính xác, dễ dàng sử dụng combo hơn dù nó tốn kha khá thời gian để có thể thuần thục.

Riot Games sẽ không thêm vào tính năng sử dụng tay cầm trong Liên Minh: Tốc Chiến 2

Thế nhưng bản thân của Tốc Chiến lại không được thiết kế để phù hợp với việc sử dụng tay cầm khi chơi game. Theo như những gì mà Feral Pony cho biết thì để có thể thực hiện được điều đó, những thành viên thuộc nhóm làm game sẽ phải "đập đi xây lại" toàn bộ hệ thống, kết cấu của trò chơi, cùng như thêm vào những mã lệnh để các vị tướng có thể hoạt động theo ý muốn của game thủ thông qua các thiết bị tay cầm điều khiển.

Feral Pony còn nói thêm rằng: 

Ngoài ra, điều này còn gây ra một số tác động ảnh hưởng đến việc cân bằng các vị tướng. Sẽ xảy ra nhiều vấn đề khi một số tướng chỉ phù hợp để điều khiển bằng phương thức chạm vuốt trên màn hình cảm ứng, thay vì bằng cần gạt như các tay cầm điều khiển..

Việc thêm vào những phương thức điều khiển tương tự như cách mà Vainglory từng làm cũng được cho là có thể khiến cho trò chơi trở nên khó kiểm soát hơn, chưa kể việc này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến cho trò chơi gặp lỗi nhiều hơn.

Như vậy thì người chơi Tốc Chiến sẽ không có bất kì cơ hội nào để sử dụng tay cầm cho trò chơi này cả, kể cả trong tương lai bởi đây là một việc bất khả thi đối với những kỹ sư làm game của Riot Games.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang