Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact

Dainsleif bất ngờ xuất hiện trong phiên bản 1.3 của Genshin Impact và nhận được khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ

Phiên bản 1.3 của Genshin Impact, ngoài sự xuất hiện của nhân vật 5 sao mới là Xiao - Hàng Ma Đại Thánh thì cộng đồng game thủ cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ với sự xuất hiện của một nhân vật mới tên Dainsleif, người mà bạn sẽ gặp trong World Quest mới nhất. Từng được giới thiệu từ cách đây khá lâu nhưng việc anh chàng này lộ diện quá sớm cũng khiến cho người chơi đặt ra không ít câu hỏi.

Sơ lượt về nhân vật Dainsleif

Dainsleif xuất thân từ Khaenri'ah và đây là một nơi bí ẩn cách xa lục địa Teyvat và nơi đây cũng không nằm trong tầm ngắm của The Seven (7 vị thần). Cách đây 500 năm thì từng có một biến cố lớn khiến cho nền văn minh cổ xưa này bị diệt vong, cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ có mỗi Keaya và Dainsleif là 2 nhân vật được biết đến có xuất xứ từ lục địa này (Albedo là một trường hợp sẽ được nhắc đến sau).

Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact

Bằng một cách nào đó thì Dainsleif vẫn còn sống cho đến thời điểm hiện tại, dù ký ức được anh cho rằng đã "hoàn toàn mờ nhạt" nhưng vẫn có thể nhớ được lại rõ ràng thời điểm mà quê hương của anh bị phá hủy hoàn toàn. 

Sự quan trọng của Dainsleif đối với cốt truyện của Genshin Impact

Cho đến thời điểm hiện tại thì mối liên kế của toàn bộ những bí ẩn về những nhân vật nguy hiểm nhất toàn bộ lục địa Teyvat chính là Dainsleif, bởi anh có lẽ là người duy nhất có thể nhớ được sự kiện cách đây 500 năm, thời điểm mà toàn bộ Khaenri'ah diệt vong.

Đối với 2 anh em Lumine và Aether

Những hé lộ đã cho chúng ta biết được rằng cả 2 đã xuất hiện vào ngày đen tối nhất của Teyvat, khi mà sự sụp đổ của Khaenri'ah đã vô tình gây ra những con sóng thần và địa chấn khủng khiếp chưa từng có. Đối với hai nhân vật đã từng chu du qua vô số thế giới thì nơi đây hoàn toàn không phù hợp với họ, cũng chính vì thế mà cả 2 anh em đã quyết định rời đi.

Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact 2

Nhưng không may thay thì The Unknown God đã chặn 2 anh em lại và tách rời họ ra, tùy thuộc vào việc người chơi cọn nhân vật chính là Lumine hay Aether thì Dainsleif sẽ nhớ về người đồng hành của anh ta từ cách đây rất lâu theo giới tính ngược lại với nhân vật chính. Bằng một cách nào đó mà một trong 2 anh em đã bị ném vào một thời điểm rất rất xa ở tương lai. 

Ngoài ra thì những thiết kế trên trang phục của Dainsleif và Nhà Lữ Hành thì người chơi có thể thấy được nhiều điểm tương đồng giữa các hoa văn trang trí. Đây có thể là một hé lộ khác về mối quan hệ giữa Aether và Lumine với nền văn minh cổ xưa, hoặc xa hơn là với Unknown God, vị thần đang trong diện nghi vấn chính là kẻ đã khiến cho Khaenri'ah sụp đổ toàn toàn

Đối với Albedo

Nhà giả kim thuật của Monstadt này cũng nằm trong tầm ngắm của Dainsleif kể từ khi anh ta sử dụng  Khemia, một loại thuật giả kim đến từ Khaenri'ah. Thông qua chương "Vôi trắng và Rồng đen" thì chúng ta cũng biết được sức mạnh của thuật giả kim này lớn đến nỗi mà cả Albedo cũng lo sợ rằng một ngày nào đó bản thân sẽ không thể nào kiểm soát được nó. Dainsleif cũng thẳng thắn rằng bản thân sẽ ra tay nếu như Albedo "làm sai" điều gì đó.

Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact 3

Đối với Lisa

Trong cốt truyện của Lisa thì cô cũng đề cập đến việc cái giá của kiến thức rất lớn và cảm thấy sợ hãi với những gì mà mình biết. Được biết thì đã từng có thời điểm mà Lisa theo học tại Sumeru nên cũng có khả năng những kiến thức mà cô nàng này tiếp thu sẽ có liên quan đến thần thánh, hoặc những sự kiện đã từng xảy ra.

Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact 4

Trong đó chúng ta có thể đề cập đến việc sao đổi ngôi từ Thần Mộc sang Thần Trí Tuệ, phần còn lại chính là hành trình của Crimson Witch of Flames (Nhiệt Liệm Ma Nữ Cháy Rực) trả thù cho quê hương của mình (bản thân bà ta cũng từng là một học viên của học việc Sumeru). Mà cả 2 sự kiện này đều có sự nhúng tay của Gold, một nhóm những nhà giả kim thuật sự đến từ Khaenri'ah.

Đối với đội kỵ sĩ Tây Phong

Trước đây đã từng có một câu chuyện về hành trình trấn áp những con quái vật sinh ra từ tàn tích của Khaenri'ah với người dẫn đầu là Arundolyn và Wolf Pup Rostam. Trong sự kiện này thì Phong Thần Barbatis đã triệu tập Dvalin đến và cũng tại thời điểm này mà Phong Long cũng dần nhiễm độc.

Và nhóm Abyss Order đã để ý đến việc này, đồng thời lợi dụng nó, còn Dainsleif thì lại đang có ý định săn đuổi những tên này nên vì thế cả 2 phẹ hiện đang cùng chung một mục tiêu.

Đối với The Seven và những sinh vật to lớn

Vẫn chưa biết bằng một cách nào đó thì Dainsleif có thể biết được rằng Barbatos chính là Venti, Zhongli là Morax cũng như kết hoạch cướp lấy Gnosis của Băng thần cũng như khế ước kết thúc tất cả các khế ước của Morax. Thậm chí Dainsleif còn biết về cả Andrius, Dvalin hay là nơi hiện tại là Phế tích Phong Long ở thời điểm hiện tại, hầu hết đều là những thực thể vô cùng hùng mạnh mà không phải ai cũng có đủ khả năng để biết về chúng.

Dainsleif là ai và tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện của Genshin Impact 5

Từ đó chúng ta có thể thấy được rằng những nhân vật có máu mặt trong thế giới của Genshin Impact đều có một chút liên quan đến Dainsleif. Giờ đây thứ mà người chơi quan tâm đó là không biết khi nào mà Keaya và lời nguyên sẽ xuất hiện, nhưng nếu có thì Dainsleif (hoặc có thể là một nhân vật khác đến từ Khaenri'ah) sẽ lại xuất hiện và nhúng tay vào.

Liệu sự xuất hiện của Dainsleif có quá sớm hay đây chỉ mới là bắt đầu của câu chuyện?

Hiện tại thì game thủ mới đi qua chương 1 trong số 9 chương của cốt truyện và việc để lộ ra một mấu chốt quan trọng có vẻ là hơi sớm. Dù vậy nếu nhìn ở một góc độ khác thì đây có thể là một cú hích lớn để cho cốt truyện của Genshin Impact trở nên thu hút hơn đối với cộng đồng cũng không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang