Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile

Tencent Games đã ra mắt phiên bản mới này cho người chơi các thiết bị điện thoại thông minh cấp thấp có RAM thấp hơn, để mang lại trải nghiệm chơi game phù hợp nhất. Vậy so với PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite có điểm gì khác biệt không? 

Các nhà phát triển của PUBG Mobile Lite đã chính thức ra mắt trò chơi ở Ấn độ vào tuần trước. Tencent Games đã ra mắt phiên bản mới này cho người chơi các thiết bị điện thoại thông minh cấp thấp có RAM thấp hơn, để mang lại trải nghiệm chơi game phù hợp nhất.

Vậy so với PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite có điểm gì khác biệt không? 

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile

Yêu cầu dung lượng

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 2

Tính đến hiện tại, PUBG Mobile yêu cầu một bộ trống dung lượng khá lớn cùng thiết bị có RAM trên 2GB. Cụ thể Android người dùng phải có 1.98GB và hệ điều hành iOS cần tới 2.45GB để có thể đáp ứng được trò chơi. Còn PUBG Mobile Lite chỉ có hơn 400MB, rất phù hợp cho các thiết bị có RAM dưới 2GB.

 

Đồ hoạ phù hợp

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 3

Đồ hoạ mà chúng ta thường thấy trên PUBG Mobile đã được giảm bớt trong phiên bản Lite. Những bãi cỏ, toà nhỏ, vũ khí, người chơi, tất cả mọi thứ hình dạng và kết cấu tương đối đơn giản hơn. Tuy so với phiên bản bình thường thì đồ hoạ của Lite không được đẹp lắm, nhưng điều này không cản trở đến việc trải nghiệm trò chơi. Thay vào đó, nó giúp cho trò chơi dễ dàng chạy hơn trên nhiều loại thiết bị.

 

Thay đổi bản đồ

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 4

Dễ dàng nhận thấy, bản đồ trên PUBG Mobile Lite nhỏ hơn so với PUBG Mobile.

PUBG Mobile có tất ca3c bản đồ có trên PC bao gồm Erangel, Miramar, Sanhok và bản đồ tuyết Vikendi, thậm chí là bản đồ mới khác biệt hoàn toàn ví dụ như “Tom: Warehouse”.

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 5

Bản đồ trên phiên bản Lite chỉ là bản đồ Erangel 2x2 và nhỏ hơn hẳn so với phiên bản thông thường, đi cùng là sự khác biệt về phân chia khu vực, tên của địa điểm và vị trí toà nhà.

 

Chế độ trò chơi 

PUBG Mobile Lite chỉ có 2 lựa chọn: chế độ Classic với map Erangel và chế độ War trong Arcade mode. Khá là đơn điệu.

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 6

Hiện tại, PUBG Mobile có 3 mục phân chia chế độ chính là Classic, Arcade và Evoground, tổng cộng tất cả là 11 lựa chọn, sắp tới Tencent sẽ ra mắt thêm một chế độ Zombie mới, dự đoán mang đến một cú hit lớn cho người sử dụng.

 

Số lượng người chơi

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 7

Số lượng người chơi trong mỗi cuộc chơi trên phiên bản Lite là 60, giảm từ 100 người trên trò chơi chính để cho trò chơi có thể chạy trên các mạng chậm hơn. Đây là một bước đi khôn ngoan của Tencent vì nhiều người chơi hơn đồng nghĩa việc các thiết bị chạy game sẽ phải làm việc cực lực hơn.

 

Loot trang bị

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 8

Tần suất loot được trang bị trên bản đồ trong phiên bản Lite cao hơn rất nhiều so với trò chơi PUBG Mobile chính. Bởi vì thời gian và không gian của trận đấu trên phiên bản Lite và khá nhỏ nên đây là một điều rất dễ hiểu. Đồng thời cũng thúc đẩy người chơi phải nhanh chóng chuẩn bị và đón địch nhanh hơn phiên bản thông thường.

 

Vũ khí

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 9

So với sự đa dạng súng trong PUBG Mobile, phiên bản Lite không nhiều bằng (không có Skorpion, MK47 Mutant và PP19 Bizon), nhưng lại có sự xuất hiện của súng phóng lựu RPG-7, loại vũ khí chưa từng xuất hiện trong chế độ Classic của PUBG Mobile.

 

Sát thương 

Sự khác biệt của PUBG Mobile và PUBG Lite Mobile 10

Vì nhiều lý do, các nhà phát triển đã chỉnh mức sát thương từ vũ khí trong PUBG Mobile Lite thấp hơn so với bên PUBG Mobile, đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn giết chết kẻ địch trong phiên bản Lite sẽ phải tốn kha khá đạn đấy

Đây là những sự khác biệt giữa PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite đã tạo nên một phong cách và lối chơi riêng trong từng phiên bản.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang