Tencent và NetEase bị chính phủ Trung Quốc triệu tập vì bất cập trong việc quản lý trẻ em chơi game

Với điều luật mới nhất của chính phủ Trung Quốc đã khiến cho NetEase và Tencent gặp phải nhiều rắc rối

Trong một thông tin mới nhất thì 2 ông lớn làng game của Trung Quốc là TencentNetEase đang bị cục CCTV, cục truyền thông lẫn sở thông tin văn hóa du lịch của Trung Quốc réo tên khi chưa thể nghiêm chỉnh thực hiện việc sát hạch người chơi dưới tuổi vị thành niên của mình. Cụ thể thì hiện tại vẫn còn những trường hợp trẻ em lách luật để chơi game, thậm chí là nạp tiền vào game.

Theo như một phóng sự được CCTV thực hiện với những đứa trẻ thì chúng xác nhận rằng có thể lách luật được qua hệ thống xét duyệt tuổi của Tencent và NetEase. Từ đó thống kê lại thì có hơn quá nửa những đứa trẻ này đã mượn chứng minh thư của người lớn, không bằng cách này thì bằng cách khác, khiến cho cả 2 ông lớn này nhận được một cuộc hẹn lên chất vấn lẫn cảnh cáo.

Tencent và NetEase bị chính phủ Trung Quốc triệu tập vì bất cập trong việc quản lý trẻ em chơi game

Nội dung cảnh báo cũng nhấn mạnh rằng cục sẽ thanh tra một cách gắt gao hơn những nội dung độc hại xuất hiện trong những trò chơi điện tử, bao gồm tính bạo lực, bạo lực, khủng bố, đồi trụy, đam mỹ, "nương pháo"....và chính phủ Trung Quốc cũng quyết tâm bài trừ khuynh hướng chi tiền để thỏa mãn, lối tư duy có tiền có tất cả, đẳng cấp hơn.....trong những trò chơi điện tử đang lưu hành tại quốc gia này. Kèm theo đó là hạn chế việc để những thần tượng trong giới giải trí tuyên truyền trò chơi điện tử.

Tencent và NetEase bị chính phủ Trung Quốc triệu tập vì bất cập trong việc quản lý trẻ em chơi game 2

Cách đây không lâu thì việc Vương Giả Vinh Diệu hạn chế những game thủ nhỏ tuổi do bộ luật mới của chính phủ Trung Quốc đã khiến cho trò chơi này bị đánh giá 1 sao liên tục bởi nhiều người chơi "trẻ trâu". Thậm chí máy chủ của trò chơi cũng liên tục gặp vấn đề khi rất nhiều game thủ dưới tuổi vị thành niên đăng nhập quá nhiều vào một khung giờ từ 8 – 9 giờ tối các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật. 

Cộng đồng game thủ Trung Quốc đều cho rằng đây chính là một đòn chí tử của chính phủ Trung Quốc nhắm vào những công ty game tại đất nước này. Hiện tại cổ phiếu của Tencent đang giảm một cách kỷ lục vào đầu tháng 8, kèm theo đó là giá trị vốn hóa của công ty cũng bốc hơi 60 tỷ USD chỉ sau một bài báo chỉ trích cho rằng game giống như “thuốc phiện tinh thần” (Theo Tuổi Trẻ).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang