Teppen: Tựa game thẻ bài mới đến từ Capcom trên điện thoại di động

Nếu bạn mong muốn có một tựa game không phải đối kháng nhưng vẫn cho phép bạn sở hữu đa dạng các nhân vật của Capcom, thì Teppen là một gợi ý

Capcom vừa công bố Teppen, một tựa game thẻ bài với sự góp mặt của các nhân vật từ vô số seri khác nhau của hãng. Game có những gương mặt quen thuộc như Ryu của Street Fighter và Mega Man của seri game đi cảnh - bắn súng cùng tên. Sau khi gửi thư mời đến một số người tham gia trải nghiệm tựa game bí mật có tên gọi "Project Battle", Capcom đã chính thức gọi tên tựa game là Teppen. Ra mắt trên các thiết bị Android và iOS, Teppen mang đến những trận chiến thời gian thực với các lá bài nhân vật từ nhiều seri khác nhau của Capcom. Đoạn trailer cho thấy người chơi sẽ có một thanh "MP Gauge", đầy dần lên trong quá trình chơi để đặt bài lên chiến trường.

Những nhân vật tham chiến đều có điểm tấn công và phòng ngự. Người chơi có thể chọn một nhân vật như Chun-Li và Mega Man, rồi sau đó bổ sung thêm các nhân vật như Zangief và Ryu của Street Fighter, lên sàn đấu để hạ gục đối thủ. Teppen là tựa game thẻ bài mới nhất đến từ một nhà phát hành lớn, trước đó cộng đồng game thủ đã có Hearthstone: Heroes of Warcraft của Blizzard với những nhân vật trong seri Warcraft, rồi còn Gwent: The Witcher Card Game với những nhân vật trong The Witcher, và Bethesda cũng đã tung ra The Elder Scrolls: Legends. Game theo kiểu Teppen có thể hấp dẫn những ai yêu thích việc sở hữu hàng loạt nhân vật trong nhiều seri, và cả những ai muốn có một trải nghiệm chiến thuật hấp dẫn.

Teppen: Tựa game thẻ bài mới đến từ Capcom trên điện thoại di động

Một trong những tính năng có lẽ sẽ giúp Teppen hấp dẫn hơn các đối thủ khác, chính là việc chiến đấu của nó diễn ra trong thời gian thực. Game vẫn mang tính chiến thuật, nhưng người chơi có ít thời gian hơn để phán đoán bước đi tiếp theo của mình, khi so sánh với những game kiểu Hearthstone. Teppen cũng có một chế độ cốt truyện cho riêng mình, khi các nhân vật Ryu và Chun-Li (Street Fighter), Albert Wesker (Resident Evil), Dante (Devil May Cry) cùng với Nergigante và Rathalos (Monster Hunter World) phải cùng nhau chiến đấu trên Vùng đất Ảo ảnh (Land of Illusion) để tìm kiếm sự thật. Một số tựa game thẻ bài khác, như Gwent, cũng có chế độ cốt truyện, nhưng Teppen dường như nhấn mạnh vào nó hơn.

Teppen: Tựa game thẻ bài mới đến từ Capcom trên điện thoại di động 2

Vì chỉ mới ra mắt, nên chưa thể biết được Teppen sẽ thành công tới mức nào, và Capcom có thể thu được bao nhiêu tiền từ game. Teppen cũng có hệ thống Microtransactions, cho phép game thủ tiêu tiền thật để mở khóa các gói thẻ bài, và sở hữu thẻ bài mới cho mình. Hearthstone đã mang về 20 triệu đô-la một tháng nhờ vào mô hình kinh doanh này, nhưng chưa biết được liệu Teppen có khả năng đó hay không. Game hiện đang phát hành trên các thiết bị Android và iOS (Nhưng dường như game thủ Việt Nam không thể truy cập vào nó).

KL Jackarl
Theo GameRan

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang