Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire

òa án tối cao Bangladesh đã chỉ đạo Chính phủ đưa PUBG Mobile và Free Fire vào diện tạm ngưng 3 tháng.

Trước đây, chúng ta đã có thông tin rằng Chính phủ Bangladesh đang thảo luận về việc cấm tựa game mobile: Free Fire và PUBG Mobile. Và hiện tại, Tòa án Tối cao Bangladesh đã chỉ đạo Chính phủ nước này cấm hai tựa game này trong ít nhất ba tháng.

Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire

Một vài tháng trước, Ủy ban Quản lý Viễn thông Bangladesh, Bộ Giáo dục và Bộ Nội vụ đã đệ trình báo cáo về những tác động bất lợi của PUBG Mobile và Free Fire đối với nhân khẩu học. Họ đề xuất rằng những tựa game này đã tạo ra sự nghiện ngập ở thanh thiếu niên cũng như thanh niên. Do đó, cơ quan có thẩm quyền khuyến nghị ngừng cả hai game này ở Bangladesh.

Hai trong số các trò chơi di động được yêu thích trên thế giới hiện đang đứng trong một vụ kiện pháp lý có thể xảy ra khác. Sự phổ biến của họ trong thế hệ trẻ đã làm dấy lên những lo ngại về tác động tiêu cực của họ. PUBG Mobile và Free Fire hiện được coi là nguyên nhân gây ra bạo lực, lo lắng và thậm chí là thiếu tập trung.

Vào cuối tháng 5, một số cơ quan trong Chính phủ Bangladesh đã đưa ra lập trường chống lại các trò chơi di động PUBG Mobile và Free Fire. Họ cáo buộc những trò chơi này về bản chất là gây nghiện và dẫn đến những hành vi tiêu cực ở cả thanh thiếu niên và thanh niên.

Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire 2

Theo GemWire, họ tin rằng các tựa game và ứng dụng như PUBG Mobile, Free Fire và TikTok cần có quy định nghiêm ngặt. Do không nhận được phản hồi từ các nhà chức trách, các luật sư sau đó đã đến gặp Tòa án Tối cao Bangladesh. Họ đã đệ đơn yêu cầu cấm tất cả các ứng dụng trên.

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2021, băng ghế của Tòa án Tối cao Bangladesh đã thông qua lệnh cấm ngay lập tức PUBG Mobile và Free Fire trong ba tháng.

Tòa án tối cao Bangladesh ra lệnh cấm 3 tháng đối với PUBG Mobile và Free Fire 3

Đây không phải là lần đầu tiên hai tựa game này gặp phải các vấn đề pháp lý. Cả PUBG Mobile và Free Fire đều không nhận được cái nhìn tích cực từ các chính trị gia và nhà hoạt động xã hội.

Năm ngoái, PUBG Mobile đã bị cấm vĩnh viễn tại Ấn Độ. Trò chơi đã mất gần một năm để trở lại nhưng dưới một bản sắc hoàn toàn mới.

Trước đó vài tuần, một nghị sĩ ở Nepal cũng đã thúc giục Chính phủ cấm Free Fire và PUBG Mobile khỏi nước này. Trong bài phát biểu của mình tại Hạ viện Nepal, ông đã nêu lên mối quan ngại của mình về các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể xảy ra trong nhân khẩu học, đặc biệt là ở trẻ em.

Hơn hết, đây không phải là lần đầu tiên PUBG Mobile vấp phải sự phản kháng như vậy từ chính quyền Bangladesh. Năm ngoái, trò chơi đã trải qua một lệnh cấm ngắn vào tháng 10. Nguyên nhân cũng là do những lo ngại ngày càng tăng xung quanh tác động tiêu cực của nó đối với giới trẻ.

 

 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang