Tuyển thủ Hearthstone chuyên nghiệp nói gì về bản Auto Chess Mobile của Trung Quốc?

Với việc ra mắt Auto Chess Mobile riêng lẻ và có vẻ không dính tới Valve trong tương lai, tuyển thủ Savjz từ Hearthstone đang chơi Dota Auto Chess đã có một vài chia sẻ về tương lai của bản Auto Chess Mobile tại Trung Quốc.

 Không cần dài dòng, dưới đây là những chia sẻ của Savjz trên Reddit về việc Auto Chess Mobile có thể sẽ là một tựa game riêng lẻ không hợp tác chung với Valve và đang được khá nhiều fan hâm mộ Dota Auto Chess bàn tán:

Tuyển thủ Hearthstone chuyên nghiệp nói gì về bản Auto Chess Mobile của Trung Quốc?

"Chào mọi người,

Savjz đây, tôi đã đăng khá nhiều video Auto Chess trên Youtube và Twitch trong vài tháng gần đây và tôi đã có khá nhiều suy nghĩ về Auto Chess Mobile mới và quyết định chia sẻ nó tại đây:

Dù vẫn còn nhiều thông tin chưa công bố, nhưng tôi không hào hứng mấy khi Drodo Studio công bố thông tin vào sáng nay. Họ sẽ thực hiện một tựa game Auto Chess cho mobile riêng lẻ - và dù nhà phát triển không có lỗi khi tư tạo game riêng và kiếm thật nhiều tiền, nhưng tôi khá buồn về điều này. Như mọi người, tôi thật sự hi vọng họ sẽ hợp tác với Valve để phát triển một phiên bản PC hoàn thiện và nâng cấp hoàn toàn với battle pass riêng theo mỗi tháng. Tội biết họ hứa hẹn rằng sẽ cập nhật cho cả Dota Auto Chess lẫn phát triển bản mobile cho tiếng Anh đều đặn, tuy nhiên việc hoàn thiện thành game mới chắc chắn sẽ không xảy ra khi họ vẫn đang muốn kiếm tiền - và gặp khá nhiều khó khăn trước Valve. Giờ chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng hàng nghìn, trăm nghìn fan Dota Auto Chess có thể cùng chung tiếng nói để cả hai có thể thỏa thuận thêm với nhau trong tương lai.

Tựa game Auto Chess trong Dota 2 thực tế đang là một cách hoàn hảo để quảng cáo cho phiên bản mobile hiện tại. Dĩ nhiên phiên bản PC của Auto Chess chắc chắn sẽ hơn hẳn phiên bản mobile với đồ họa, nhân vật và cộng đồng chung, nhưng chắc chắn họ không thể để phiên bản của Dota tốt hơn bản mobile tự thực hiện riêng của họ được. Tôi cũng không biết gì về các deal giữa Drodo và Valve, cũng như các luật về bản quyền hoặc các mặt kĩ thuật của Auto Chess trong Dota 2.

Với phiên bản mobile riêng, nhà phát hành Trung Quốc và các trang stream trong nước sẽ là bước tiếp theo của họ để phát triển. Một bộ phận lớn game thủ là người Trung Quốc, và thị trường game mobile tại đây vẫn đang rất sôi nổi. Việc tự tạo IP riêng cho mình sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận, ngay cả khi game được thực hiện một cách vội vàng và chưa thật sự hoàn chỉnh. Dù chỉ mới có vài hình ảnh của các Hero dựa theo Dota 2, tuy nhiên Auto Chess Mobile vẫn có số lượng đăng kí trước khá lớn (khoảng vài trăm nghìn trong ngày đầu tiên).

Điều quan trọng là tôi muốn thấy họ thực hiện một phiên bản hoàn chỉnh nhất cho PC (và được chuyển sang phiên bản mobile sau đó), đặc biệt là hợp tác cùng với Valve để hỗ trợ lẫn nhau. Tôi không nghĩa chiến thuật của họ muốn mở rộng game theo đúng hướng của Dota Auto Chess với cộng đồng trên Twitch, Youtube hoặc các nước phía Tây. Theo bảnt hân, tôi không nghĩ rằng họ quan tâm đến những điều này.

Tôi đã chơi được hơn 350 giờ trong Dota Auto Chess và vẫn đang yêu thích nó. Tựa game thật sự rất đáng giá, nhưng game vẫn còn rất nhiều điều cần giải quyết trước khi gọi nó là game hoàn chỉnh:

  • Thời gian chờ quá lâu để vào game
  • Không có hệ thống Matchmaking rõ ràng
  • Điều khiển khá kì lạ (không nắm kéo, không mượt, combo kết hợp đồ kì lạ)
  • Không tối ưu hóa game cho máy PC tốt (PC mạnh quá phải hạ thấp cấu hình xuống)
  • Không thể hiện Aura/Skill/buff/debuff rõ ràng
  • Không hỗ trợ người chơi mới tốt (Turorial, quick Tips)

Dĩ nhiên đây chỉ là bản Mod trên Dota 2, tuy nhiên điểm tôi muốn nói là vẫn còn khá nhiều điều cần làm để đưa Dota Auto Chess lên bản PC hoàn thiện và riêng biệt. Tôi biết tôi phần nàn quá nhiều khi game vẫn có rất nhiều điểm đáng khen, một tựa game mod thành công bùng nổ với chỉ 4 người làm. Tôi có thể ngồi kể thành một list dài những điều kì diệu và thiết kế hấp dẫn của game khiến mọi người vẫn còn đam mê tựa game này.

Tôi không biết các kế hoạch của Drodo trong tương lai là gì và có Valve trong đó không, tuy nhiên tôi hi vọng rằng Auto Chess sẽ phát triển một bản PC hoàn chỉnh nhất, và ngay cả những nhà phát triển khác như Riot cũng tham gia vào cuộc đua này và mang chữ S vào Riot Games với Auto Chess phiên bản LOL.

-Saviz" - Nguồn Reddit

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang