Vương Giả Vinh Diệu nhận bão 1 sao sau lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc

Vương Giả Vinh Diệu có lẽ là một trong những trò chơi bị ảnh hưởng nhất sau lệnh cấm game thủ dưới 18 tuổi chơi game của Trung Quốc

Vương Giả Vinh Diệu từ trước đây nay luôn được biết đến là tựa game MOBA trên mobile số 1 hành tinh với lượng doanh thu luôn đứng đầu trên toàn thế giới. Dù chỉ được phát hành duy nhất tại một quốc gia là Trung Quốc  nhưng sức ảnh hưởng của trò chơi này đối với game thủ toàn thế giới là điều không thể bàn cãi. Thậm chí đây cũng được xem là phiên bản gốc của Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại.

Vương Giả Vinh Diệu nhận bão 1 sao sau lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc

Việc Vương Giả Vinh Diệu không thể được phát hành ra khỏi thị trường Trung Quốc là vị những yếu tố liên quan đến văn hóa, lịch sử của trò chơi. Cũng bởi vì lý do này nên Tencent mới ra mắt một phiên bản khác của tựa game này và mang cái tên là Arena of Valor hay là Liên Quân Mobile.

Chất lượng của trò chơi này là một điều không hề bàn cãi khi mà nền đồ họa cũng như là hiệu ứng hình ảnh của game cũng vượt trội hơn so với phiên bản "con" của mình là Liên Quân Mobile.

Tuy nhiên theo như một số thông tin mới nhất thì Vương Giả Vinh Điệu đang gặp phải "bão 1 sao" từ cộng đồng game thủ, đặc biệt là những game thủ dưới 18 tuổi khi bắt đầu luật giới hạn giờ chơi đối với những game thủ này. Hiện tại thì tựa game MOBA này sẽ chỉ cho phép game thủ dưới 18 tuổi chơi game vào 3 ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ, từ 20h cho đến 21h mà thôi.

Vương Giả Vinh Diệu nhận bão 1 sao sau lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc 2

Hiện tại điểm số của trò chơi đang ở mức thấp kỷ lục với rất nhiều lượt đánh giá 1 sao và chỉ còn 2.6 điểm xếp hạng mà thôi, hầu hết để thể hiện sự không đồng tình của người chơi về điều luật mới này. Tất nhiên nguyên do cũng là bởi chính sách mới của chính phủ Trung Quốc nên phía Tencent cũng không thể nào làm khác hơn được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang