Vương Gia Vinh Diệu sập sever ngay trong ngày cuối tuần đầu tiên của luật cấm chơi game tại Trung Quốc

Máy chủ của Vương Giả Vinh Diệu đã không thể chịu được một lượng đăng nhập quá lớn vào ngày cuối tuần

Vừa qua thì cộng đồng game thủ đã không khỏi xôn xao khi mà chính phủ Trung Quốc đã có những quyết định vô cùng mạnh mẽ đối với việc chơi game của những đứa trẻ dưới 18 tuổi. Cụ thể thì những ai chưa đủ 18 tuổi mà vẫn còn đang trong năm học sẽ không được phép chơi game vào những ngày trong tuần mà chỉ được chạm tay vào game vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật, mỗi  ngày chỉ được một giờ đồng hồ mà thôi.

Nguyên nhân cho quy định này đó chính là để hạn chế tối đa nhất những vấn nạn trẻ em nghiện game, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tinh thần của những người trẻ tuổi.

Vương Gia Vinh Diệu sập sever ngay trong ngày cuối tuần đầu tiên của luật cấm chơi game tại Trung Quốc

Và như một hệ quả, đối với tựa game Vương Gia Vinh Diệu nổi tiếng của Tencent thì số lượng người chơi trong tuần đã giảm khá mạnh mẽ ngay trong tuần đầu tiên luật mới được ban hành, để rồi vào sáng thứ 7 thì lượng truy cập vào game đã bất ngờ tăng một cách kỷ lục, thậm chí dẫn đến quá tải máy chủ và bị sập sever ngay sau đó không lâu. 

Đáng chú ý hơn đó là tình trạng này cũng tiếp tục diễn ra vào buổi sáng chủ nhật sau đó và toàn bộ trò chơi đã rơi vào trạng thái offline. Có thể thấy được một thực tế rõ ràng rằng khi bị hạn chế chơi game thì những ngày cuối tuần là thời điểm duy nhất mà những game thủ trẻ tuổi có thể được chơi game chỉ trong một giờ ngắn ngủi, từ đó tạo nên một sức ép quá lớn đối với máy chủ của Vương Giả Vinh Diệu, khi mà đây là một trò chơi vốn đã rất đông đảo người tham gia.

Vương Gia Vinh Diệu sập sever ngay trong ngày cuối tuần đầu tiên của luật cấm chơi game tại Trung Quốc 2

Không biết liệu Tencent sẽ có động thái gì để nâng sever của mình hay không bởi tình trạng này chắc chắn sẽ còn kéo dài, ít nhất là cho đến khi chỉnh phủ Trung Quốc có động thái thay đổi điều luật của mình. 

Theo như những thống kê ước tính tại Trung Quốc hiện đang có 118 triệu game thủ dưới 18 tuổi  và những nhà làm game đang phải tìm cách khắc phục những vấn đề có thể nảy sinh khi mà bộ luật này được đưa ra. 

Cũng chưa biết liệu điều luật này có thể tạo ra những tác động tích cực đối với giới trẻ Trung Quốc hay không, nhưng theo như những báo cáo mới nhất thì những người trẻ tại đất nước tỷ dân đang dành nhiều thời gian hơn để "xem người khác chơi game". Điều này đồng nghĩa với việc những kênh steam của các streamer tại Trung Quốc cũng bùng nổ mạnh mẽ số lượng người xem mới thấy được đam mê chơi game của game thủ là vô cùng mạnh mẽ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang