miHoYo đang phát triển một phiên bản siêu nhẹ dành cho Genshin Impact

Vấn đề dung lượng luôn là thứ khiến cho game thủ Genshin Impact trên mobile phải lo lắng mỗi khi mà trò chơi cập nhật

Genshin Impact hiện đang là trò chơi thành công nhất của miHoYo khi độ phủ sóng của nó lên đến phạm vi toàn thế giới và được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên có một rào cản khiến cho một bộ phận lớn game thủ không thể tiếp cận được với trò chơi này đó là do cấu hình. 

Cụ thể thì tại phiên bản 2.1 hiện tại thì kích thước của Genshin Impact trên PC đã là hơn 30Gb, còn đối với mobile thì dung lượng mà trò chơi này chiếm cũng nằm vào khoảng 15 - 17Gb tùy vào số lượng file lồng tiếng mà người chơi cài đặt. Cũng bởi vì lý do này mà nhu cầu về một phiên bản Genshin Impact nhẹ hơn đang là thứ mà không ít game thủ mong muốn.

miHoYo đang phát triển một phiên bản siêu nhẹ dành cho Genshin Impact

Đối với những người chơi trên PC thì dung lượng không phải là một vấn đề quá lớn, tuy nhiên với những chiếc điện thoại thông minh thì việc một ứng dụng chiếm 17Gb dung lượng có thể xem là một nửa hoặc 1/4 dung lượng lưu trữ của một chiếc điện thoại. Chưa kể trò chơi có nền đồ họa quá tân tiến với nhiều hiệu ứng đẹp mắt nên việc có thể giữ cho trò chơi ổn định ở mức 30 FPS là vô cùng khó khăn.

Thấy được nhu cầu của game thủ nên miHoYo đã âm thầm phát triển một phiên bản nhẹ hơn của Genshin Impact tại thị trường Trung Quốc từ ngày 16/08/2021. Phiên bản này được gọi tên là “Vân – Nguyên Thần” (tức là Genshin Impact trên nền tảng điện toán đám mây), đây là phiên bản cloud của Genshin Impact.

Theo đó phiên bản này sẽ sử dụng công nghệ đám mây và người chơi sẽ không cần phải cài đặt một phiên bản đầy đủ của Genshin Impact, máy không cần cấu hình mạnh để chơi game với FPS cao mà chỉ cần kết nối mạng ổn định mà thôi. Phiên bản này có nhiều điểm tương đồng với dịch vụ Stadia của Google hay GeForce Now của NVIDIA, khác ở chỗ chỉ dành cho Genshin Impact.

miHoYo đang phát triển một phiên bản siêu nhẹ dành cho Genshin Impact 2

Một đợt thử nghiệm dành cho phiên bản Genshin Impact đám mây với sự tham gia của hơn 48.000 game thủ tại Trung Quốc đã được tổ chức trên Android, không reset tài khoản và đây là một phiên bản có thu phí. Tất cả những gì game thủ cần làm đó là tải về máy một ứng dụng chỉ có dung lượng 28Mb mà thôi, chi phí cho mỗi tháng chơi game trên phiên bản này sẽ là 60 tệ, tương đương 200.000 VNĐ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang