[Seri Alan Wake] Giới thiệu nhân vật - Barry Wheeler

Barry Wheeler là bạn thân đồng thời là người quản lý của Alan Wake, là một kiểu người New York điển hình, luôn tìm cách giúp đỡ Alan dù rằng đôi lúc hơi … quái

Barry Wheeler, người quản lý kiêm bạn thân thuở nhỏ của Alan. Một kiểu người New York điển hình: Thường xuyên lo lắng, dễ nản lòng, và đầy năng lượng. Barry vốn dị ứng với nhiều thứ: Bụi, cỏ, phấn hoa, và cả những thị trấn nhỏ. Nhưng dù sao anh cũng vẫn là một người bạn tốt, đã bất chấp tất cả những vấn đề trên để đi đến Bright Falls, khi anh cảm nhận Alan Wake cần mình. Anh là người đầu tiên Alan kể  về những sự kiện bí ẩn, và ban đầu Barry cũng không tin bạn mình. Nhưng sau khi đối mặt với Darkness và bị tấn công bởi bầy chim Taken, anh hoàn toàn tin tưởng Alan. Anh cũng xuất hiện trong các bản DLC dưới dạng “tưởng tượng” của Alan.

Barry Wheeler - Gã bạn thân đúng nghĩa
Barry Wheeler - Gã bạn thân đúng nghĩa

Quá khứ

Barry Wheeler sinh ra và lớn lên ở New York, là bạn thân nhất của Alan kể từ khi còn bé, và khi Alan bắt đầu sáng tác, anh trở thành quản lý văn chương của Alan. Qua nhiều năm, Barry đã giúp Alan viết, và thậm chí khi Alan đánh mất khả năng sáng tác, Barry vẫn cố tìm cách giúp anh nghĩ ra các ý tưởng. Alan xem Barry là người bạn thật sự, khi anh ta đã ở cùng với anh từ lúc nhỏ. Alan cũng nói Barry chưa bao giờ làm anh thất vọng, trong trang bản thảo mang tên “My Best Friend”, lấy ra từ câu chuyện “Return”.

Barry khi chưa tin vào câu chuyện của Alan
Barry khi chưa tin vào câu chuyện của Alan

Alan Wake (Season 1)

Khi AlanAlice đang trên thuyền đến Bright Falls, Barry đã gọi điện để kiểm tra tình hình. Anh cũng quan tâm đến sự riêng tư của Alan, và cho biết sẵn sàng can thiệp nếu dân địa phương làm khó anh. Sau một tuần không thấy trả lời tin nhắn, Barry trực tiếp đến Bright Falls để gặp Alan. Càng về cuối game, Barry càng tỏ ra hữu dụng và luôn tìm cách giúp đỡ Alan bất cứ khi nào có thể.

Barry đeo mọi thứ phát sáng lên người để chống lại Dark Presence
Barry đeo mọi thứ phát sáng lên người để chống lại Dark Presence

Thông tin bên lề

+ Barry 30 tuổi, tính đến phần American Nightmare.

+ Barry được lồng tiếng bởi Fred Berman, người đã lồng tiếng cho Vinnie Gognitti trong Max Payne 2: Fall of Max Payne (Một game khác của Remedy).

+ Barry luôn tự tin và thường xuyên nghiên cứu trên Internet, một thói quen anh đã hình thành trong lúc chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn.

+ Trong Episode 5, Barry đã mua một cái đèn pha và đèn Giáng sinh (có thể là một mối liên hệ với bộ phim Pitch Black, trong đó các nhân vật tự bảo vệ mình bằng ánh sáng để chống lại những sinh vật nhạy cảm với ánh sáng) từ cửa hàng tổng hợp của Bright Falls. Anh tự gọi đó là “Flaming Eyes of Mordor” của mình.

+ Trong Episode 2, khi Alan để Barry ở lại cabin, người chơi có thể chọn tắt đèn trước khi bỏ đi. Barry sẽ tiếp nhận điều đó như một trò đùa mỉa mai, nói rằng “Vui thật đấy, Al! Vui thật đấy! Ha ha! Cảm ơn anh! Tôi sẽ chỉ ngồi đây trong bóng tối cho đến khi anh quay lại. Hoặc cho đến khi tôi bị ăn bởi một grue (Một thuật ngữ ám chỉ con quái vật ăn thịt giả tưởng, luôn ẩn nấp trong bóng tối).” Đây là mối liên hệ với tựa game phiêu lưu Zork. Trong game đó, grue là một sinh vật kì quái, luôn ẩn mình trong những môi trường tối tăm.

+ Barry cũng thu hút một lượng người hâm mộ, những người “tôn thờ” anh ta một cách ngớ ngẩn. Bao gồm Barry Wheeler Facts (tỏ lòng tôn kính đến chuyện cười của Chuck Norris), một tôn giáo mới được gọi là “Wheelerism”, thơ của Barry, và “Questions of the Day” (Những câu hỏi dùng để hỏi mọi người rằng Barry sẽ làm gì trong những tình huống nhất định).

+ Barry dường như có cảm tình với Rose. Anh gọi cô bằng nhiều “tên gọi thú cưng” trong một vài chương đầu. Anh cũng tuyên bố anh “yêu” cô ấy vì cô ấy đưa cho Alan một vài trang bản thảo (Thực tế thế nào thì các bạn sẽ tự mình khám phá nhé).

+ Barry có thể được truyền cảm hứng bởi Eddie KaspbrackBen Hascom, hai trong số những nhân vật chính của quyển tiểu thuyết It của Stephen King. Trong tiểu thuyết, Kaspbrack đã gặp một số vấn đề sức khỏe và hắt xì hơi (Barry cũng thường bị vậy), trong khi Hascom gặp vấn đề về trọng lượng (giống Barry).

+ Vũ khí ưa thích của Barry là khẩu súng bắn pháo sáng.

+ Barry cũng xuất hiện trong tựa game Death Rally trên iOS của hãng Remedy năm 2011, cũng như trong bản remake PC của tựa game cùng tên.

+ Barry chia sẻ một số điểm tương đồng với Emil Hartman – cả hai đều hỗ trợ một nhà văn, và cả hai đều cảm thấy các đối tác của nhà văn ảnh hưởng tiêu cực đến họ (trong trường hợp này là Alice Barbara).

+ Xe của Barry có thể tìm thấy bên ngoài nhà nghỉ trong Alan Wake’s American Nightmare.

Alan chiến đấu cùng Barry trên sân khấu
Alan chiến đấu cùng Barry trên sân khấu

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang