5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19

Những tựa game này sẽ giúp bạn có thể giúp bạn giết thời gian tại nhà “trốn dịch”.

Mặc dù chúng ta đang chứng kiến nhiều tiến bộ trong việc tìm ra phương pháp chữa trị dịch coronavirus, nhưng bệnh dịch này rất khó lường và có khả năng gây nguy hiểm cho loài người. Thế giới và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình nghiêm trọng từ kinh tế, học sinh phải nghỉ học thời gian dài, đến những sự kiện Công nghệ phải bị hoãn lại, tất cả  vì dịch bệnh. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19

Như chúng ta biết khá ít về dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào, đã đến lúc chuẩn bị tâm trí cho bất kỳ tình huống nào. Và nơi nào tốt hơn để tìm thấy thông tin và kỹ năng như vậy? Câu trả lời chính là trong thế giới game. Lag.vn sẽ mang đến những tựa game với sự bùng phát virus tệ nhất sẽ mang đến cho bạn một số trải nghiệm. 

 

The Division 

Ngày phát hành: 2016

Trên nền tảng PC, PS4, Xbox One

Chúng ta sẽ bắt đầu danh sách này với tựa game 4 năm tuổi. Trên thực tế đây là một trong những tựa game hay nhất thể loại thế giới thực vật lộn với dịch bệnh. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 2

The Division đưa bạn đến cuộc hành trình của một đặc vụ chiến đấu chống lại những nguy hiểm từ bùng phát dịch ở New York City và những kẻ thù do đại dịch gây ra. Chứa đựng thế giới tương lai hậu tận thế, trò chơi này hiện là tựa game bán chạy trong Ubisoft.

Nếu phải nói về điểm trừ của The Division, thì điều duy nhất chính là tựa game chơi trực tuyến. Do đó, bạn phải kết nối Internet, nhưng một khi bạn đã chiến game, bạn sẽ ngay lập tức bị mê hoặc bởi đồ hoạ vô cùng đẹp mắt của thế giới trong game. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 3

Trò tựa game bạn sẽ kiểm soát một Special Agents đến từ Strategic Homeland Division và nhiệm vụ của bạn là xem xét nguồn gốc của dịch ở New York và hợp tác cùng những người khác để kiểm soát người dân ở đây bằng cách chống bạo lực xảy ra sau khi virus tấn công.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 4

Phần thứ 2 của tựa game - The Division 2 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 3 năm 2020. 

 

Resident Evil 2 Remake

Ngày phát hành: 2019

Nền tảng PC, PS4, Xbox One

Nói về các trò chơi về nhiễm virus, chúng ta không thể bỏ qua loạt series Resident Evil của Capcom. Khác với Division, Resident Evil 2 Remake tập trung nhiều vào hành trình sinh tồn hơn là những thông điệp nhân văn phía sau. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 5

Trở lại với Claire và Leon ở độ phân giải HD và hình ảnh đẹp mắt, chúng ta sẽ bắt đầu chuyến tham quan điều tra trên khắp thành phố Racoon hư cấu một lần nữa. Các mối đe doạ của những thây ma ngẫu nhiên sẽ nhãy ra từ hư không thậm chí còn ám ảnh hơn. Cho đến nay Resident Evil vẫn không làm người chơi thất vọng vì chất hấp dẫn của nó. 

Điều đặc biệt tách biệt trò chơi này với những người khác là hành động súng và các yếu tố sinh tồn. Bạn sẽ không có đạn vô tận và cung cấp để chạy trên toàn thành phố đầy thây ma nhưng sẽ phải thu thập một cách khéo léo các nhu yếu phẩm và khám phá từng bước một.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 6

Dying Light 

Ngày phát hành: 2013

Nền tảng PC, PS4, Xbox One

Nếu bạn đang tìm một tựa game thực sự khắc hoạ sự khó khăn của việc chiến đấu với thây ma ở góc nhìn thứ nhất, thì Dying Light thực sự rất phù hợp. Đây là một tựa game kinh dị sinh tồn từ nhà phát triển Techland và nhà phát hành Warner Bros. Tựa game này sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực khi phải chạy liên tục và parkour khi phải bị lũ zombie bám đuôi.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 7

Thông thường, mọi người sẽ chạy trốn khỏi khu vực cách ly, nhưng trong Dying Light, bạn sẽ vào vai điệp viên Kule Crane và sẽ phải xâm nhập vào các khu vực bị nhiễm bệnh của một thành phố Trung Đông (nguồn gốc của bệnh dịch MERS-CoV ở đời thực). Ngoài việc giúp đỡ những người bị mắc kẹt trong khu vực, bạn sẽ phải tìm kiếm các thông tin bí mật cho công ty của bạn 

Những thây ma ở thành phố này rất hung dữ vào lúc màn đêm buông xuống, khiến bạn gần như không thể làm gì vào lúc này. Và ngay cả vào thời điểm mà chúng ít hung dữ hơn, bạn vẫn sẽ thấy mình đang di chuyển từ vị trí bạn muốn đến gần như mọi lúc. Ít nhất là trải nghiệm parkour rất trôi chảy và thỏa mãn, nếu không, bạn sẽ hoàn toàn tuyệt vọng.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 8

Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn sẽ phải thu thập nước và thực phẩm trong thời gian dài trong khi tìm kiếm vũ khí để chiến đấu với những thây ma bị chiếm đóng tại các địa điểm. Cuộc chiến với thây ma thực tế hơn bạn nghĩ. và mặc dù họ vẫn chết chỉ với một đòn nếu bạn chính xác, bạn sẽ không muốn gây ồn ào và bị bao vây.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 9

Sunset Overdrive

Ngày phát hành: 2014

Nền tảng: PC, Xbox One

Sunset Overdrive không nổi tiếng như các tựa game trong danh sách này, nhưng nó có những đặc điểm riêng. Như bạn có thể thấy, SO tương tự như một phiên bản Fortnite với thế giới đầy zombie. Bạn có thể bắt gặp những hình ảnh đầy màu sắc cũng như lối chơi jump-n-shot như tựa game Fortnite. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 10

Sunset Overdrive lọt vào danh sách này với dịch bệnh tệ hại và nguyên nhân truyền nhiễm vô lý. Cụ thể hơn, tập đoàn FizzCo đã đi quá nhanh với đồ uống mới của mình bằng cách bỏ qua thử nghiệm, và nó tạo nên một đại dịch. Mọi người sử dụng thức uống này và đã biến thành một "Overcharged Drinker", cái tên nghe khá thú vị cho zombie. Tất nhiên, FizzCo đã cố gắng hết sức để khắc phục tai nạn này và ngăn mọi người ra ngoài hoặc vào trong thành phố Sunset. Đó là khi bạn sẽ tấn công với tư cách là nhân viên của tập đoàn, làm việc với những người khác để xây dựng con đường của bạn để thoát khỏi khu vực cách ly và đưa sự thật ra thế giới.

Không giống như các trò chơi khác trong danh sách này, Sunset Overdrive có cách tiếp cận ít nghiêm túc hơn bằng cách kể câu chuyện bằng những câu chuyện cười hài hước, hình ảnh sống động và lối chơi vui nhộn. Bạn sẽ lao tới và nhảy quanh thành phố để thu thập các vật phẩm của mình, và nếu bạn gặp phải OD, chỉ cần nhảy xung quanh chúng trong khi bắn vào mặt chúng.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 11

The Last of US

Ngày phát hành 2014

Nền tảng PS3, PS4

Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn tựa game hậu tận thế hay nhất hiện nay với tên The Last of Us - một kiệt tác từ Naughty Dog và Sony Interactive Entertainment. Trò chơi được giành nhiều giải thưởng và được nhắc thường xuyên vì câu chuyện khá cảm động đầy tính nhân văn, cũng như hình ảnh vô cùng thẩm mỹ. 

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 12

Đó là một mất mát lớn nếu bạn chưa chiến tựa game này, vì đây là một trong những trò chơi hay nhất với nội dung dịch bệnh virus phù hợp với tình huống của coronavirus hiện nay - và phần tiếp theo của nó sẽ đến gần với chúng ta. CHúng ta hãy xem qua đoạn trailer dưới đây để tăng sự hứng thú khi chơi trò chơi. 

Nói tóm lại, The Last of Us diễn ra trong một thế giới hậu tận thế, nơi virus bí ẩn đã biến gần như toàn bộ thế giới thành thây ma, điều này cũng đã cướp đi mạng sống của con gái Joel trong một vụ tai nạn.

Những ký ức đau đớn từ quá khứ cứ ám ảnh Joel, đặc biệt là với sự xuất hiện của Ellie - cô gái trẻ ngây thơ mà anh phải 'chuyển' đến một cơ sở nghiên cứu bên ngoài vùng an toàn. Cuộc hành trình của họ không chỉ chứa đầy những trận chiến thây ma mà còn rất nhiều điều nhân văn mà mọi người chia sẻ với nhau trong thời điểm khắc nghiệt nhất của cuộc đời họ.

Mọi thứ đã được giới hạn với một kết thúc cảm động khi Joel đưa Ellie ra khỏi cơ sở nghiên cứu, truyền đi thông điệp rằng chúng ta không bao giờ nên hy sinh mạng sống của mọi người để chữa khỏi virus, bao gồm cả coronavirus.

5 tựa game hậu tận thế sau thảm hoạ virus mà bạn có thể giết thời gian tại nhà do dịch Covid-19 13

Đây 5 tựa game hay nhất về sự bùng phát của virus đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc vừa giết thời gian tránh dịch tại nhà mà vừa học hỏi những kỹ năng trong tình huống tệ nhất. Hy vọng thông qua những trò chơi này bạn sẽ học được một số cách đối phó với virus và cách bạn đối xử với người khác trong bối cảnh dịch bệnh đe doạ hiện nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang