Battlefield 1: Cách hoạt động của vũ khí cận chiến

Khi bạn bắt đầu chơi Battlefield 1, bạn sẽ có một cây côn loại thường, một cây xẻng và một con dao trong kho vũ khí của mình

Hãng DICE vừa đăng tải một bài viết trên Blog bao gồm các vũ khí cận chiến và cơ chế của chúng trong Battlefield 1, mà người chơi đã được thử một chút trong bản Beta vừa qua. Theo DICE, vũ khí cận chiến trong Battlefield 1 “có chiều sâu hơn và đa dạng hơn” bất kì tựa game Battlefield nào trước đây.

Battlefield 1: Cách hoạt động của vũ khí cận chiến

Một bước tấn công cận chiến là lao lên với lưỡi lê, cho thấy người chơi chạy nhanh trong vài giây. Nếu thực hiện đúng cách, mục tiêu của bạn sẽ không có cơ hội để đỡ đòn. Ngoài ra, bạn sẽ nhanh hơn và nhận ít sát thương từ súng hơn khi thực hiện đòn Bayonet Charge. Động tác này dĩ nhiên cũng có nhược điểm, vì khi bạn thực hiện, nhân vật của bạn sẽ la lên, báo động những người chơi gần đó, và khiến tốc độ bị giới hạn trong một lần lao tới. Nếu bạn sử dụng Bayonet Charge hụt, bạn sẽ không thể chạy bình thường lại cho đến khi hết thời gian hồi. Ngoài ra, lưỡi lê sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ giật của vũ khí và việc bạn nhanh chóng mang khẩu súng của mình tới một vị trí sẵn sàng khai hỏa sau khi chạy.

Battlefield 1: Cách hoạt động của vũ khí cận chiến 2

Bên cạnh đó còn có những pha chiến đấu cận chiến bằng dao trong Battlefield 1. Điều này đã phát triển lên kể từ khi được giới thiệu trong Battlefield 3. Hãng DICE cho biết: “Chúng tôi cũng muốn giải quyết những phản hồi từ tựa game trước, khi người chơi có thể bị khóa trong một khoảng thời gian khi phải “vật lộn” với con dao trước khi tấn công trực diện, vì vậy những loại hình cố gắng này đã được loại bỏ khỏi trò chơi.” – Hãng phát triển giải thích.

Battlefield 1: Cách hoạt động của vũ khí cận chiến 3

Ngoài lưỡi lê và dao, những vũ khí cận chiến khác của Battlefield 1 bao gồm những thứ như chùy, xẻng, rìu cầm tay và kiếm kỵ binh. Những thứ này được chia thành ba lớp: Knives, Clubs Bladed/Specials. Chúng khác nhau về ba hướng chính: bạn có thể vung chúng nhanh như thế nào, chúng nguy hiểm ra sao, và “thực hiện một pha hạ gục tàn bạo với chúng dễ như thế nào.” Ví dụ, 1 con dạo có thể gây lượng sát thương thấp, nhưng lại có thể được sử dụng rất nhanh và dễ thành công. Các món dòng Clubs gây ra “lượng sát thương vừa phải ở tốc độ trung bình”, trong khi những vũ khí cận chiến thuộc dòng Bladed/Specials – bao gồm bồ cào, xẻng và cây cuốc – gây ra lượng sát thương lớn nhất, nhưng cũng là chậm nhất.

Battlefield 1: Cách hoạt động của vũ khí cận chiến 4

Khi bắt đầu chơi Battlefield 1, bạn sẽ có một cây côn loại thường, một cái xẻng và một con dao trong kho vũ khí của mình. Thứ hạng càng cao, bạn càng mở khóa được những thứ tốt hơn, bao gồm những vũ khí có thể cắt được dây thép gai hay thậm chí gây sát thương cho những chiếc xe nhỏ.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang