Toy Odyssey lọt vào Top game trên Steam và bị "vua crack" tấn công

Chỉ sau 1 ngày kể từ khi ra mắt (21/9), Toy Odyssey đã nhanh chóng vọt lên vị trí thứ 8 trong Top 10 game nổi bật nhất trên chợ game Steam, đồng thời được nhóm làm crack game nổi tiếng Skidrow và Reloaded để mắt

Toy Odyssey lọt vào Top game trên Steam và bị vua crack tấn công

Nhân dịp mới ra mắt, Toy Odyssey do Hiker Games sản xuất đã được giảm giá tới 10% xuống chỉ còn 13,49 USD (khoảng 300.000 VNĐ). Đáng chú ý hơn, tựa game thuần Việt này còn xuất sắc vọt lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Những tựa game mới nổi bật nhất (Popular New Releases), sánh vai cùng những Cossacks 3 và BioShock: The Collection.

Toy Odyssey lọt vào Top game trên Steam và bị vua crack tấn công 2
Lời cảm ơn của nhà phát hành trên facebook

Tuy nhiên, việc xuất hiện phiên bản crack do nhóm Skidrow thực hiện đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi về việc liệu game thủ Việt có nên thử game trước khi mua hay không, bất chấp việc ý thức bản quyền đã cải thiện khá nhiều trong thời gian qua. Dù thế nào đi nữa, trước số liệu và bình luận khá tốt của Toy Odyssey từ trước khi ra mắt, chắc hẳn game thủ cũng không cần thử game trước khi quết định mua đâu.

http://gamenoob.net/attachments/toy-odyssey-2-jpg.119375/

 

Hiện phía Hiker Games vẫn chưa lên tiếng chính thức về sự việc lần này. Tuy nhiên, rất khó để nhà phát triển này áp dụng hình thức ngăn chặn vi phạm bản quyền đắt tiền như Denuvo và chỉ còn cách dựa vào ý thức của người chơi là chính. Chưa kể, việc bản crack xuất hiện quá nhanh cũng chưa hẳn là điều xấu, mà còn góp phần quảng bá chất lượng tựa game đi xa hơn, nhất là khi Hiker Games hầu như không đầu tư nhiều vào việc marketing.

http://img.v3.news.zdn.vn/w480/Uploaded/wyhktpu/2016_09_19/art13.jpg

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang