Call of Duty 2018 sẽ tiếp tục lấy bối cảnh Chiến tranh hiện đại

Theo như danh mục tuyển dụng đến từ Treyarch cho tựa game Call of Duty tiếp theo, dường như seri này sẽ quay trở lại bối cảnh Chiến tranh hiện đại

Người hâm mộ Call of Duty có thể cảm thấy được hồi sinh, khi biết rằng thương hiệu này sẽ quay trở lại chiến trường Đệ nhị Thế chiến trong năm nay, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cả seri sẽ tiếp tục sử dụng những thiết lập lịch sử. Theo như một danh mục tuyển dụng từ hãng Treyarch, đơn vị chịu trách nhiệm phát triển tựa game Call of Duty năm sau, seri này có thể sẽ tiếp tục sử dụng bối cảnh hiện đại cho năm 2018. Trong số các yêu cầu tuyển dụng của Treyarch, có một yêu cầu "có kinh nghiệm với súng ống và kĩ thuật quân đội hiện đại". Rõ ràng điều này không trực tiếp nói về bối cảnh Call of Duty 2018, nhưng nếu Treyarch tiếp bước Sledgehammer trong việc quay trở lại Đệ nhị Thế chiến, hãng sẽ không cần đến một nhà thiết kế có hiểu biết về quân đội hiện đại.

Thông tin tuyển dụng từ Treyarch cho thấy khả năng COD 2018 quay lại chiến tranh hiện đại
Thông tin tuyển dụng từ Treyarch cho thấy khả năng COD 2018 quay lại chiến tranh hiện đại

Trong khi một vài người có thể cảm thấy thất vọng khi biết rằng Call of Duty không bám lấy bối cảnh lịch sử, có một điều quan trọng phải lưu ý rằng vòng lặp 3 hãng phát triển, 3 năm thực hiện đối với thương hiệu này là sự giới hạn. Khi Treyarch hoàn thành Black Ops 3, hãng đã di chuyển sang dự án tiếp theo, và dĩ nhiên không thể biết được lời kêu gọi cho một sự quay trở lại Đệ nhị Thế chiến và chiến trường trên mặt đất mạnh mẽ đến thế nào. Cần phải biết rằng Treyarch biết Sledgehammer đang chấp nhận rủi ro, vì tại thời điểm hãng hoàn thành Black Ops 3, không ai biết người hâm mộ sẽ phản ứng thế nào với tựa game Call of Duty tiếp theo.

Khi Treyarch thực hiện xong Black Ops III, họ không hề biết chiến tranh hiện đại dần bị ghét bỏ
Khi Treyarch thực hiện xong Black Ops III, họ không hề biết chiến tranh hiện đại dần bị ghét bỏ

Các yêu cầu tuyển dụng cũng cho biết rằng ứng viên sẽ nhận được sự chú ý của hãng Treyarch nếu đạt được Uy Tín 1 hoặc cao hơn trong mục chơi mạng của Black Ops 3. Điều đó có thể đơn giản chỉ là ứng viên quen thuộc với thương hiệu của Treyarch, hoặc có một sự ngưỡng mộ đối với hãng, hoặc đó có nghĩa là mục multiplayer của Call of Duty 2018 sẽ có cảm giác khá giống với Black Ops 3. Và điều này càng gây tranh cãi hơn nữa, khi mục multiplayer của Black Ops 3 không được đón nhận cho lắm. Thực tế, việc bám vào công nghệ và vũ khí tương lai của Black Ops 3 và sau đó là Infinite Warfare đã dẫn đến sự phản đối kịch liệt để buộc Sledgehammer Games phải quay trở lại mặt đất. Dù sao thì, điều này cũng có không có nghĩa là game của Treyarch sẽ lấy bối cảnh hiện đại hoặc tương lai. Call of Duty: WWII vẫn chưa ra mắt, và chúng ta vẫn còn vài tháng nữa mới biết thêm thông tin về Call of Duty 2018.

Tạm thời chúng ta hãy cứ đắm mình vào Đệ nhị Thế chiến trong Call of Duty: WWII cái đã
Tạm thời chúng ta hãy cứ đắm mình vào Đệ nhị Thế chiến trong Call of Duty: WWII cái đã

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang