Capcom gây sốc khi thay đổi quá khứ của Leon trong Resident Evil 2 Remake

Người hâm mộ sẽ phải bất ngờ với thay đổi mà Capcom thực hiện trong Resident Evil 2 Remake

Cũng chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, siêu phẩm kinh dị Resident Evil 2Remake sẽ chính thức chào sân dịp năm mới với toàn game thủ trên thế giới, với không chỉ mảng đồ họa được làm lại đến tinh xảo, mà còn nằm ở những thay đổi chính bên trong nhân vật, trong đó có cả Leon – một trong hai nhân vật chính của RE2.

Capcom gây sốc khi thay đổi quá khứ của Leon trong Resident Evil 2 Remake - Ảnh 1.

Trên trang twitter chính thức của tựa game làm lại này, họ đã mập mờ giới thiệu về quá khứ của các nhân vật chính trong game, đặt biệt là Leon với đoạn giới thiệu có phần bí ẩn như sau: “Anh sĩ quan mới Leon S. Kennedy được chỉ định đến thành phố Raccoon. Trước khi đi làm nhiệm vụ, Kennedy đã giải ngũ và ở nhà trong tình trạng luôn chuẩn bị nhận quân lệnh. Nhưng mãi mà không ai liên lạc với anh, Kennedy lao đến đồn cảnh sát. Vài ngày sau, sau khi đến thành phố Raccoon, cuộc đời của anh đã thay đổi.”

Capcom gây sốc khi thay đổi quá khứ của Leon trong Resident Evil 2 Remake - Ảnh 2.

Có thẻ nói, phần quá khứ của anh chàng cảnh sát này đã được thay đổi so với phần cốt truyện gốc. Dù không được giới thiệu trong trò chơi, song nhiều người chơi cho rằng họ thích chiều sâu và quá khứ của nhân vật của Leon trong phiên bản cũ hơn, với nhiều phản hồi có cùng một nội dung:

“Sau khi chia tay với bạn gái, Leon lang thang đến Raccoon City, sau đó dừng lại ở một nhà nghỉ qua đêm […]. Sau giấc ngủ mê man vì cơn say cuối ngày 29 tháng 9, Leon vội vã trở ra con đường khi anh ta không thể liệc lạc được với ai trong trụ sở cảnh sát.”

“Điều tôi thích ở Leon là trước cái ngày mà anh ấy trở thành sĩ quan cảnh sát, thì cô bạn gái lại chia tay, để lại anh ta trong cảnh say lướt khướt phải va đầu vào một nhà nghỉ gần đó. Rốt cục, anh ta bị trễ làm nguyên ngày hôm sau.”

“ Dù không biết có được đề cập trong phần remake này hay không, nhưng tôi hy vọng lý do mà Leon đến trễ nên là do một cơn say bí tỉ sau mối tình vụn vỡ với cô bạn gái của mình.”

Capcom gây sốc khi thay đổi quá khứ của Leon trong Resident Evil 2 Remake - Ảnh 3.

Với mong muốn không để tựa game trở thành “rượu cũ bình mới”, nhà sản xuất game thực sự đã và đang rát quan tâm đến việc thay đổi 1 số chi tiết của tựa game. Tuy nhiên, với những chi tiết đã khắc sâu vào tâm trí người chơi như quá khứ của Leon, một sự thay đổi nhỏ cũng có thể không làm vựa lòng tất cả mọi người chút nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang