Doanh thu GTA V đánh bật mọi đối thủ trong tháng 8, trừ Madden NFL 18

Có thể nói, GTA V không chỉ là tựa game bán chạy thứ hai trong tháng 8 năm 2017, mà còn là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại về mặt doanh thu và doanh số bán hàng theo đơn vị

Không có gì phải nghi ngờ khi nói GTA V là một trong những tựa game đáng nhớ và thành công nhất mọi thời đại, khi trò chơi thế giới mở lấy bối cảnh tội phạm này của Rockstar Games tiếp tục bán rất chạy cho dù lần ra mắt đầu tiên của nó là vào năm 2013 trên PS3 và Xbox 360. Và tựa game hành động - phiêu lưu này cứ tiếp tục chuyển đi nhiều bản game tới mức đánh bại mọi tựa game trên bảng xếp hạng doanh thu tháng 8 năm 2017, ngoại trừ Madden NFL 18, với việc tựa game thể thao của EA Sports xếp ngôi đầu. Theo như các con số nghiên cứu thị trường của NPD Group, GTA V không chỉ là tựa game bán chạy thứ nhì trong tháng 8, mà còn là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại nếu xét về mặt doanh thu và số lượng bán ra tính theo đơn vị. 

GTA V - Tựa game bán chạy nhất mọi thời đại cả về doanh thu lẫn số lượng game bán ra
GTA V - Tựa game bán chạy nhất mọi thời đại cả về doanh thu lẫn số lượng game bán ra

Theo như lời ông Mat Piscatella của NPD Group giải thích, "GTA V đã xuất hiện trên thị trường 49 tháng, và có 41 lần xuất hiện trong Top 10, nhiều hơn 16 lần so với bất kì tựa game chơi đơn nào khác trong lịch sử. Ngoài ra, GTA V còn là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại bởi sự kết hợp của cả doanh thu và số lượng game bán ra trên PC, các hệ máy giả lập và cầm tay, bao gồm phiên bản trực tuyến lẫn phiên bản bán lẻ." Bên cạnh thành công của GTA V và Madden NFL 18, những tựa game còn lại trong Top 5 game bán chạy nhất tháng 8 năm 2017 bao gồm Uncharted: The Lost Legacy của Naughty Dog ở vị trí thứ 3, Splatoon 2 và The Legend of Zelda: Breath of the Wild của Nintendo chiếm hai vị trí còn lại.

Bộ ba Michael - Franklin - Trevor vẫn giữ vững phong độ cho dù đã 4 năm trôi qua

Bộ ba Michael - Franklin - Trevor vẫn giữ vững phong độ cho dù đã 4 năm trôi qua

Dựa trên những báo cáo kể trên, sẽ rất thú vị để xem thử GTA V có thể phá vỡ thêm bao nhiêu cột mốc doanh thu nữa trong suốt vòng đời của mình, khi mà việc mua game dường như không có dấu hiệu chậm lại. Với việc Rockstar liên tục cập nhật nội dung multiplayer của game trong GTA Online, không ai có thể biết hãng phát triển này sẽ tiếp tục hỗ trợ game và thu hút người hâm mộ vào thế giới Los Santos trong bao lâu nữa. Dĩ nhiên, với tựa game Red Dead Redemption 2 dự kiến ra mắt vào năm sau, hãng game có thể chuyển hướng tập trung sang tựa game phương Tây này, và cuối cùng ngừng lại quá trình cập nhật GTA V, được xem như là cách duy nhất để "hãm đà" doanh thu chung của game.

GTA Online từ khi xuất hiện đến nay luôn được xem như "Con gà đẻ trứng vàng" của Rockstar
GTA Online từ khi xuất hiện đến nay luôn được xem như "Con gà đẻ trứng vàng" của Rockstar

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang