Friday the 13th: Lộ trình ra mắt DLC và tin tức về mục chơi đơn

Một bản đồ lộ trình ra mắt các bản DLC cho Friday the 13th: The Game vừa được Gun Media đăng tải, kèm theo đó là những thông tin về chế độ chơi đơn nhiều người mong chờ

Đã vài tháng trôi qua kể từ khi Friday the 13th: The Game ra mắt, và hãng Gun Media cuối cùng đang dần ổn định trò chơi, đều đặn tiết lộ nội dung mới và khiến người chơi phần nào hào hứng với những gì sẽ đến trong tương lai. Nhưng phần lớn các đợt tiết lộ lại khá ít thông tin, nếu so sánh với lần tiết lộ mới đây nhất, bao gồm một bản đồ lộ trình DLC hoàn chỉnh dành cho Friday the 13th: The Game từ nay đến cuối game và xa hơn nữa. Bản đồ này có vẻ ngoài như một tờ hướng dẫn cắm trại, cho thấy nơi mà những người hâm mộ Friday the 13th: The Game đang đứng, và nơi họ sẽ hướng đến. Dựa theo bản đồ có thể thấy rất nhiều thứ được lên kế hoạch ra mắt từ giờ cho tới Giáng sinh, bao gồm cả lần hé lộ đầu tiên của chế độ chơi đơn.

Bản đồ lộ trình ra mắt DLC của Friday the 13th: The Game
Bản đồ lộ trình ra mắt DLC của Friday the 13th: The Game

Với thời điểm Halloween đang đến gần, Friday the 13th: The Game sẽ bổ sung thêm những Hướng đạo sinh mới, biểu cảm mới, skin Jason mới, hình thức giết người mới, và gói Spring Break từng được tiết lộ trước đây. Hầu hết trong số này là những nội dung đã được biết trước phần nào, nhưng ít nhất lần này chúng ta có thể xác định được thời điểm chúng sẽ xuất hiện trong game. Ngoài ra Friday the 13th còn lên kế hoạch bổ sung hỗ trợ Bots ngoại tuyến, cùng với thứ gì đó được gọi là Virtual Cabin 2.0. Các nhà phát triển dự định thiết lập Virtual Cabin như một nơi để người chơi nhìn thấy các tài sản từ trong game, và khám phá những thành tựu đa dạng của họ, nhưng tính năng đó đã không góp mặt khi game ra mắt. 

Skin mới của Jason ra mắt cùng với bản đồ Jarvis House
Skin mới của Jason ra mắt cùng với bản đồ Jarvis House

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong bức ảnh lộ trình ra mắt DLC của Friday the 13th: The Game có hình ảnh một bông hoa tuyết, rất có thể ám chỉ Giáng sinh, hoặc điểm kết thúc của mùa đông. Nhưng dù là trường hợp nào đi chăng nữa, cũng sẽ có một bản đồ mới ra mắt trước khi người chơi ăn mừng lễ Giáng sinh. Gần đây, Gun Media đã bổ sung những phiên bản nhỏ hơn của các bản đồ có sẵn, nhưng có 2 bản đồ đang được thực hiện trước năm 2018 - bản đồ Jarvis House trước Halloween, và bản đồ này. Mùa đông cũng sẽ là lần hé lộ thông tin đầu tiên về mục chơi đơn, trong hình thức chơi thử Single Player ChallengesMedia Gun không tiết lộ nội dung các thử thách này, nhưng có vẻ như người chơi sẽ được yêu cầu hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể trong những bản đồ có sẵn. Biết đâu một Jason AI sẽ đuổi theo họ, có thể xem là lời giải thích cho việc chế độ chơi đơn này ra mắt sau tính năng Offline Bots.

Có thể người chơi sẽ một mình đối chọi với Jason AI, và được các AI khác hỗ trợ
Có thể người chơi sẽ một mình đối chọi với Jason AI, và được các AI khác hỗ trợ

Và như đã liệt kê, kế hoạch cho Friday the 13th bao gồm skin Jason mới, chế độ chơi mới, và một bản đồ mới, cùng với Single Player Challenges được thêm vào game sau cùng. Điều đó cho thấy lượng nội dung lớn hơn hẳn thời điểm ra mắt vào mùa hè mà Gun Media đã tiết lộ cho mục chơi đơn, nhưng các vấn đề của game khi ra mắt đã buộc đội ngũ phát triển phải tập trung vào việc khác. Tin tốt là mục chơi đơn vẫn là một phần của bản đồ lộ trình, nhưng Challenges có thể sẽ không chính xác như những gì người chơi mong đợi. Khi nghĩ về mục chơi đơn, người chơi chỉ đơn giản hi vọng về một màn chơi chiến dịch, nhưng có vẻ đó không phải điều mà Friday the 13th: The Game dự định mang lại.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Buổi phỏng vấn với Hoyoverse khiến game thủ bất ổn trước tương lai của game

Genshin Impact: Buổi phỏng vấn với Hoyoverse khiến game thủ bất ổn trước tương lai của game

Trong buổi phỏng vấn ngắn về dự tính phát triển game trong thời gian tới của Hoyoverse, cộng đồng game thủ đã khá "bất ổn" và lo ngại về hướng phát triển dễ gây tranh cãi đối với cộng đồng game thủ Genshin Impact khi 9 người 10 ý đều khác nhau và đều có lý lẽ riêng của họ.

Game Online
Lên đầu trang