Epic Games giới thiệu store riêng, mở màn bằng tựa game mới

Tại sự kiện The Game Awards 2018 vừa qua, Epic Games đã làm mọi người bất ngờ khi chính thức công bố cửa hàng bán game của riêng mình, cùng với việc giới thiệu một tựa game mới mang tên Hades

Đầu tuần này, hãng Epic Games đã hé lộ về Epic Games Store, được xem là đối thủ trực tiếp với Steam. Bên cạnh việc cung cấp game miễn phí cho người dùng, cửa hàng này còn mang đến lợi ích cho các nhà phát triển game, bao gồm sự chia sẽ doanh thu tốt hơn dựa trên việc bán game. Và tại sự kiện The Game Awards 2018, toàn bộ chi tiết liên quan đến cửa hàng bán game trực tuyến này đã được chia sẻ cụ thể cùng với bản hợp đồng lớn đầu tiên. Supergiant Games, hãng phát triển của các tựa game độc lập nổi tiếng như Bastion, Transistor và gần đây nhất là Pyre, đã giới thiệu một tựa game mới mang tên Hades. Đây là một game chặt chém mang yếu tố sử thi, trong đó người chơi điều khiển con trai của Hades, và chiến đấu trong thế giới ngầm để giành lấy tự do.

Theo miêu tả chính thức của trò chơi, Hades là "một tựa game vượt hầm ngục có độ khó cao", và người chơi cũng được nhìn thấy một phần gameplay của nó qua đoạn trailer nói trên. Nếu con trai của Hades chết trong tay những kẻ thù vượt trội, anh sẽ được tái sinh và bắt đầu lại lần nữa. Người chơi cũng có thể tương tác với thần Zeus để mở khóa những kỹ năng mới. Hiện game vẫn đang trong giai đoạn Early Accessvà vẫn đang phát triển dở dang. Phiên bản Early Access không bao gồm toàn bộ cốt truyện game, nhưng hãng phát triển cho biết "sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo dữ liệu lưu lại tiến trình của các bạn tiếp tục hoạt động với bất kỳ sự thay đổi nội dung nào chúng tôi sẽ thực hiện."

Epic Games giới thiệu store riêng, mở màn bằng tựa game mới
Người chơi vào vai con trai của Hades, chiến đấu giành tự do

Hiện tại vẫn là những ngày đầu Epic Games Store xuất hiện trên thị trường, nhưng việc nó cho phép các tựa game Early Access và cả những tựa game đang trong quá trình phát triển tồn tại có thể là điều có lợi cho cả các nhà phát triển lẫn người chơi. Với các nhà phát triển, nó cho phép họ nhận được sự ủng hộ về lợi nhuận và phản hồi từ người chơi để họ làm cho các tựa game của họ trở nên tốt hơn. Trong khi đó, các gane thủ đang phải chịu đựng một số tựa game Early Access chất lượng kém bên Steam vẫn đang tìm kiếm một sự thay thế. Nếu Epic Games có nhiều sự lựa chọn hơn với các tựa game mà nó cho phép được phát hành trong chương trình Early Access của mình, nó có thể làm cho người chơi tự tin hơn về các trò chơi mình bỏ tiền ra mua.

Epic Games Store là "cứu cánh" cho các tựa game Early Access?
Epic Games Store là "cứu cánh" cho các tựa game Early Access?

Bên cạnh đó, Epic Games Store còn có một vài bất ngờ trong cửa hàng dành cho những người đầu tư sớm. Theo như trang chủ cho biết, Epic sẽ cung cấp game miễn phí cho toàn bộ người dùng trong vòng hai tháng tới. Hiện tại thì chưa có tựa game nào được cung cấp miễn phí, nhưng chương trình này sẽ chính thức bắt đầu với Subnautica vào ngày 14 tháng 12, và kế đến là Super Meat Boy vào ngày 28 tháng 12. Ngoài ra, một trong số những tựa game nằm trong danh mục game bán trên Epic Games Store là Journey, tựa game nổi tiếng ra mắt độc quyền trên PS4 vào năm 2012. Đây sẽ là lần đầu tiên Journey phát hành trên PC, một cột mốc đáng nhớ với ThatGameCompany, và game thủ PC là những người hưởng lợi lớn nhất, khi mà Journey vốn nổi tiếng là tựa game hay nhất năm 2012.

Journey, tựa game PS4 hay nhất năm 2012, sẽ đặt chân lên PC
Journey, tựa game PS4 hay nhất năm 2012, sẽ đặt chân lên PC

Rõ ràng đây chỉ là khởi đầu với Epic Games StoreCửa hàng vẫn còn đến 16 tựa game, với nhiều game chưa được ra mắt. Dựa trên lời hứa chia sẻ doanh thu từ 12% đến 88% và cơ sở người dùng tích cực đến từ Fortnite, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi có nhiều game hơn để theo dõi. Sự hợp tác với Supergiant Games sẽ là một trong rất nhiều những mối quan hệ hợp tác giữa Epic Games với các nhà phát triển khác. Cho dù điều đó dẫn đến sự độc quyền hoàn toàn trên cửa hàng, như cái cách mà Fortnite trên Android chỉ xuất hiện trên Epic Launcher, hay sẽ là độc quyền có thời gian vẫn chưa rõ. Nhưng sẽ rất thú vị để xem điều này có thể làm náo động thị trường game PC tới mức nào.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang