The Game Awards 2018: Dragon Age 4 hé lộ, triệu tập dàn nhân sự khủng để làm game

Sau một thời gian dài ngóng trông và đợi chờ, cuối cùng thì những tín đồ của Dragon Age cũng "bắt được vàng" với màn hé lộ dự án game Dragon Age mới đến từ BioWare tại sự kiện The Game Awards 2018

Khi Tổng giám đốc của BioWare, ông Casey Hudson tiết lộ tin tức liên quan đến việc phần tiếp theo của thương hiệu Dragon Age sẽ sớm ra mắt, người hâm mộ seri game nhập vai này đã tập trung mọi sự chú ý vào The Game Awards 2018. Và nay thì mọi người đã có được cái nhìn thoáng qua đầu tiên, với giọng dẫn truyện của người bạn đồng hành ưa thích của người hâm mộ, Solas. 

Đoạn video mới đến từ Dragon Age khá đơn giản, chỉ giới thiệu qua những hình ảnh gắn liền với nhân vật Solas, và kết thúc với hashtag #thedreadwolfrise. Và vì nó không có thời điểm ra mắt cụ thể, nên nhiều người e ngại rằng khả năng cao game sẽ còn tới tận 3 năm nữa mới được phát hành, theo một số tiết lộ trước đây từ hãng phát triển.

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng tựa game này chắc chắn vẫn còn rất sớm trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì một số tin đồn về Dragon Age 4 tương tự cũng cho biết game thậm chí còn chưa có một cái tên chính thức. Với phần lớn những người đã từng trải nghiệm Dragon Age: Inquisition, hẳn sẽ còn nhớ đến lần cuối gặp Solas là trong bản DLC Inquisition Trespasser, khi gã pháp sư Elve này tước vũ khí vĩnh viễn của Inquisitor. 

Cốt truyện trong bản DLC đó dường như đã gợi ý cho cốt truyện tựa game sắp ra mắt, đồng thời còn hé lộ Tevinter có khả năng sẽ trở thành địa điểm kế tiếp trong game. Dĩ nhiên chừng nào nhiều chi tiết hơn về Dragon Age 4 được hé lộ, toàn bộ điều này đều nằm trong tay BioWare, nhưng dù sao Tevinter cũng là địa điểm hợp lý nhất.

The Game Awards 2018: Dragon Age 4 hé lộ, triệu tập dàn nhân sự khủng để làm game

Ngoài ra, nhà sản xuất điều hành của BioWare, ông Mark Darrah còn tiết lộ thêm rằng ông đã triệu tập một đội ngũ mới để thực hiện dự án Dragon Age này. Theo Darrah giải thích, những người kì cựu trong BioWare rành rẽ về Dragon Age sẽ đi đầu trong nhóm nòng cốt thực hiện tựa game sắp tới. 

"Vào lúc này, chúng tôi sẽ không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ mới quanh một lực lượng nòng cốt những chuyên gia về Dragon Age, những người mà tôi đã cùng làm việc với Dragon Age, Jade Empire, và cả những người tôi từng hợp tác kể từ lúc còn làm Baldur's Gate." 

The Game Awards 2018: Dragon Age 4 hé lộ, triệu tập dàn nhân sự khủng để làm game 2

Vì không nói rõ tên, thật sự rất thú vị để đoán xem những nhà phát triển nào góp mặt trong đội ngũ làm tựa game Dragon Age mới, khi mà David Gaider và Mike Laidlaw đã nghỉ làm ở BioWare sau nhiều năm cống hiến. Gaider gia nhập BioWare từ năm 1999 và đã rời đi vào năm 2016. Mặt khác, Laidlaw là giám đốc sáng tạo lâu năm của BioWare, rời đi vào năm ngoái và gần đây đã gia nhập lực lượng của Ubisoft. 

Hiện tại, BioWare vẫn khá kín tiếng trong những chi tiết liên quan đến dự án Dragon Age tiếp theo. Đoạn teaser nói trên không đưa ra thời điểm phát hành cụ thể, hay bất kỳ thông tin nào khác. Mặc dù Darrah đã xác nhận Dragon Age đang trong quá trình phát triển rất mạnh, BioWare vẫn còn nhiều mối lo hơn đến từ Anthem, tựa game sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau. 

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang