The Game Awards 2018: Far Cry New Dawn lộ diện cùng trailer mới

Sau tựa game Far Cry 5 đầy tranh cãi, Ubisoft tiếp tục mang đến cho người hâm mộ tựa game Far Cry mới mang tên New Dawn, với bối cảnh diễn ra ... 17 năm sau các sự kiện trong Far Cry 5

Phần mới nhất trong thương hiệu Far Cry vừa được chính thức công bố tại sự kiện The Game Awards với tên gọi Far Cry New Dawn, và sẽ lấy bối cảnh 17 năm sau các sự kiện trong Far Cry 5, mà cụ thể là một vụ nổ hạt nhân hủy diệt toàn cầu. Sau một mùa đông hạt nhân kéo dài, những người còn sống một lần nữa xây dựng lại Hope County. Thế nhưng giờ đây, một băng đảng tàn bạo dẫn đầu bởi hai chị em song sinh đã xuất hiện và mang trong mình ý định chiếm lấy toàn bộ nguồn tài nguyên của vùng đất đang phục sinh. Far Cry New Dawn sẽ là cuộc chiến hậu tận thế giữa hai chủng tộc này, và nó mang màu sắc rực rỡ hơn nhiều người nghĩ. 

Trong thế giới hậu tận thế này, nguồn tài nguyên rất eo hẹp. Dù vậy, người chơi vẫn có thể chế tạo các món vũ khí và phương tiện đa dạng, như súng bắn lưỡi cưa Saw Launcher đã góp mặt trong trailer. Game cũng bao gồm sự kết hợp các tay súng mới và cũ để người chơi thuê, do đó nhiều khả năng người hâm mộ sẽ tái ngộ Hurk trong dàn nhân vật của game. Far Cry New Dawn cũng sẽ giới thiệu hệ thống thám hiểm mới cho thương hiệu, bao gồm một chuỗi các nhiệm vụ diễn ra bên ngoài Hope County. Những cuộc thám hiểm này diễn ra trên những địa điểm nổi bật dọc theo nước Mỹ, như những vùng đất ngập nước và các hẻm núi. Mục tiêu của cuộc thám hiểm là nhặt lấy những gói nguyên liệu chất lượng từ tay kẻ thù và bỏ trốn.

The Game Awards 2018: Far Cry New Dawn lộ diện cùng trailer mới

Kể từ khi Prosperity có thể được nâng cấp để mở khóa những vũ khí và trang bị được cải tiến, các nguyên liệu giá trị thu thập được từ những cuộc thám hiểm này có thể áp dụng trực tiếp cho các cải tiến về nhà ở. Hai chị em thủ lĩnh băng đảng Highwaymen, Mickey và Lou, đánh dấu lần đầu tiên trong một tựa game Far Cry có cặp đôi phản diện. Thương hiệu Far Cry đã có một danh sách kỷ lục đáng ngạc nhiên về những kẻ phản diện, như Vaas Montenegro, Pagan Min và Joseph Seed đều mang lại những dấu ấn đáng nhớ. Game cũng hứa hẹn rằng người chơi sẽ thành lập nên những liên minh đầy bất ngờ, qua đó làm nổi lên dự đoán rằng một Joseph Seed đã thay đổi tâm tính có thể sẽ giúp người chơi đẩy lùi Highwaymen.

The Game Awards 2018: Far Cry New Dawn lộ diện cùng trailer mới 2
Hai chị em Mickey và Lou

Rõ ràng vẫn còn rất nhiều thứ cần làm sáng tỏ trong thế giới Hope County đã biến đổi hoàn toàn, nhưng người hâm mộ sẽ phải chờ khoảng hơn hai tháng nữa trước khi biết được điều đó. Far Cry New Dawn sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2019 với giá 40 đô-la, và ngay bây giờ đã có thể đặt trước game. Có thể Ubisoft Montreal đã mang rất nhiều màu sắc vào bối cảnh hậu tận thế trong New Dawn, và nhiều người cũng thật sự tò mò không biết liệu rằng New Dawn có thể đạt được những điều mà Fallout 76, tựa game mới nhất của Bethesda cũng lấy bối cảnh hậu tận thế, không làm được hay không.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang