Bethesda đang bị cộng đồng game thủ kêu gọi luật sư để kiện vì bán game kém chất lượng

Fallout 76 vẫn còn đang là tựa game được bàn tán vô cùng sôi nổi bởi chất lượng quá kém của nó

Mới gần đây thôi thì một công ty luật đã mở một cuộc điều tra nhắm vào tựa game Fallout 76 của Bethesda Game Studios, cụ thể là ở chính sách trả và hoàn tiền cho khách hàng. Công ty luật Migliaccio & Rathod, khu vực Washington DC, khẳng định rằng hãng Bethesda đã "từ chối hoàn tiền lại cho khách hàng, dù họ không thể chơi được Fallout76 vì các vấn đề kỹ thuật". Bài đăng trên blog của hãng luật này đã nói rằng Fallout 76 là "trò chơi bị trục trặc nặng nề".

Hàng trăm game thủ đang nhờ luật sư để kiện cha đẻ của Fallout 76 vì bán game lởm - Ảnh 1.

"Trong khi các lỗi nhỏ và trục trặc là tình trạng của hầu hết các game mới, nhưng với Fallout 76 thì không hề nhỏ chút nào. Hãng đã tung ra với một bản vá lỗi 56GB. Và đây chỉ là điểm khởi đầu cho các vấn đề của game", công ty luật Migliaccio & Rathod cho biết." Nhiều game thủ đã cố gắng đòi hoàn tiền, vì họ không thể đợi cho đến khi Fallout 76 fix xong lỗi.

Nếu bạn đang muốn nhà phát hành của tựa game FAllout 76 hoàn tiền lại cho mình thì công ty luật ở trên chính là nói mà bạn cần liên hệ ngay bây giờ. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ cụ thể và biết thêm thông tin tại trang web của Migliaccio & Rathod.

Nhiều người trên Reddit (thông qua GI.biz) đã khẳng định rằng hãng Bethesda hành động nhanh chóng trong việc đáp ứng và hoàn thành các yêu cầu hoàn tiền Fallout 76 của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy

Điều quan trọng cần lưu ý là Migliaccio & Rathod không kiện Bethesda dựa trên khiếu nại cá nhân. Trên hệ thống tòa án Hoa Kỳ vẫn chưa có đơn kiện Bethesda vì tựa game Fallout 76.

Nicholas Migliaccio, một đối tác tại công ty luật cho biết: "Chúng tôi đã bị ngập chìm trong các khiếu nại và chúng tôi vẫn đang điều tra. Mục đích của chúng tôi là một vụ kiện tập thể chống lại Bethesda."

Hàng trăm game thủ đang nhờ luật sư để kiện cha đẻ của Fallout 76 vì bán game lởm - Ảnh 2.

Công ty luật này cho biết họ đã nhận được hơn 200 cuộc gọi điện thoại và email về Fallout 76. Một đối tác khác tại công ty, Jason Rathod, nói thêm: “Phần lớn trong số họ đòi hoàn tiền nhưng không được. Vì tựa game này không thể chơi. Tôi nghĩ mọi người đang tìm cách lấy lại tiền của họ. ”

Rathod đã chỉ ra tựa game Aliens: Colonial Marines là một ví dụ về một vụ kiện tập thể thành công. Các game thủ đã đệ đơn kiện nhà phát hành Sega và nhà phát triển Gearbox. Cuối cùng, Sega phải bồi thường 1,25 triệu USD.

Một điểm khác gây bất lợi cho hãng luật là Fallout 76 phiên bản PC được phát hành độc quyền thông qua Bethesda.net, chứ không phải Steam. Bethesda.net là một nền tảng có chính sách hoàn trả khá chặt chẽ. Chính sách trả lại của Bethesda nêu rõ những điều sau:

"Các đĩa CD và DVD chưa mở có thể được trả lại theo hướng dẫn General Returns Policy của chúng tôi".

"Không thể trả lại Digital Codes, đĩa CD và DVD đã mở trong bất kỳ trường hợp nào. Không có ngoại lệ đối với chính sách này trừ khi bị pháp luật nghiêm cấm".

"Hãy cẩn thận khi mua trò chơi điện tử tại Bethesda Store."

Đánh giá Fallout 76 trên GameSpot chỉ đạt 4/10. Reviewer Edmond Tran đã chỉ ra nhiều vấn đề kỹ thuật của trò chơi trong bài đánh giá của mình. Nhiều fan Fallout 76 cũng khá bức xúc khi túi vải trong bản $ 200 Collector's Edition đã được thay thế bằng một túi nylon.

Nhưng theo Bethesda, "hàng triệu" người đã chơi Fallout 76, vì vậy game dường như đã thành công. Nhà phát triển có kế hoạch phát hành các tính năng, bản sửa lỗi và update mới cho trò chơi một cách thường xuyên, bắt đầu với bản vá lỗi lớn vào tuần tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang