Far Cry 5 sẽ hỗ trợ tham gia Co-op bất cứ lúc nào, nhưng có một lưu ý quan trọng

Như đã biết từ trước, tựa game Far Cry 5 cho phép 2 người chơi tham gia cùng nhau trong toàn bộ mục chơi cốt truyện. Nay Ubisoft xác nhận người chơi thứ hai có thể tham gia bất kì lúc nào, nhưng có một điều quan trọng cần phải lưu ý

Hãng Ubisoft vừa có một số giải thích về cơ chế co-op “nhảy vào, nhảy ra” trong tựa game thế giới mở sắp ra mắt Far Cry 5, lưu ý nó sẽ không như những gì một số người chơi đang mong chờ. Cụ thể, Far Cry 5 cho phép một người chơi thứ hai tham gia vào game của một người chơi khác, nhưng người chơi thứ hai sẽ không nhận được tiến trình nhiệm vụ. Để tham gia tiến trình, người chơi đó phải quay lại game của mình và chơi một mình hoặc tự mình tạo phòng cho người chơi thứ hai … khác.

Tính năng Co-op của Far Cry 5 sẽ không như nhiều người mong chờ
Tính năng Co-op của Far Cry 5 sẽ không như nhiều người mong chờ

Chế độ Co-Op trong Far Cry 5 được tiết lộ cùng với công bố chính thức của game, xác nhận 2 người chơi có thể chơi cùng với nhau xuyên suốt phần chơi chiến dịch. Lối chơi hợp tác này áp dụng cơ chế trực tuyến hoàn toàn, và không có lựa chọn mạng nội bộ. Tính năng này của Far Cry 5 tương tự tính năng co-op của Far Cry 4. Far Cry 3 từng cho phép tối đa 4 người chơi co-op trực tuyến, nhưng chỉ dành cho nội dung cụ thể không thuộc phần chơi chiến dịch. Đến Far Cry Primal thì tính năng này hoàn toàn biến mất.

Tính năng Co-op trong Far Cry 5 có nhiều nét tương đồng như trong Far Cry 4
Tính năng Co-op trong Far Cry 5 có nhiều nét tương đồng như trong Far Cry 4

Như vậy nếu xét trên tổng thể, Far Cry 5 có thể trở nên tệ hơn liên quan đến các tùy chọn nhiều người chơi hợp tác. Nó cũng có thể làm tốt hơn, cung cấp cả lối chơi co-op 4 người và/hoặc co-op mạng nội bộ trên hệ thống hiện tại. Không cho phép chia sẻ tiến trình nhiệm vụ giữa người chơi là một sự khó chịu, mặc dù có thể hiểu được khi thương hiệu này vốn chưa từng bao gồm tính năng đó. Tuy vậy, một số ít cộng đồng của Ubisoft đã bắt đầu chú ý vào chủ đề này, vì nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những trò chơi khác. Ghost Recon: Wildlands, một tựa game do Ubisoft phát hành vài tháng trước, có bao gồm chia sẻ tiến trình giữa người chơi với nhau cũng như hỗ trợ “nhảy ra nhảy vào” phần chơi. Nhìn chung, không hợp lý lắm khi mong chờ Ubisoft chia sẻ tính năng này trên toàn bộ game của hãng, nhưng ít nhất cũng có một điểm để thực hiện.

Ghost Recon: Wildlands vừa hỗ trợ Co-op 4 người, vừa cho phép tham gia tiến trình game
Ghost Recon: Wildlands vừa hỗ trợ Co-op 4 người, vừa cho phép tham gia tiến trình game

Thế giới game hiện nay đang tăng cường sự ưu tiên cho chức năng trực tuyến, chủ yếu là để kiếm tiền, nhưng cũng bởi multiplayer giữ cho người chơi hoạt động và đầu tư lâu hơn. Ubisoft được xem là hãng game đi đầu trong “phong trào” này với những game như For HonorRainbow Six: Siege. Khả năng hợp tác chơi Far Cry 5 là một món quà cho nhiều người chơi, và sự thiếu sót việc chia sẻ tiến trình là một điều gây thất vọng, nhưng người chơi chắc chắn sẽ tìm ra cách. Nhưng bên cạnh đó mọi người cũng hi vọng việc tạo ra một cuộc đối thoại về những gì người chơi co-op mong muốn từ tính năng này sẽ khuyến khích Ubisoft xem xét lại những quyết định của mình trong tương lai. Far Cry 5 dự kiến ra mắt ngày 27 tháng 2 năm 2018 cho PC, PS4 Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang