GTA V vẫn giữ được vị thế của mình khi trở thành một tựa game bán chạy nhất trong suốt hơn 5 năm trời

Chỉ là một phần của series Grand Theft Auto nhưng GTA V lại đạt được thành công vang dội, chưa tính đến việc vấn giữ vững phong độ của mình trong suốt nhiều năm qua

Có một sự thật có thể bạn sẽ không tin, đó là việc một tựa game từng được phát hành vào cuối năm 2013, và cứ thế sau gần 5 năm trời vẫn giữ được vị thế là một tựa game bán chạy nhất và vẫn trụ vững tại vị trí thứ 6 ở Mỹ. Chỉ tính riêng năm 2017 nó đã bán ra được hơn 15 triệu bản. Bạn cần biết rằng việc tiêu thụ được 1 triệu bản cũng là ước mơ của biết bao nhiêu nhà phát triển game trên khắp thế giới.

Trò chơi đó không ai khác mà chính là Grand Theft Auto V. Dù tựa game này vẫn luôn bị nhiều người chỉ trích vì mang tính bạo lực cao khi có nhiều cảnh tra tấn, đánh đập, những cảnh "nóng" cũng như là những từ ngữ liên quan đến việc xúc phạm chủng tộc khi mô tả về chân dung phụ nữ. Nhưng vì đây chính là hướng đi đã xuất hiện từ những phần đầu của series và bất chấp việc bị chỉ trích liên tục, Grand Theft Auto V đã trở thành một thương hiệu truyền thông thành công nhất về mặt tài chính trong thời điểm hiện tại.


Những hình ảnh bạo lực xuất hiện đầy rẫy trong game.

Những hình ảnh bạo lực luôn xuất hiện xuyên suốt trong game

Tính từ lúc găm ra mắt vào năm 2013, Grand Theft Auto V đã tẩu tán được hơn 90 triệu bản và thu về cho nhà sản xuất Take-Two Interactive tổng doanh thu lên đến 6 tỷ USD. Con số này vượt xa doanh thu của những tựa phim bom tấn tiêu biểu như "StarWars "hay "Gone With The Wind (Cuốn theo chiều gió). Siêu phẩm Avatar cũng không là gì trong con mắt của trò chơi này, khi so về doanh số.

Chưa bao giờ lại có một tựa game console lại có thể bán được hàng chục triệu bản, ngay cả ông lớn Nintendo đính đám, người đã sáng lập và bảo bọc cho anh chàng Mario của chúng ta. Dù tổng doanh số của những tựa game về Mario có thể vượt xa con số này, nhưng phải nhìn lại chưa có một tựa game đơn về Mario nào đạt được mức doanh thu 6 tỷ USD. Và theo dữ liệu của NPD Group, GTA V vẫn đứng vững một mình trên đỉnh cao của nó. Cho đến thời điểm hiện nay thì trò chơi này vẫn đem lại hàng trăm triệu USD trong hơn 4 năm sau khi tung ra thị trường, kết thúc năm 2017 với vị trí game điện tử bán chạy thứ 6 ở Mỹ.


Chắc chắn GTA V đang là trò chơi thành công nhất trong lịch sử ngành game.

Chắc chắn GTA V đang là trò chơi thành công nhất trong lịch sử ngành game.

Nhiều nhà phân tích cũng rất là bất ngờ khi một tựa game được sản xuất vào năm 2013 lại có thể giữ được phong độ của mình cho đến năm 2018. Activision Blizzard không làm được, Electronic Arts không làm được, Nintendo cũng không làm được. Hàng trăm tên tuổi hàng đầu ngành game thế giới cũng không làm được. Trong khi những ông lớn khác phải luôn đổi mới và cho ra mắt những phiên bản tiếp theo của một dòng game nào đó thì nhà sản xuất GTA V lại không cần phải làm những chuyện thừa thãi như thế để có thể đến đỉnh vinh quang.

Nhà phân tích Evan Wingren, chuyên gia của tập đoàn phân tích dữ liệu KeyBanc, cho biết: "Trò chơi video là một hoạt động kinh doanh tốt hơn các studio điện ảnh. Bởi nó có khả năng tương tác, cho phép mang lại cái nhìn sâu hơn về dữ liệu và nhà sản xuất có thể điều chỉnh các trò chơi và mô hình kinh doanh theo hướng có lợi cho người chơi và cả họ".

Và nếu có nhiều tiền, cũng như muốn chơi cổ phiếu, tốt nhất là bạn nên đầu tư vào Take –Two, bởi giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 65% trong năm qua. Trong khi các đối thủ khác như Activision Blizzard chỉ tăng 33% và Electronic Arts là 13%.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang