Sống sót giữa biển khơi cùng Raft, chuẩn bị ra mắt trên Steam

Đã bao giờ bạn nghĩ đến cảnh mình phải lênh đênh giữa biển khơi, bốn bề đều là nước, và đầy rẫy những hiểm nguy tiềm tàng? Raft của Redbeet Interactive hứa hẹn sẽ giúp bạn trải nghiệm điều đó

Nước ở khắp mọi nơi nhưng không có một giọt để uống. Đó là một câu nói cũ kĩ nhưng lại ám chỉ rất chính xác về tình trạng trôi dạt giữa biển khơi, bao quanh bởi hàng tấn nước và không thể nhìn thấy bất kì một hòn đảo nào. Chỉ nghĩ về việc đó thôi cũng đủ khiến cho nhiều người cảm thấy e ngại, và đó cũng là ý tưởng mà hãng Redbeet Interactive muốn khám phá trong tựa game sinh tồn/xây dựng mới nhất của mình: Raft. Được công bố bởi André Bengtsson, CEO của hãng Redbeet InteractiveRaft sẽ ra mắt trên Steam thông qua Early Access vào ngày 23 tháng 5, là một phần trong bảng hợp đồng với Axolot Games, hãng phát hành tựa game Scrap Mechanic.

Trong Raft, người chơi thức dậy trên một chiếc bè gỗ nhỏ ở giữa đại dương, chỉ được trang bị một cái móc bằng nhựa. Bằng việc thu thập tài nguyên lấy được từ những chiếc thùng trôi dạt trên biển, người chơi có thể mở rộng chiếc bè của mình, chế đồ dạc, nhà cửa, nấu nướng, ... dần dần biến chiếc bè của mình thành một "Vương quốc" trên biển, với mục đích cuối cùng là tránh bị ăn thịt bởi lũ cá mập nguy hiểm lởn vởn xung quanh.

Trong quá trình xây dựng thế giới của riêng mình, bạn có thể lặn xuống biển để tìm kiếm thêm nguyên vật liệu, nhưng hãy cẩn thận những mối nguy hiểm trong lòng đại dương. Cuối cùng, đoạn trailer của game cho thấy Raft có thể sẽ hỗ trợ chơi hai người, theo hình thức multiplayer hoặc co-op, khá giống với Don't Starve Together.

Sống sót giữa biển khơi cùng Raft, chuẩn bị ra mắt trên Steam

Redbeet Interactive là một hãng game đặt trụ sở tại Thụy Điển, đất nước đã mang đến cho cộng đồng game offline tựa game sinh tồn - xây dựng nổi tiếng nhất thế giới Minecraft. Hãng công bố tựa game Raft lần đầu vào năm 2016 dưới dạng sản phẩm thử nghiệm miễn phí trên trang itch.io. Kể từ đó, hãng thường xuyên cập nhật cho game, cải tiến đồ họa và cơ chế gameplay, cũng như thêm thắt nội dung mới.

Khi game ra mắt trên Steam, chắc chắn nó sẽ là một bản nâng cấp đáng kể từ phiên bản cuối cùng người ta nhìn thấy trên itch.io. Không chỉ bao gồm một phong cách đồ họa mới và những địa điểm mới để khám phá, một số khu vực sẽ nằm dưới lòng đại dương, Raft cũng bao gồm tính năng multiplayer, như đã nói phía trên. Redbeet Interactive đã bày tỏ sự hào hứng đối với quá trình phát triển tựa game này trong một công bố mới.

Sống sót giữa biển khơi cùng Raft, chuẩn bị ra mắt trên Steam 2

"Như đã nói trước đây, chúng tôi không thể hoàn thành điều này mà thiếu đi sự hỗ trợ đáng kinh ngạc từ cộng đồng hâm mộ. Vì vậy chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những ai đã đi cùng chúng tôi, giữ động lực cho chúng tôi trong suốt quá trình phát triển. Và nếu bạn là một người mới với Raft, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tận hưởng game, và chúng tôi chào đón bạn với đôi tay rộng mở! Và hãy nhớ rằng đây chỉ là bắt đầu. Cùng với bạn và những phản hồi của bạn, Raft sẽ tiếp tục lớn mạnh trong suốt Early Access."

Sống sót giữa biển khơi cùng Raft, chuẩn bị ra mắt trên Steam 3

Nhìn chung, Raft là một tựa game đầy hứa hẹn trên Steam Early Access trong giai đoạn cuối tháng 5 tới. Nếu game không chịu đựng những vất vả trong việc kết nối và khả năng chơi lại đã làm hỏng trải nghiệm người chơi trong một tựa game lấy chủ đề biển cả khác vừa ra mắt gần đây, tiền đề thú vị của Raft chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai đang tìm kiếm một vài niềm vui đơn giản, đặc biệt là khi game đã có đến 5 triệu lượt tải về đối với phiên bản Alpha ngày trước. Raft sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 5 trên PC thông qua Steam Early Access.

Sống sót giữa biển khơi cùng Raft, chuẩn bị ra mắt trên Steam 4

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang