Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm

Có một vấn đề đối với những tựa game offline thông thường, đó là sau khi đã hoàn thành game, người chơi hầu như không còn ý định chơi tiếp. Liệu Far Cry 5 có như vậy?

Nếu bạn là một game thủ theo chủ nghĩa hoàn thiện, tức là việc hoàn thành một tựa game nào đó đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn thành nó 100%, tìm được hết mọi món đồ, giải được hết mọi bí mật, ... Và Far Cry 5, tựa game hành động sinh tồn thế giới mở mới nhất của Ubisoft, hẳn sẽ làm bạn phải bận bịu để đảm bảo duy trì chủ nghĩa hoàn thiện của mình. Vậy một khi đã hoàn thành chế độ chơi cốt truyện, bạn sẽ có việc gì có thể làm để giết thời gian hoặc ít nhất là đạt được 100% game? Sau đây là tổng hợp những hoạt động bạn nên làm.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm

Thu thập các món đồ sưu tầm

Có rất nhiều đồ vật để thu thập rải rác quanh Hope County, và trong khi bạn không thật sự cần thiết phải tìm ra toàn bộ chúng, vẫn có những thành tựu nhất định liên quan đến chúng. Trong Far Cry 5 có tổng cộng 6 loại đồ để thu thập - Xe hơi bóng chày, truyện tranh, bật lửa ... Việt Nam, mô hình  đầu bong bóng, thùng Vinyl, và thùng rượu whiskey - chưa kể bạn cần phải nói chuyện với những người cụ thể để mở khóa các nhiệm vụ tìm kiếm chúng. Bạn chỉ cần một món trong mỗi loại để đạt được thành tựu, vì vậy nếu việc thám hiểm quanh Hope County để tìm kiếm toàn bộ có vẻ không hợp với lối chơi của bạn, thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 2

Phá hủy toàn bộ tài sản của Giáo phái Eden's Gate

Nếu bạn không có mấy hứng thú với việc đi thu thập, mà thay vào đó là "quậy" cho đã, hãy đảm bảo đi hết toàn bộ bản đồ Far Cry 5, và tiêu diệt toàn bộ nhà thờ, hầm chứaxe tải, thuyền, ... thuộc về Eden's Gate. Đúng vậy, nếu bạn đã hoàn thành Far Cry 5, bạn không cần đến điểm Resistance mà bạn sẽ nhận được từ những nơi này nữa cho cho dù phá hủy chúng, nhưng dù sao cũng sẽ tạo cảm giác thỏa mãn cho một số kiểu game thủ. Ngoài ra, vẫn có thành tựu cho những ai phá hủy một phần nào đó các tài sản này ở mỗi vùng lãnh thổ, vậy nên bạn vẫn sẽ phải làm điều đó mà thôi.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 3

Hoàn thành các thử thách Clutch Nixon Stunts

Các thử thách nhào lộn của Clutch Nixon thật sự tận dụng tối đa địa hình phong phú và đa dạng của Hope County. Những thử thách này sẽ khiến bạn phải nhảy dù lượn xuống rìa một ngọn núi, lái một chiếc máy bay một địa hình quanh co, và tăng tốc độ trong lúc lái một chiếc ATV. Không có quá nhiều thử thách nhào lộn của Clutch Nixon trong Far Cry 5, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi trong một thế giới chỉ có bắn giết lẫn nhau, thì đây là một lựa chọn không tồi.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 4

Hoàn thành toàn bộ các thử thách và mua toàn bộ Perk

Far Cry 5 giới thiệu các thử thách vào trong tiến trình chơi của game thủ. Thay vì tăng điểm kinh nghiệp thông qua XP, giờ đây bạn sẽ phải hoàn thành rất nhiều thử thách như giết một số lượng người nhất định bằng một loại vũ khí cụ thể, hoặc săn lùng và lột da những động vật khác nhau để có điểm Perk Point. Chúng được dùng để mở khóa các kĩ năng và khả năng mới, để giúp bạn có được lợi thế, cho dù bạn chơi như thế nào đi nữa. Nếu muốn trở thành một sát thủ thượng hạng trong Far Cry 5, việc hoàn thành mọi thử thách và mở khóa toàn bộ các Perk có thể là một cách thú vị để giúp bạn tiếp tục chìm đắm trong thế giới Far Cry 5.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 5

Dọn dẹp toàn bộ các đồn bốt

Một khi đã hoàn thành cốt truyện Far Cry 5, bạn có thể cân nhắc đến việc giải phóng toàn bộ các đồn bốt đang bị giáo phái Eden's Gate chiếm giữ, và coi nó là mục tiêu hàng đầu. Việc dọn dẹp chúng không chỉ khiến cho danh mục hoàn thành 100% của bạn thêm hoàn chỉnh, mà nó thường đi kèm một hoặc hai NPC với nhiệm vụ dành cho bạn. Và điều đó nghĩa là càng có thêm lý do để tiếp tục "bùng cháy" trong vùng đất Hope County.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 6

Chơi chế độ Arcade Mode

Một trong những điểm nhấn của Far Cry 5 chính là chế độ Arcade Mode. Nếu bạn đang tìm kiếm niềm vui trong multiplayer, Arcade Mode sẽ giúp bạn có những trận đấu PvP cực kì thú vị trong những bản đồ tùy chỉnh, được tạo ra bởi cộng đồng người hâm mộ, và cũng là để dành cho họ. Ngoài ra chế độ Arcade cũng mang đến phần chơi đơn với một số cấp độ thử thách được mở rộng hơn nữa. Có thử thách sẽ buộc bạn thoát thân trong một thời gian nhất định, có cái đòi hỏi bạn giết được 20 tay lính bắn tỉa trong 1 phút. Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ của mình, bạn có thể thử chúng. Ngoài ra, nếu hào hứng với việc tự tay mình thiết kế màn chơi, hãy thử qua Map Editor, với những tính năng được vay mượn từ các thương hiệu khác của Ubisoft như Assassin's Creed và Watch Dogs.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 7

Giúp đỡ bạn bè trong phần chơi Co-op

Bạn hoàn thành cốt truyện Far Cry 5 nhưng không chắc là tất cả bạn bè của bạn đều như vậy, và chắc chắn họ sẽ không nỡ lòng nào từ chối một lời đề nghị giúp đỡ từ phía bạn. Mà ngay cả khi đã hoàn thành cốt truyện, việc khám phá Hope County với một người bạn và hỗ trợ lẫn nhau dọn dẹp những tàn dư của Eden's Gate hoặc cùng đi tìm kiếm các bí mật của game có thể khiến mọi thứ vui hơn khá nhiều. Dù sao thì đó cũng là mục đích chính của các chế độ Co-op mà.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 8

Đi câu cá và đi săn

Hai trong số các hoạt động phụ mà bạn có thể làm những lúc rảnh rỗi trong Far Cry 5 chính là săn bắn và câu cá. Nếu bạn muốn hoàn thành toàn bộ thử thách trong game, bạn sẽ vẫn phải làm những việc này một chút, nhưng cũng có một số thành tựu gắn liền với câu cá và săn bắn có thể thúc đẩy bạn trong việc làm những hoạt động này. Nếu bạn muốn huy hiệu Platinum hoặc 1000 Gamerscore, bạn sẽ cần toàn bộ 4 cái cần câu cá, với từng cái trong số chúng yêu cầu bạn phải đánh bại kỉ lục trong bộ môn câu cá ở mức "Hard" tại từng khu lãnh thổ. Ngoài ra còn có huy hiệu cho việc giết một con Bison bằng vũ khí cận chiến, và đập nhau với một con bò tới chết bằng tay không.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 9

Tìm và khám phá toàn bộ các Pepper Stash

Pepper Stash không chỉ là những nơi chứa đựng một lượng lớn tiền và nhu yếu phẩm, mà mỗi nơi còn có những câu chuyện nền thú vị, gợi ý về địa điểm của chúng, và lý giải vì sao chúng lại nằm ở đó. Đây không chỉ là tìm kiếm một địa điểm ẩn, và mở một cánh cửa. Thông thường những nơi bí mật này đa số nằm trong các tòa nhà có tầm nhìn khá rõ ràng, nhưng cái vấn đề là việc tìm đường vào. Bạn sẽ phải thường xuyên tận dụng môi trường xung quanh, hoặc một cách không chính thống nào đấy để mở cửa. Tóm lại bạn chắc chắn sẽ phải suy nghĩ ít nhiều về việc giải mã những chỗ Pepper Stash này.

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 10

Các sự kiện trực tiếp

Sự kiện trực tiếp (Live Event) đã bắt đầu diễn ra từ ngày 3 tháng 4, và chúng sẽ thưởng cho những người chơi hoàn thành các thử thách giới hạn số lần tham gia bằng các vật phẩm tùy chọn. Bạn có thể nhận được skin vũ khí cho một lần hoàn thành, và một chiếc xe độc đáo cho một lần khác. Nhờ vào các sự kiện trực tiếp, sẽ luôn có việc để làm cho người chơi ở vùng đất Hope County. Mỗi sự kiện trực tiếp đều khác nhau, do đó chúng vô cùng đa dạng và đảm bảo sẽ khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn với mỗi giờ dành ra để ngao du trong Far Cry 5

Phá đảo Far Cry 5, sau đây là những việc bạn nên tiếp tục làm 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang