Top game mới ra mắt trong tuần: 5 gương mặt, 5 lối chơi

Có thể nói tuần lễ thứ hai của tháng 4 là giai đoạn tương đối sôi động với thị trường game offline, khi có đến 5 gương mặt mới cùng xuất hiện, mang theo 5 lối chơi khác nhau

Sau giai đoạn tuần đầu tiên của tháng 4 khá ảm đạm vì lượng game mới ra mắt hầu như không có, chủ yếu chỉ là những cái tên cũ được mang lên một hệ máy khác, tuần lễ thứ hai này dường như sôi nổi hơn khá nhiều. Có hai cái tên cho phép game thủ du hành qua các chiều không gian khác nhau trong tuần này là Rick and Morty: Virtual Rick-ality và Super Daryl Deluxe. Ngoài ra, bạn có thể giải cứu thế giới khỏi những con Ogre khổng lồ trong Extinction, hoặc một trận mưa thiên thạch trong Dark Rose Vakyrie. Nếu bạn thích xây dựng, bạn có thể trải nghiệm Robocraft Infinity. Hãy cùng nhìn qua những tựa game sẽ góp mặt trong tuần này.

 

Rick and Morty: Virtual Rick-ality
Hệ máy: PS4
Ngày phát hành: 
10 tháng 4 (20 tháng 4 năm 2017 trên PC)
Thể loại: Game mô phỏng

Thế giới trong Rick and Morty sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết với các game thủ PlayStation 4. Sau một năm trời ngồi nhìn cộng đồng game giả lập khám phá đủ mọi thứ trong Rick and Morty: Virtual Rick-ality thông qua HTC Vive và Oculus Rift, cuối cùng những người sở hữu PlayStation VR cũng đã có thể tham gia vào thế giới thú vị này. Người chơi sẽ vào vai bản sao của Morty Smith, cháu trai của nhà khoa học điên Rick Sanchez, được tạo ra để hỗ trợ Rick và Morty với những công việc khá bình thường, như giặt đồ và ... sửa tàu vũ trụ! Game được đánh giá ở mức khá trên nhiều trang như Metacritic, Game Informer và IGN.

Super Daryl Deluxe
Hệ máy: PS4, Xbox One, PC, Switch
Ngày ra mắt: 
10 tháng 4
Thể loại: Hành động - Nhập vai

Tựa game thứ hai nói về thế giới với nhiều chiều không gian khác nhau, lấy bối cảnh diễn ra trong ngôi trường trung học Water Falls, nơi cậu học sinh mới Daryl vừa nhập học. Đây là một ngôi trường bình thường như bao ngôi trường khác, với những cánh cửa dẫn đến các chiều không gian lạ, những vụ mất tích của học sinh hay giáo viên, ... Daryl phải chứng tỏ bản thân mình xứng đáng tồn tại trong cuộc hành trình đi qua vô số môi trường điên rồ khác nhau, học hỏi những kĩ năng chiến đấu mới, và đối mặt với vô số quái vật kì lạ.

Extinction
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: 10 tháng 4
Thể loại: Hành động

Bạn thích những thể loại chặt chém quái vật khổng lồ như Attack on Titan nhưng cảm thấy phiền hà trước bộ động cơ 3D? Bạn thích phong cách chơi của Devil May Cry nhưng qua bao nhiêu năm vẫn chỉ là cuộc hành trình quen thuộc của Dante, và chờ mãi chưa thấy Devil May Cry 5 đâu cả? Có lẽ đã đến lúc bạn phải nghĩ đến một cái tên mới được lấy cảm hứng từ hai tựa game nói trên: Extinction. Lấy bối cảnh loài người đang đứng trước nguy cơ diệt vong bởi những con Ogre to lớn, bạn sẽ vào vai người chiến binh cuối cùng có đủ khả năng chống lại chúng cùng bè lũ tay sai đông đảo. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những trận đấu vô tiền khoáng hậu cùng Extinction.

Dark Rose Valkyrie
Hệ máy: PC

Ngày phát hành: 10 tháng 4
Thể loại: Nhập vai Nhật Bản

Lại một tựa game giải cứu thế giới khác, nhưng lần này là một thảm họa thiên thạch rơi mang tên "Black Garnet". Game lấy bối cảnh nước Nhật giả tưởng năm 1929, khi một thiên thạch rơi xuống Trái Đất, tạo ra một bệnh dịch mang tên "Chimera", biến người dân thành những sinh vật nguy hiểm, dẫn đến cái chết của 3% dân số thế giới, và vô số người bị lây nhiễm. Người chơi vào vai Asahi, một thành viên của lực lượng "Special Force Valkyrie", với nhiệm vụ xóa sổ những người bị lây nhiễm "Chimera" để ngăn cản tình trạng lây lan này. Bên cạnh yếu tố nhập vai truyền thống, Dark Rose Valkyrie còn mang đến một số yếu tố dạng visual novel, khi người chơi phải phỏng vấn các nhân vật, để xác định danh tính một kẻ phản bội trong nhóm.

Robocraft Infinity
Hệ máy: 
PC, Xbox One
Ngày phát hành: 11 tháng 4
Thể loại: Game mô phỏng xây dựng

Từ Robocraft với nhiều đánh giá tích cực trên PC, cộng đồng Xbox One chuẩn bị chào đón Robocraft Infinity. Phát triển dựa trên những yếu tố đã tạo nên thành công cho Robocraft, bản Infinity mang đến cho cộng đồng Xbox One cơ hội sở hữu con robot của riêng mình theo đủ các kích thước, hình dạng, chức năng, ... hoặc bất cứ thứ gì người chơi có thể nghĩ ra, và mang nó đi đối đầu với sản phẩm của những người chơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ thiết kế của riêng mình, và tải thiết kế của người khác. Game cũng sẽ được phát hành thông qua Xbox Game Pass vào đúng ngày 11 tháng 4, do đó những người đã đăng ký dịch vụ này có thể trải nghiệm game hoàn toàn miễn phí cùng lúc với tất cả mọi game thủ Xbox One khác.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang