Cốt truyện Gear Of War: Lịch sử của Marcus Fenix cũng nhân vật có mối quan hệ mất thiết với anh

Cùng khám phá cốt truyện đầy đủ nhất của Gear Of War với bài viết điểm mặt từng nhân vật quan trong trong chuỗi series Game hành động hay nhất trên Xbox

Được ra mắt vào năm 2006, Dòng game Gears Of War là một tượng đài độc quyền dành cho hệ máy XBOX của Microsoft, tương tự như dòng game Halo, điều là những dòng game đỉnh cao của Microsoft dành cho con cưng Xbox của mình. Có thể nói Cốt truyện Gears Of War có dòng thời gian cực kỳ đặc sắc và Hấp dẫn. Ngày hôm nay Lag.vn sẽ giới thiệu cho mọi người nội dung chi tiết toàn bộ cốt truyện của tựa game nổi tiếng Gears of War này với các phiên bản cụ thể của dòng game này.

Bối cảnh

Vũ trụ trong game được nhắc đến với một tinh cầu mang tên là SERA, đây có thể là một hành tình có nhiều điểm tương đồng đối với Trái Đất của Chúng ta. Hành tinh Sera nơi mà tồn tại một loại vật chất mang tên là Imulsion được xem như là một phát hiện lớn của nhân loại vì Imulsion là một năng lượng mới giúp cho hiệu năng của nhiên liệu vượt xa dầu mỏ với các loại năng lượng thô khác.

Cốt truyện Gear of War

Do đó mà các công ty, tập toàn tư bản cùng với chính phủ các nước đều ra sức hòng chiếm lấy được nguồn tài nguyên này làm của riêng. Một cuộc chiến lịch sử đã diễn ra xuyên suốt 79 năm trời với tên gọi Pendulum giữa Cính phủ Liên Minh ( Coatition of Ordered Governments - COG) và Liên MInh các Quốc Gia Độc Lập ( Union of Indepent Republics - UIR).

Kết thúc 79 năm, COG cuối cùng đã chiến thắng và thống nhất SERA nhưng hậu cuộc chiến vô tình động vào tổ trú ẩn sâu trong lòng đất của một chủng loại cổ xưa với tên gọi là Locust. CHủng loài Locust trỗi dậy và tàn sát một phần tư dân số nhân loại trên SERA ngay trong ngày đầu tiên. Chính vì vậy mà ngày E (Emergence Day) được xem là cột mốc lịch sử của Nhân Loại được theo mốc ngày này ( Trước và sau ngày E)

Nhân vật chính của chúng ta là Marcus Felix, một thành viên của lực lượng Delta, lực lượng chiến đấu tinh nhuệ do COG đào tạo (còn có tên gọi khác là GEAR) nhằm tiêu diệt lũ Locust, đem lại hòa bình trên toàn cõi SERA.

Các nhân vật chính

Marcus Fenix

Là một chiến binh Gear phục vụ trong lực lượng của COG vào thời kỳ thế chiến Pendulum, Trung sĩ Marcus Michael Fenix là một người hùng chiến tranh đồng thời cũng là một huyền thoại sống trong lòng của mọi người dân cũng như đồng đội, anh được vinh dự nhận lấy huy chương Embry Star, là phần thưởng cao quý nhất mà mọi người lính đều mơ ước.

Cốt truyện Gear of War

Nhưng, Toàn bộ gia đình cũng như vinh danh cả đời đấu tranh xây dựng Trung sĩ Marcus Michael Fenix bổng chốc đã bị nghiền nát thành tro vụn ngay trong ngày định mệnh E-day- ngày mà toàn bộ nền văn minh nhân loại bị vùi dập. Marcus cũng đã dũng cẩm chiến đấu và không nao núng chống lại bọn Locust khát máu suốt mười năm cho đến một ngày anh đã phải lựa chọn giữa gia đình và trách nhiệm của một người lính. Tự ý rời chốt phòng thủ trong trận Battle Of Ephyra, để đi cứu cha của mình là tiến sĩ Adam Fenix. Đau thương thay, dù đã hy sinh tất cả thì Marcus vẫn không thể ngăn cản được cái chết của người cha yêu quý.

Trung sĩ Marcus Michael Fenix

Sau đó, anh bị tuyên án 40 năm tù vì tội cô ý rời bỏ vị trí trên chiến trường và Marcus phải sống trong nhà ngục Jacinto Maximum Security hơn bốn năm trời trước khi được phóng thích bởi người bạn lâu năm, Dominic Santiago. Marcus tiếp tục chiến đấu anh dũng và là người tiêu diệt Locust Queen, nữ hoàng của bè lũ Locust. Sau đó Marcus giải ngũ và kết hôn cùng đồng đội cũ của mình là Anya Stroud, họ có một người con trai là James Fenix.

Marcus là tuyến nhân vật chính xuất hiện xuyên suốt trong 4 phần của series Gears of War.

Dominic Santiago

Là em trai của Carlos Santiago và là con trai của Eduardo Santiago.. Dominic “Dom” Santiago sinh ra trong thời kỳ chiến tranh tăm tối tiền E-day và anh lớn lên cùng với những câu chuyện về cuộc chiến từ cha mình.

 

Cốt truyện Gear of War

Thời niên thiếu, anh đến lớp với anh trai Carlos và kết bạn với Marcus Fenix. Dom sau đó gia nhập quân đội với chức vụ chỉ huy, tham gia vào Chiến dịch Leveler. Vào cái ngày sự kiện Emergence Day bắt đầu, Dom đã mất đi đứa con yêu quý, còn vợ anh, Maria, bị trầm cảm nặng và sau đó biến mất không tung tích.

Phân cảnh buồn trong Gear of War 3 và được đánh giá là một trong những sự mất mát đau thương nhất dòng Gear Of War

Nhiều năm sau, Dom giúp đỡ Marcus được thả sớm khỏi nhà tù Jacinto Maximum Security rồi đề bạc bạn thân của mình vào lực lượng Delta. Tính cách thân thiện và phóng khoán của Dom giúp anh tạo mối quan hệ với các phe phái khác nhau trên Sera.

Damon Baird

Cũng như Dom, Damon S. Baird là một chiến binh Gear và là một bậc thầy cơ khí. Anh cũng là một chuyên gia thu thập và phân tích dữ liệu có được từ vũ khí và những gì lấy được từ bọn Locust. Baird gia nhập lực lượng COG trong thời kì hỗn loạn của chuỗi sự kiện E-day và kết bạn với Augustus Cole cũng trong khoản thời gian đó.

 

Cốt truyện Gear of War

Anh từng là một phần của đội Alpha trong nhiệm vụ cài bom Lightmass và chuyển sang đội Delta với người bạn thân sau khi sống sót trở về từ nhiệm vụ. Cùng với Cole, Baird được chọn chỉ huy đội Sigma-One chiến đấu chống lại bọn Locust trong rất nhiều trận chiến.

Augustus Cole

Binh nhì Augustus Cole là một ngôi sao Thrashball ( Môn thể thao của hành tinh SERA khá giống với môn bóng bầu dục của Mỹ). Cùng với cách chơi trên hàng tiền đạo đầy dũng mãnh đã khiến cho Cole sống sót qua vô vàn trận chiến khốc liệt và đáng sợ. 

Cốt truyện Gear of War

Cole kết bạn với Baird và cả hai dành rất nhiều thời gian cùng nhau trong khoản thời gian làm lính. Cole cũng khước từ rất nhiều ưu đãi dù cho anh đã lập không ít chiến công và tiêu diệt không biết bao nhiêu mà đếm xuể quân Locust. Cole cũng là trụ cột của đội Delta-One, chiến đấu trong mọi trận đánh quan trọng đối đầu với quân Locust cho tới tận những giây phút cuối cùng của Locust War.

Anya Stroud

Trung úy Anya Stroud là một sĩ quan Gear của COG và là con gái của Đại tá Helena Stroud. Cô tham gia vào lực lượng COG vì truyền thống gia đình phục vụ trong quân đội nhưng ban đầu cô vốn dĩ là một cán bộ truyền thông phục vụ trong đơn vị của mẹ mình thời Pendulum War. Ở đó, cô đã gặp Marcus Fenix ​​và đã yêu anh cũng như trở thành bạn thân của Dominic Santiago như Fenix.

Cốt truyện Gear of War

Trong trận Aspho Fields, Anya đã phải bất lực nghe tiếng mẹ mình chết dần qua đài liên lạc. Cô sau đó tiếp tục phục vụ cho CIC (Combat Information Center – Trung tâm liên lạc tác chiến) trong cuộc chiến với bọn Locust. Khi chiến dịch Lightmass bắt đầu, cô đoàn tụ với Fenix trong khoản thời gian ngắn ngủi sau khi Dom phóng thích Fenix rồi anh ta lại phải lên đường ra tiền tuyến.

Cô làm nhiệm vụ chỉ dẫn qua đài liên lạc giúp đội của mình cài bom Lightmass vào đúng vị trí. Vài tháng sau, cô gặp lại Fenix để bắt anh chàng hứa với cô rằng họ sẽ luôn làm nhiệm vụ cùng nhau. Sau đó Anya chiến đấu bên cạnh Marcus trong đội Delta và cùng Marcus giành lại độc lập cho Sera. Cả 2 kết hôn sau thời chiến.

Victor Hoffman

Đại tá Victor Hoffman là một sĩ quan thuộc lực lượng Gear và là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của COG thời Locust War, ông còn là cựu Chỉ huy của Lực Lượng Tinh Nhuệ của COG. Là một người có “máu” quân nhân ngấm vào tận tủy, Hoffman luôn đòi hỏi người dưới trướng phải có tinh thần kỷ luật cũng như sẵn sàng hy sinh nếu có lệnh.

Cốt truyện Gear of War

Danh tiếng của anh bắt đầu được lan truyền rộng rãi từ đợt vây hãm Anvil Gate, và sau đó là trận Aspho Fields. Thời Locust War, Hoffman trở thành Chỉ Huy của Lực lượng Phòng vệ COG sau khi một mình sống sót và dẫn dắt lực lượng COG suốt phần lớn những trận chiến cam go đối đầu với bọn Locust.

Richard Prescott

Richard Prescott là người đứng đầu COG trong thời Locust War. Cha ông là David Prescott, cựu Chủ tịch COG thời Thế chiến Pendulum. Prescott là một chiến binh Gear nhưng không bao giờ phải ra trận vì các mối quan hệ chính trị của mình.

Cốt truyện Gear of War

Trước đây, ông từng làm Phó Chủ tịch dưới trướng của Tomas Dalyell rồi giữ ghế cao nhất sau khi Dalyell bị đau tim và qua đời mười tháng sau ngày Locust War bắt đầu. Là nhà lãnh đạo COG duy nhất còn lại của hành tinh Sera, Prescott là người quyền lực nhất còn sống và phải chịu trách nhiệm cho các quyết định khó khăn vì lợi ích của loài người.

Prescott cũng là người chỉ huy đằng sau thành công chiến dịch Hammer of Dawn, Lightmass Offensive và cả Chiến dịch Hollow Storm cũng nhờ quyết định của ông.

Adam Fenix

Cựu thiếu tá Adam Jonathon Fenix ​​là một giáo sư tận tụy tại Đại học La Croix, Gearand. Ông cũng là thành viên của Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng. Ông là chồng của bác sĩ Elain Fenix ​​và là cha của huyền thoại, anh hùng chiến tranh Marcus Fenix.

Cốt truyện Gear of War

Ông từng tham chiến thời Pendulum Wars nhưng sau đó chọn vị trí thiết kế vũ khí nhằm kết thúc chiến tranh nhanh hơn. Adam đã thành công: Hoàn thành việc phát triển công nghệ Hammer of Dawn, thứ mà COG đã đánh cắp rồi dùng nó để chiếm ưu thế trước UIR.

Khi Locust War bắt đầu, Adam cố gắng tìm cách đàm phám với bọn Locust, và chỉ miễn cưỡng đồng ý sử dụng Hammer of Dawn để thử ngăn chặn bọn chúng khi đàm phán bất thành. Không hiệu quả như mong đợi, Adam tiếp tục tìm cách chấm dứt cuộc chiến nhanh nhất có thể. Rồi ông bị bắt cóc bởi Richard Prescott, sau đó cố gắng liên lạc với Marcus trong đợt nổi dậy của bọn Lambent.

Kết cục, Adam quét sạch bọn Lambent và lũ Locust khát máu với thành quả nghiên cứu ra chất Imulsion Countermeasure của mình, nhưng đã ra đi sau khi tái ngộ với con trai không lâu sau đó.

James Dominic Fenix

James Dominic Fenix, đồng đội thường gọi anh ngắn gọn hơn – “JD”, là một cựu binh Gear và là con trai của Marcus Fenix cùng với Anya Stroud. Anh đã gặp Delmont Walker trong trường nội trú hậu Locust War rồi cùng nhau gia nhập quân đội COG.

Cốt truyện Gear of War

Một sự cố sau đó khiến JD cùng Del phải đào ngũ và ẩn náu giữa cộng đồng những người Outsiders (những người không chịu sự quản thúc của chính phủ). Sau đó, anh ta kết bạn với Kait Diaz một trong những thành viên chính của nhóm Outsiders.

James xuất hiện trong cốt truyện Gears of War 4, phần mới nhất của game.

(Còn tiếp)

Tham khao Theo Motgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang