Hãng Turtle Rock ngừng tham gia dự án game Evolve

Hãng Turtle Rock đã nói lời tạm biệt với tựa game Evolve, cũng như việc phát triển game sẽ được chuyển sang một đội ngũ khác bên trong 2K

Hãng phát triển game Evolve, Turtle Rock, đang nói lời tạm biệt với game. Hãng cho biết, ngày 26 tháng 10 là ngày cuối cùng hãng có thể làm việc với tựa game săn quái vật 4v1 này. "Luôn luôn khó khăn trong việc bỏ lại một trong số các game của chúng tôi, dù là Left 4 Dead hay Evolve cũng vậy.", một dòng ghi chú được viết bởi hai người sáng lập Turtle Rock là Chris Ashton và Phil Robb"Sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong tim chúng tôi với những dự án của mình trong quá khứ. Dù có chuyện gì xảy ra với Evolve trong tương lai, chúng tôi đều biết nó đã được sinh ra ở tại hãng game này và được phát triển bởi đội ngũ này, bên cạnh cộng đồng tuyệt đẹp này."

Hãng Turtle Rock ngừng tham gia dự án game Evolve

Hãng Turtle Rock không sở hữu thương hiệu Evolve, vì Take-Two mới là đơn vị sở hữu nó, sau khi đã bỏ ra 10,89 triệu đô-la mua lại thương hiệu này trong lúc THQ đang gặp khủng hoảng tài chính. Turtle Rock đã tự mình đấu giá thương hiệu, nhưng số tiền 250.000 đô-la mà hãng đưa ra hoàn toàn không đủ. 

Hãng Turtle Rock ngừng tham gia dự án game Evolve 2

"Đây là cuộc sống của những nhà phát triển game AAA khi không thể tự góp vốn và không sở hữu tựa game riêng của mình." thông báo đến từ Ashton và Robb cho biết. "Chúng tôi không có quyền lựa chọn. Tất cả chúng tôi biết điều đó nhưng chúng tôi vẫn kí vào hợp đồng vì chúng tôi yêu thích những gì mình làm. Chúng tôi vui vì nhận được cơ hội làm điều gì đó mạo hiểm, mới mẻ và sáng tạo. Chúng tôi đã tạo ra một thương hiệu game mới về thế giới khoa học viễn tưởng. Chúng tôi đã đi đến hành tinh Shear và tương tác với những hệ sinh vật nơi đây. Chúng tôi đã săn lùng, đặt bẫy và giết những con quái vật cùng với nhau. Chúng tôi đã trở thành quái vật. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời."

Hãng Turtle Rock ngừng tham gia dự án game Evolve 3

Tuy vậy, hãng cũng cho biết "đây không phải lời từ biệt", khi mà Turtle Rock "còn rất nhiều thứ phải làm""Chúng tôi sẽ gặp lại tất cả các bạn một lần nữa, tại một thời điểm khác, tại một thế giới khác, ..." hãng cho biết. Về phần Evolve, game vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Hãng 2K cho biết các phiên bản trên hệ máy giả lập của phiên bản Evolve chơi miễn phí vẫn đang được xem xét.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang