World of Final Fantasy: Đáng để bạn trải nghiệm thử một lần trong đời

Được biết, World of Final Fantasy là một phiên bản đặc biệt mà Square Enix phát hành nhân kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi của dòng game Final Fantasy (10/1986 - 10/12016).

Vào hôm qua 24/10 (tức 1 tháng trước thời điểm ra mắt chính thức của Final Fantasy XV), Square Enix đã cho ra mắt một tựa game khác mang tên World of Final Fantasy. Đây được coi là “món khai vị” để game thủ “nhập tiệc” trước khi bom tấn Final Fantasy XV được trình làng.

Tổng hợp đánh giá về Final Fantasy “Chibi”: Món khai vị vừa tầm

Được biết, World of Final Fantasy là một phiên bản đặc biệt mà Square Enix phát hành nhân kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi của dòng game Final Fantasy (10/1986 - 10/12016). Đúng với tên gọi "Thế giới Final Fantasy", fan hâm mộ lâu năm của dòng game nhập vai nổi tiếng này sẽ cảm thấy quen thuộc khi bước chân vào miền đất Grimoire (tên thế giới trong World of Final Fantasy). Điểm đặc biệt ở phiên bản này là tất cả đều được thể hiện với phong cách chibi đầu to nhìn rất mới lạ và ngộ nghĩnh.

Sau đây, mời các bạn đến với tổng hợp đánh giá của các tạp chí game uy tín dành cho tựa game này sau ngày đầu ra mắt.

Điểm trung bình trên Metacritic: 78. Trong đó có 17 đánh giá tích cực và 5 đánh giá trung bình. Hiện chưa ghi nhận bất cứ đánh giá tiêu cực nào về tựa game này.

Đánh giá của Digitally Downloaded: 100/100 điểm. Nếu bạn là một fam hôm mộ trung thành của dòng game Final Fantasy, tựa game này chính xác là thứ được tạo ra để dành riêng cho bạn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách truyền thống và những sáng tạo không ngừng nghỉ. Cám ơn Square Enix, tựa game này là một món quà tuyệt vời.

Tổng hợp đánh giá về Final Fantasy “Chibi”: Món khai vị vừa tầm

Đánh giá của Playstation Universe: 90/100 điểm. Với World of Final Fantasy, tất cả những điều mà tôi muốn làm là nhảy vào thế giới của Grymoire và ôm chầm lấy những nhân vật đáng yêu này. Nó chắc chắn khác biệt với những tựa game còn lại trong toàn bộ series. Nói cách khác, World of Final Fantasy là một tựa game tuyệt vời và cá nhân tôi cảm thấy đó là một lời cảm ơn từ Square Enix dành cho những người hâm mộ trung thành của họ.

Đánh giá của Digital Chumps: 86/100 điểm. Lối chơi của World of Final Fantasy còn nhiều khuyết điểm và chắc chắn không thể đạt đến độ hoàn hảo. Tuy nhiên nó vẫn đủ chiều sâu và sự đa dạng để kích thích sự hứng phấn cho người chơi.

Đánh giá của IGN Châu Âu: 82/100 điểm. World of Final Fantasy không phải là một trò chơi hoàn hảo và nó thiếu đi chiều sâu trong giá trị cốt lõi. Tuy nhiên, nó là một sản phẩm đủ để làm vừa lòng người hâm mộ.

Tổng hợp đánh giá về Final Fantasy “Chibi”: Món khai vị vừa tầm

Đánh giá của RPG Site: 80/100 điểm. Trò chơi này đã phá vỡ nhiều khuôn mẫu trước đó. Ok thôi! Nó là một trò chơi dành cho người hâm mộ và tôi chắc chắn rằng họ vẫn sẽ đánh giá cao tựa game này.

Đánh giá của Polygon: 70/100 điểm. Tôi có cảm giác như World of Final Fantasy đang muốn chiều lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên đây là một nhiệm vụ quá đỗi khó khăn. Trò chơi có thể mang đến một số niềm vui phút chốc, tuy nhiên giá trị cốt lõi thì chưa đủ tầm để ghi nhớ sâu.

Đánh giá của Game Revolution: 60/100 điểm. World of Final Fantasy thiếu quá nhiều yếu tố để làm nên một sản phẩm tốt, ví dụ như: yếu tố khám phá thể giới ít, nhân vật nhạt nhòa, cốt truyệt không đủ chiều sâu.

Đánh giá của Gaming Trend: 60/100 điểm. Là một trò chơi trong seri Final Fantasy, tuy nhiên tôi cảm thấy đây như là một trò chơi của riêng nó. Nó quá ít hoặc không có bất cứ điểm nhấn nào để đánh giá.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang