Nhà phát hành game Vampyr không muốn làm DLC cho game của mình

Có vẻ như Focus Home Interactive sẽ được các game thủ nhớ mãi, khi mới đây hãng phát hành này tuyên bố sẽ không ra mắt DLC cho tựa game ma cà rồng Vampyr của mình

Vampyr, dự án game của hãng Dontnod, là một trò chơi hành động góc nhìn thứ ba, trong đó người chơi điều khiển một người bác sĩ bị ảnh hưởng bởi ma cà rồng. Ban đầu tuy dự kiến ra mắt trong năm nay, Vampyr đã bị dời sang năm 2018 để đánh bóng thêm nữa. May mắn là, dường như việc "đánh bóng" này không phải nhằm mục đích tìm cách để sinh lời từ game thông qua DLC. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Cedric Lagarrigue, chủ tịch hãng Focus Home Interactive - hãng chịu trách nhiệm phát hành game Vampyr, đã tuyên bố "Vampyr là một trải nghiệm đơn lẻ thuần túy; chúng tôi không lên kế hoạch cho DLC."

Focus Home Interactive không có kế hoạch ra mắt DLC cho Vampyr
Focus Home Interactive không có kế hoạch ra mắt DLC cho Vampyr

Ông tiếp tục giải thích rằng, nếu game có được sự đón nhận tích cực, "chúng tôi sẽ thích việc ... nghĩ đến một phần tiếp theo hơn." Và khi nói về doanh thu kì vọng cho Vampyr, ông giải thích rằng nó không phải là việc tạo ra hoặc tiếp thị game như một trò chơi bom tấn, và Vampyr có thể xem là một thành công nếu đạt được doanh thu khoảng 1 triệu bản, mặc dù chỉ cần một nửa con số đó là đã đủ cho Focus Home và Dontnod thu lại số tiền họ đã bỏ ra cho game. Có thể nói những điều này là một sự bất ngờ đối với game thủ về cách tiếp cận của Vampyr. So sánh điều này với những game như Evolve, hoặc Star Wars Battlefront 2, trong đó phần lớn nội dung đều bị khóa lại sau các bản DLC hoặc microtransactions. Ngay cả doanh thu kì vọng dường như cũng cực kì hợp lý, đặc biệt khi so với những kì vọng của Square Enix dành cho Tomb Raider năm 2013.

Giữa một rừng game với microtransactions, Vampyr có cách tiếp cận game thủ khá hay

Giữa một rừng game với microtransactionsVampyr có cách tiếp cận game thủ khá hay

Có lẽ điều yên tâm nhất là những thông tin đến từ Focus Home Interactive. Các hãng phát hành game về cơ bản là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển khía cạnh kiếm tiền trong trò chơi, còn phía phát triển game là đơn vị "làm ra một tựa game tốt". Trong khi điều này không phải luôn chính xác, rõ ràng nó đã trở thành xu hướng, với những các hãng EA, Ubisoft và Warner Bros. đang khiến các game thủ trở nên khó chịu. Bất kể như vậy, trong khi điều này không đảm bảo rằng Vampyr sẽ thành công, cũng như không tránh khỏi tất cả các hình thức kiếm tiền, đây vẫn là một sự phát triển đầy hứa hẹn cho một tựa game sắp ra mắt. Vampyr dự kiến sẽ ra mắt trong quý 1 hoặc quý 2 năm sau trên PC, PS4 và Xbox One.

Hiện chưa rõ Focus Home sẽ làm gì để thu lợi nhuận từ Vampyr ngoài việc phát hành game
Hiện chưa rõ Focus Home sẽ làm gì để thu lợi nhuận từ Vampyr ngoài việc phát hành game

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang