Những tựa game mang đến các trận đấu trùm đỉnh cao (Phần cuối)

Tiếp tục đến với những tựa game đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người chơi nhờ vào các màn đấu trùm

[Xem lại phần 1 tại đây]

Monster Hunter World

Có thể nói, Monster Hunter World đã tạo nên một trải nghiệm "đấu trùm" độc đáo, khi mà mọi cuộc đối đầu trong game đều có thể được xem xét là một cuộc đấu trùm. Monster Hunter World gần như tràn ngập các loài quái vật nguy hiểm và chết chóc, tất cả đều có những điểm mạnh/điểm yếu riêng biệt mà các thợ săn cần lưu ý để hạ gục chúng.

Người chơi có thể chọn tiêu diệt hoặc bắt giữ các con quái để nhận về nguyên liệu chế tạo trang bị mới dựa trên con quái vật họ đánh bại, qua đó khuyến khích họ tiếp tục chiến đấu với cùng loại quái để nhận trang bị tốt nhất có thể. Trung bình một trận đánh trong Monster Hunter World có thể kéo dài từ 20 - 30 phút, vì vậy sau khi kết thúc cuộc chiến, người chơi có thể cảm nhận một cách sâu sắc về thành tựu mình đạt được. (Dĩ nhiên cũng có ngoại lệ đánh rất nhanh)

Mỗi cuộc đối đầu trong Monster Hunter World đều tương đương một trận đấu trùm
Mỗi cuộc đối đầu trong Monster Hunter World đều tương đương một trận đấu trùm

Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Dòng game Metal Gear Solid từ xưa đến nay đã nổi tiếng vì cốt truyện phức tạp cùng lối chơi hành động bí mật hấp dẫn, và những trận đấu trùm kinh điển. Trong khi gần như bất kì tựa game Metal Gear Solid nào cũng có thể được đặt vào danh sách này, Metal Gear Solid 3: Snake Eater được xem là phần game mang đến những trận đấu trùm hay nhất trong seri.

The End là một tay lính bắn tỉa cổ xưa, và người chơi có thể ... chờ đến khi hắn chết vì già
The End là một tay lính bắn tỉa cổ xưa, và người chơi có thể ... chờ đến khi hắn chết vì già

Một số trận đấu trong MGS3 rất sáng tạo, điển hình như cuộc chiến với The End, có thể kết thúc nhanh chóng bằng cách ... chờ cho tay lính bắn tỉa cổ xưa kia chết vì các nguyên nhân tự nhiên, hoặc trận đấu với The Sorrow buộc Snake phải băng qua một con sông vô tận, đấu với những kẻ mà mình đã tiêu diệt trong suốt quá trình chơi.

Mike Tyson's Punch-Out!!

Kể từ khi toàn bộ tựa game Mike Tyson's Punch-Out!! được xây dựng quanh những trận đấu trùm, khá hợp lý khi nhà làm game đã "chăm sóc đặc biệt" cho những trận đấu này để khiến chúng trở nên độc đáo. Là một đối thủ "chiếu dưới", Little Mac, người chơi sẽ phải đối mặt với những kẻ như King Hippo, Piston Honda và Super Macho Man trong một chuỗi các trận đấm bốc hấp dẫn, đòi hỏi khai thác điểm yếu của đối thủ, và học được hướng ra đòn. Chỉ những ai thật sự làm chủ được trò chơi may ra mới có thể đánh bại Mike Tyson, trùm cuối và cũng là một trong những con trùm khó chịu nhất lịch sử hệ máy NES, khi chỉ cần một cú đánh trúng củ đủ khiến cho bạn đo sàn.

Mike Tyson là trùm cuối trong game, có thể hạ gục người chơi chỉ với ... một cú đấm trúng
Mike Tyson là trùm cuối trong game, có thể hạ gục người chơi chỉ với ... một cú đấm trúng

Shadow of the Colossus

Có rất nhiều tựa game trong danh sách này được xây dựng hoàn toàn dựa vào các trận đấu trùm, nhưng rất ít trong số các trận đánh đó có cảm xúc như những cuộc đối đầu chống lại các Colossi trong Shadow of the Colossus. Người chơi sẽ điều khiển Wander, người có trách nhiệm tiêu hủy toàn bộ 16 Colossi, với mỗi trận đánh mang cảm giác như một câu đố để người chơi giải quyết. Cảm xúc sau mỗi trận đánh trong Shadow of the Colossus khiến chúng đều trở nên đặc biệt, và là một phần lớn trong việc giải thích vì sao đây là một trong những tựa game huyền thoại của thế giới game hiện đại.

Shadow of the Colossus mang đến những trận đấu trùm giàu cảm xúc
Shadow of the Colossus mang đến những trận đấu trùm giàu cảm xúc

World of Warcraft

Từ khi ra đời vào năm 2004, tựa game nhập vai trực tuyến World of Warcraft đã mang đến những trận đấu trùm hấp dẫn, mà phổ biến nhất là các trận Raid Boss. Buộc người chơi phải phối hợp theo nhóm, chơi đúng vai trò, và giao tiếp một cách hiệu quả, những con trùm trong World of Warcraft đã làm nổi bật những gì tạo nên một tựa game nhập vai trực tuyến đặc biệt, khi so sánh với những trải nghiệm chơi game truyền thống. Cho dù là trận chiến với The Lich King hay trận đấu boss khá "khoai" với Illidian Stormrage, World of Warcraft đã mang đến những trận đấu trùm hào hứng nhất trong lịch sử game.

Cảm giác chiến thắng Lich King trong World of Warcraft chắc chắn là rất "đã"
Cảm giác chiến thắng Lich King trong World of Warcraft chắc chắn là rất "đã"

Dĩ nhiên ngoài danh sách trên đây, sẽ vẫn còn nhiều tựa game chất lượng khác ra đời, kèm theo đó là những màn đánh trùm hết dẫn không kèm 10 cái tên nói trên, như trong Bloodborne, Resident Evil, Deveil May Cry, ... Và ngay cả khi trải nghiệm đối đầu trực tuyến đang là điểm nhấn chính trong những tựa game ngày nay, người chơi có thể yên tâm rằng trong tương lai, sẽ vẫn còn vô số tựa game mới mang đến các cuộc đấu trùm thú vị hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang