Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội

Là phần thứ tư trong seri Valkyria Chronicles, Valkyria Chronicles 4 hứa hẹn sẽ đưa người chơi trở về lối chơi nhập vai chiến thuật truyền thống của dòng game này

Sau hai phiên bản spin-off là Valkyria Chronicles D và Valkyria RevolutionSega cho biết phần tiếp theo sẽ quay trở về với lối chơi nhập vai chiến thuật truyền thống của seri Valkyria Chronicles. Game ra mắt chính thức vào ngày hôm nay, 21 tháng 3, trên PS4 và Xbox One. Bối cảnh trong game diễn ra cùng thời điểm với Valkyria Chronicles và Valkyria Chronicles 3, tuy nhiên lần này "sân khấu chính" sẽ xoay quanh Squad E và nỗ lực chiến tranh của Federation. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về câu chuyện trong Valkyria Chronicles 4 và đơn vị Squad E.

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội

Cốt truyện chính

Câu chuyện trong Valkyria Chronicles diễn ra vào năm 1935 EC. Lục địa Europa lúc bấy giờ bị nhấn chìm trong ngọn lửa của Cuộc Chiến tranh Châu Âu lần thứ hai giữa Liên minh Đại Tây Dương (Atlantic Federation) và Liên minh Đế chế Phương Đông Tự trị (Autocratic Eastern Imperial Alliance). Mặc dù phe Federation đấu tranh thành công trước thế lực của Đế Chế, cỗ máy quân sự tàn bạo vẫn không ngừng đe dọa sẽ hấp thu họ. Với tình hình trước mắt, Federation đã quyết định thực hiện chiến dịch Northern Cross: Nỗ lực cuối cùng để chiếm lấy thủ đô hoàng gia, và kết thúc cuộc chiến.

Squad E, có tên chính thức là Edinburgh Army 101st Division 1st Battle Brigade 32nd Armored Ranger Battalion 2nd Regiment Platoon E, hay còn được biết đến với cái tên ngắn gọn hơn là "E Z Platoon", là đơn vị chính trong Valkyria Chronicles 4. Phương châm của họ, có ghi trên huy hiệu, là "nó sẽ được thực hiện". Ban đầu, đây không phải một đơn vị Cảnh binh, mà là một Trung đội bao gồm những người lính tình nguyện, chủ yếu đến từ Gallian. Tuy vậy, toàn bộ Trung đội đã tình nguyện tham gia vào trường Ranger, và tất cả đều đậu, vốn là một điều khá hiếm. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện Ranger, Trung đội được chỉ định vào một tiểu đoàn Ranger mới thành lập, thuộc Trung Đoàn 2, và vẫn giữ tên gọi "Platoon E" của họ như ban đầu.

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 2

Các thành viên của Squad E:

Claude Wallace: Chỉ huy của đội, đóng vai trò Tanker. Anh là Trung úy đầu tiên trong đội, có lối làm việc nghiêm túc, tràn ngập đam mê và luôn quan tâm chu đáo đến mọi người xung quanh. Cá nhân anh cũng là một người tài năng, đã tốt nghiệp hạng 1 trong lớp tại Học viện Quân sự Edinburgh. Anh có một quyết tâm mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu của mình, và ngay cả khi đối mặt với những nhiệm vụ khó, anh vẫn có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đồng đội nhờ vào quyết tâm đó.

Claude có một đối thủ ngay từ thời đi học - Minerva Victor
Claude có một đối thủ ngay từ thời đi học - Minerva Victor

+ Riley Miller: Một thành viên thuộc nhóm hỗ trợ vũ khí hạng nặng, lính ném lựu đạn. Trung úy kĩ thuật thứ hai với khả năng khoa học tuyệt vời, có niềm tự hào và tự tin vào bản thân, và là một thiên tài trong kỹ thuật Ragnite. Cô chuyên về tinh thần số học và tính toán vật lý, do đó thể hiện tài năng tính toán đạn đạo như một xạ thủ chuyên nghiệp. Cô luôn có suy nghĩ tích cực và vui vẻ, với tham vọng lớn giúp cô tiến về phía trước mà không hề lo sợ hay thất bại.

Riler Miller - Thành viên thuộc Nhóm Hỗ trợ Vũ khí hạng nặng
Riler Miller - Thành viên thuộc Nhóm Hỗ trợ Vũ khí hạng nặng

+ RazCấp bậc Trung sĩ, lính Đột kích. Với bản tính nóng nảy, không quá khó để anh ta vướng vào những cuộc đánh nhau, và thường nói chuyện với giọng điệu thô bạo. Do những điều đó nên anh ta dễ bị hiểu lầm, nhưng anh luôn quan tâm đến bạn bè xung quanh.

Raz (Bên phải) thường hay đi chung với Kai Schulen
Raz (Bên phải) thường hay đi chung với Kai Schulen

+ Kai Schulen: Là bạn thời thơ ấu của Claude, Raz và Riley, cô ấy còn là một xạ thủ bậc thầy, khá ít nói. Với biệt danh "One Shot Killer", dường như đằng sau khả năng bắn tỉa thiên tài của cô là một mục đích mạnh mẽ nào đó. Mặc dù khi nói chuyện Kai có phần hơi "đàn ông" và bất lịch sự, nhưng cô thực sự trưởng thành và tử tế với bạn mình.

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 6

+ Angelica Farnaby: Một nữ dân thường năng nổ và can đảm đã tìm cách lọt vào Squad E. Khi họ tìm tấy cô ấy, cô không nhớ được thứ gì ngoại trừ tên của mình. Phần lớn thông tin về cô đều không ai biết, bao gồm cả những sự kiện dẫn đến việc cô tham gia vào Squad E. Có vẻ ngoài như một đứa trẻ, nhưng Angelica là một cô gái tốt bụng luôn quan tâm đến mọi người quanh mình. Tính cách vui vẻ cũng giúp cô trở nên phổ biến trong những người lính giúp đỡ, và cô được đặt biệt danh là "Ange".

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 7

+ Minerva Victor: Học cùng lớp với Claude tại Học viện Quân đội Edinburgh, và tốt nghiệp ở vị trí thứ hai. Cô đã làm việc và học tập chăm chỉ để tốt nghiệp hạng 1, nhưng đã không thể vượt qua Claude. Kể từ đó, cô luôn xem Claude như một đối thủ mạnh mà cô tin rằng đã được lựa chọn do nhầm lẫn, cho rằng khả năng của cô vượt trội hơn. Do ảnh hưởng từ cha mình, cô có một cảm nhận mạnh mẽ về "tinh hoa", và đánh giá cao tinh thần chiến đấu của một trận đấu công bằng. Cô thân thiện và tốt bụng với những người khác, trừ Claude.

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 8

+ Karen Stewart: Sĩ quan y tế, im lặng và tốt bụng, cô nổi tiếng vì nụ cười dịu dàng của mình. Kể từ khi lớn lên trong một ngôi nhà toàn là đàn ông, cô có tay nghề đặc biệt trong việc điều trị cho đàn ông, và đắp các vết thương theo cách của cô ấy, với một gương mặt luôn nở nụ cười. Cô hi vọng có thể vào trường y, nhưng đã tình nguyện phục vụ trong quân đội để giúp gia đình mình.

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 9

+ Ragnarok: Chó quân y, linh vật của đơn vị. Ban đầu là một chú chó đi lạc và được Squad E tìm thấy. Nó bắt đầu gắn với Claude và mọi người, cuối cùng đã gia nhập Squad E. Ragnarok là một chú chó can đảm, có thể chạy vào chiến trường mưa bom lửa đạn không hề e sợ, để hỗ trợ các binh sĩ bị thương. Cậu nhóc không thể bỏ qua những người yếu đuối và sẽ chạy đến giúp họ ngay. 

Tổng quan Valkyria Chronicles 4 - Quay trở về nguồn cội 10

Các nhân vật khác:

+ Thợ máy: Miles Arbeck, Dan Bentley, Ronald Albee, Andre Dunois.
Hải quân: Ronald Morgan, Bryan Haddock, Mary Bennett, Ruch, Sergio Maskyura
+ Liên minh Đông Âu: Crymaria Levin, Kaus Walz, Forseti, Henrich Belgar, Nikola Graf, Chiara Rocino

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang