Nintendo Switch sẽ không phải "ráng" như Wii U

Reggie Fils-Aime tin rằng Nintendo Switch có một tương lai sáng lạng hơn người tiền nhiệm Wii U

Tính đến thời điểm hiện tại, rõ ràng Wii U là một sản phẩm thất bại về mặt doanh thu, khi chỉ bán được khoảng 13 triệu máy so với 100 triệu máy Wii. Hệ máy kế tiếp của NintendoSwitch, sẽ ra mắt vào tháng 3 và Nintendo không muốn điều đó lặp lại lần nữa. Ông Reggie Fils-Aime cho biết hãng đã "suy nghĩ sâu sắc" về lý do thất bại của Wii U, và đưa ra hai nguyên nhân chính.

Nintendo thừa nhận thất bại của Wii U so với tiền nhiệm Wii
Nintendo không thể phủ nhận thất bại nặng nề của Wii U

Nguyên nhân đầu tiên, đó là Nintendo không truyền tải tốt sự mới lạ của chiếc máy này, sử dụng cần điều khiển giống một cái máy tính bảng để có những trải nghiệm lối chơi khác biệt. Fils-Aime nhận thức được "sự rõ ràng trong đề xuất của người tiêu dùng" đã không đủ mạnh. Và nguyên nhân thứ hai, theo ông, có thể là quan trọng hơn - đó là không có một dòng chảy ổn định của các tựa game hấp dẫn.

Wii U ra mắt game lớn không đều
Lượng game hay trên Wii U không ổn định

Với SwitchFils-Aime tin rằng Nintendo đã làm tốt hơn trong việc truyền tải cho người hâm mộ biết, Switch chính xác là gì. Ông cũng tin rằng sẽ không có sự thiếu sót những tựa game chất lượng. "Nintendo Switch là một chiếc máy giả lập gia đình mà bạn có thể chơi ở bất kì đâu, với bất kì ai. Rõ ràng. Thuyết phục." Ông nói. "Chúng tôi nhìn thấy phản ứng bởi người tiêu dùng cho dù nó được đo lường trong các chủ đề theo xu hướng trên Twitter, hay các video trên Youtube, hay đơn giản chỉ là tần số với cái mà tôi gọi là "những người bạn của trường trung học cũ" mà tôi đã không nghe gì về họ suốt 30 năm qua, cho tới khi họ hỏi tôi làm thế nào để có máy Nintendo Switch. Chúng tôi đã truyền tải thông tin một cách rõ ràng và hấp dẫn."

Nintendo Switch sẽ không phải ráng như Wii U 3

Nintendo Switch làm rất tốt khâu giới thiệu

Phần thứ hai, là cường độ ra mắt thường xuyên các tựa game mạnh, là một yếu tố quyết định cho doanh số Switch và giữ chân người tiêu dùng, theo Fils-Aime"Wii U vẫn đi xuống cho dù có nội dung tuyệt vời - vấn đề nằm ở chỗ khi bạn nhìn vào thực tế chính xác thời điểm game ra mắt, có những khoảng trống rất lớn", ông nói.

Game nhiều nhưng thiếu game hay
Tuy nhìn thấy nhiều game "chất", nhưng thời điểm ra mắt lại cách nhau xa

Với Switch, đã có ít nhất 5 tựa game ra mắt cùng lúc, trong đó có cả tựa game được mong chờ nhất The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Ngoài ra, tuy không phải game ra mắt cùng lúc với Switch, nhưng Mario Kart 8 Deluxe vẫn là một trong những thương hiệu có thể đảm bảo doanh số hệ thống, khi ra mắt vào cuối tháng 4. Xa hơn nữa, mùa hè sẽ có sự góp mặt của Splatoon 2, cũng như Super Mario Odyssey ra mắt trong khoảng thời gian nghỉ lễ. Chưa kể đến sự "góp mặt" của các game thuộc bên thứ ba như Skyrim, NBA 2K18, FIFA, Minecraft, ...

Nintendo Switch sẽ không phải ráng như Wii U 5
Lượng game đầy hứa hẹn cho Nintendo Switch với thời điểm phát hành hợp lý

Theo Gamespot

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang