Sẽ như thế nào khi tựa game Mario bạn từng biết trở thành...thạch rau câu lắc lư không ngừng

Bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng mới lạ với tựa game Mario quen thuộc của mình

Nếu như bạn từng chơi Super Mario thì bạn đã quen với lối chơi vô cùng quen thuộc khi điểu khiển Mario của chúng ta một cách dễ dãng từ nhảy qua vực, dẫm vào đầu Goomba hoặc Koopa Troopa.... Tuy nhiên một tựa game mới về Mario được nhà phát triển Stefan Hedman phát hành miễn phí mang tên Jelly Mario (Tạm dịch: Mario thạch rau câu) thì mọi chuyện lại không được dễ dàng như thế.

Sẽ như thế nào khi tựa game Mario bạn từng biết trở thành...thạch rau câu lắc lư không ngừng

Jelly Mario mang lại một màu sắc vô cùng mới mẻ cho dành cho một trong những trò chơi mang tính biểu tượng bậc nhất mọi thời đại bằng cách khiến những định luật vật lý thông thường trong game trở thành...rau câu.Trong Jelly Mario, vẫn có 2 màn mở đầu tương tự như Super Mario. Tuy nhiên, thay vì chạy nhảy tung tăng một cách thoải mái thì giờ Mario sẽ trôi nổi, lủng lẳng không khác gì một cục rau câu trái câu lúc lắc không ngừng.

Bạn vẫn điều khiển anh thợ sửa ống nước bằng các phím mũi tên nhưng khó hơn thực tế nhiều. Nó rất khó đoán, vừa vô lý mà vẫn hợp lý.

Ngoài việc giữ nguyên tạo hình vui nhộn của Super Mario, toàn bộ thế giới đó dường như làm từ thạch, núng nính và uốn éo đến khó tả.

Nếu Mario nhảy vào đường ống màu xanh lá, nó sẽ uống cong và xoắn lại theo những cách kỳ quái. Nếu đứng yên và để Goomba chạm vào người, Mario sẽ bị văng ngược về sau giống như bị Batman bị Superman đánh cho một cái. Đến màn 1 - 2, nếu bạn điều khiển Mario húc vỡ những viên gạch, chúng không biến mất mà sẽ vụn ra hàng tá mảnh nhỏ.

Choáng với tựa game Mario phiên bản "thạch rau câu" lạ lẫm nhất từ trước đến nay

Âm nhạc, giai điệu và hiệu ứng âm thanh được giữ lại nguyên bản để game không bị quá tách biệt với Mario ban đầu. Tuy nhiên mỗi khi Mario di chuyển, âm thanh cũng bị bẻ cong khiến việc trải nghiệm game vừa hấp dẫn vừa khiến game thủ bối rối về độ "sai trái" của nó.

Bạn đọc có thể vào ĐÂY để trải nghiệm game ngay nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang