Spider-Man của Insomniac Games chịu nhiều ảnh hưởng từ seri Batman Arkham

Với đoạn video demo gameplay của Spider-Man tại E3 2017, nhiều người cho rằng game lấy cảm hứng cơ chế chiến đấu từ dòng game Batman Arkham, và dường như đúng là như vậy

Chưa bao giờ một tựa game về Spider-Man lại được bàn tán nhiều như bây giờ, kể từ khi đoạn trailer đầu tiên, sau đó là đoạn video gameplay đầu tiên được tung ra. Gần như mọi người đều nhận thấy game sẽ phần nào mang phong cách của seri Batman Arkham, khi đó được xem là một trong những seri game siêu anh hùng tốt nhất hiện nay nhờ vào cơ chế chiến đấu đã tay cùng một hệ thống cốt truyện có chiều sâu. Nay, chủ tịch hãng Marvel Games, ông Mike Jones đã xác nhận các tựa game Arkham thật sự có một số tác động với game Spider-Man của Insomniac Games.

Seri game Batman: Arkham rõ ràng có tác động đến lối chơi của Spider-Man
Seri game Batman: Arkham rõ ràng có tác động đến lối chơi của Spider-Man

Jones chia sẻ tại E3 rằng seri game Batman Arkham của Rocksteady đã tác động tới hướng tiếp cận của công ty với các nhân vật của mình. Ông cho biết mục tiêu là tập trung vào việc "nắm vững những nhân vật của chúng tôi, tin rằng việc "đóng đinh" tính độc đáo của từng trải nghiệm nhân vật thật sự là điều sẽ làm cho lối chơi trở nên hấp dẫn." Bên cạnh việc cho thấy sự ảnh hưởng được tập trung nhiều hơn vào việc tiếp cận để phát triển nhân vật cho game, sự thành công của Arkham đã không bị bỏ qua. Rõ ràng, đoạn video gameplay của Spider-Man đã tạo nên cảm giác quen thuộc với cơ chế chiến đấu của các tựa game Arkham, dẫn đến việc sựu tương đồng có thể còn được khai thác "sâu" hơn.

Hai bên gần như chia sẻ sự tương đồng trong hệ thống chiến đấu
Hai bên gần như chia sẻ sự tương đồng trong hệ thống chiến đấu

Với lịch sử của các tựa game siêu anh hùng nói chung, thật sự đây là tin tốt khi biết rằng Insomniac và Marvel Games đang chú ý đến những gì tạo nên một trò chơi siêu anh hùng chất lượng. Seri Batman Arkham của Rocksteady thật sự là những tựa game ấn tượng, với cơ chế chiến đấu chặt chẽ, yếu tố khám phá hấp dẫn, và các câu chuyện vui nhộn với một loạt những nhân vật DC được người hâm mộ yêu thích. Nếu Insomniac mang đến một trải nghiệm tương tự cho Spider-Man, game có thể nhanh chóng gia nhập "hàng ngũ" những tựa game siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại.

Liệu điều này có giúp Spider-Man trở thành một tựa game siêu anh hùng bom tấn đúng nghĩa?
Liệu điều này có giúp Spider-Man trở thành game siêu anh hùng bom tấn đúng nghĩa?

Sự khác biệt rất lớn về nhân vật và nhịp điệu giữa Spider-Man và Batman có thể làm cho tựa game Spider-Man sắp ra mắt tạo nên sự độc đáo ngay cả khi lối chơi của nó giống với những tựa game Arkham. Ngay cả khi Jones đã nói, "chúng tôi không nhất thiết phải sao chép bất kì điều cụ thể nào mà Rocksteady đã làm với chúng (những game Arkham)", sự tương đồng có thể sẽ đảm bảo cho một tựa game vui nhộn. Mặc dù vậy, không phải bất kì ai cũng cảm thấy hài lòng nếu Spider-Man của Insomniac có cảm giác giống với seri game Arkham, vì nó có thể dẫn đến một xu hướng một tựa game không phải nguyên gốc lấy cơ chế của game khác và chỉ đơn giản là "thay nền" của chúng. Việc thiếu sự độc đáo đã khiến cho những tựa game siêu anh hùng trở nên khó thu hút người chơi, và điều đó sẽ không có lợi cho tương lai dòng game này. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Spider-Man của Insomniac Games vẫn đang rất thu hút người hâm mộ.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang