Tin buồn cho PC và Xbox One: Spider-Man sẽ mãi mãi thuộc về PlayStation

Vốn dĩ Sony trước đây đã nổi tiếng với việc có những tựa game bom tấn độc quyền trên hệ máy PlayStation, nay sự độc quyền đó còn được thể hiện rõ nét hơn thông qua tuyên bố game Spider-Man mới sẽ chỉ thuộc về PlayStation

Trong quá khứ, những tựa game của Spider-Man phổ biến khá rộng trên nhiều nền tảng, với nhà phân phối chủ yếu là Activision. Tuy nhiên, điều này khó có thể lập lại với tựa game Spider-Man của Insomniac Games trên PS4, vốn đã được Sony phát hành độc quyền trên PS4. Trong lúc nhiều người hâm mộ đã chấp nhận thực tế đó, một số vẫn hi vọng Spider-Man trên PS4 có thể “tìm đường” ra mắt trên những nền tảng khác. Dẫu sao thì, Insomniac Games vốn được biết với việc phát triển những tựa game trên các nền tảng khác hơn là cỗ máy giả lập của Sony, thậm chí từng tạo ra tựa game Sunset Overdrive độc quyền Xbox One vài năm trước đây. Nhưng thật không may cho những ai vẫn giữ lại hi vọng nhỏ nhoi đó, khi Insomniac Games đã chính thức xác nhận: Game Spider-Man do mình phát triển sẽ vĩnh viễn “yên vị” trên PS4.


Spider-Man của Insomniac Games sẽ vĩnh viễn thuộc về PS4

Điều này thực tế không gây bất ngờ, khi Sony đang xem Spider-Man là con “át chủ bài” trên PS4, chọn thời điểm công bố demo gameplay ngay trong phần trình bày của mình tại E3 2017 nhằm gây chú ý mạnh mẽ với cộng đồng game thủ. Thậm chí hãng cũng tự tin rằng game sẽ giúp thúc đẩy số máy PS4 bán ra vượt qua con số 100 triệu đơn vị. Doanh số PS4 từng vượt qua con số 60 triệu máy trên toàn cầu, đồng nghĩa Sony nghĩ rằng game sẽ có thể giúp hãng bán thêm ít nhất 40 triệu máy nữa.

Spider-Man đang là một trong số những con "át chủ bài" của Sony
Spider-Man đang là một "át chủ bài" của Sony

Trong khi đoạn demo gameplay của Spider-Man tại E3 2017 tỏ ra khá ấn tượng, vẫn phải chờ đến lúc game chính thức ra mắt để xem liệu nó có thể tạo ra đủ độ hấp dẫn để thúc đẩy những gì Sony đang mong đợi hay không. Rất ít game trong quá khứ, nếu có bất kì game nào, có thể bán được nhiều máy giả lập đến thế. Tuy vậy, Spider-Man đang được hợp lực bởi rất nhiều tựa game độc quyền PS4 khác, từ đó có thể sẽ đủ để Sony đạt được mục tiêu bán ra đối với dòng máy PS4. Spider-Man sẽ ra mắt đầu năm 2018, và cần phải nhắc lại là chỉ có mặt trên PS4 mà thôi.

Cùng với Spider-Man và những game độc quyền khác, PS4 có thật sự "vươn mình"?
Cùng với Spider-Man và những game độc quyền khác, PS4 có thật sự "vươn mình"?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang