Destiny 2 trên PC: Cách xử lý độ giật khác biệt hơn so với hệ máy giả lập

Ngoài việc mang Destiny 2 lên PC, hãng Bungie cũng xác nhận sẽ xử lý độ giật theo những cách khác biệt hơn so với các hệ máy giả lập

Destiny 2 sẽ xử lý độ giật khác hơn trên PC so với các phiên bản giả lập, theo Bungie xác nhận. Nhiều game thủ PC đã vui mừng khi biết tin Destiny 2 sẽ góp mặt trên nền tảng của họ, nhưng nay một vài người lo lắng rằng game sẽ mang đến một trải nghiệm lối chơi khác biệt rất nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, trưởng dự án Destiny 2, ông Mark Noseworthy đã tiết lộ phiên bản PC của game sẽ “không có độ giật”. Theo như Noseworthy giải thích, “Với một con chuột và một bàn phím, bạn không muốn con chuột mình di chuyển khi bạn không di chuyển nó”, vì điều đó không tạo cảm giác chơi tốt. Hãng phát triển cũng lưu ý “độ giật trên cần điều khiển mang đến cảm giác rất tốt”, là kết quả của “từ tính và tất cả những sự kì diệu trong cần điều khiển làm cho bạn cảm nhận được nó”, nhưng điều đó sẽ khiến game thủ PC cảm thấy không vui khi sử dụng bàn phím và chuột để chơi.

Độ giật trong phiên bản Destiny 2 trên PC là điều mà nhiều game thủ quan tâm
Độ giật trong phiên bản Destiny 2 trên PC là điều mà nhiều game thủ quan tâm

Sau khi người hâm mộ bày tỏ lo lắng của mình, Noseworthy đã viết trên Twitter để làm rõ ý của mình. Nhà phát triển nói với một người hâm mộ rằng độ giật của Destiny 2 bản PC “vẫn còn đó”, nhưng được “sửa đổi nhiều” so với phiên bản PS4 Xbox One. Noseworthy cũng bổ sung thêm nếu người dùng PC chơi Destiny 2 bằng cần điều khiển thay vì chuột và bàn phím, game “sẽ chơi như phiên bản giả lập”. Phản ứng với những lời của Noseworthy dường như đang có chút lộn xộn. Một số người hâm mộ phản hồi tốt với những gì ông nói, cho biết họ rất vui khi Bungie và hãng đồng phát triển Destiny 2 trên PC, Vicarious Visions đang tiếp nhận những phản hồi của họ một cách nghiêm túc. Destiny 2 sẽ bao gồm tỉ lệ khung hình không giới hạn, và hỗ trợ 4K trên PC, bên cạnh nhiều tính năng cụ thể khác trên nền tảng này. Quyết định sử dụng Blizzard Launcher cho những tính năng xã hội trên phiên bản PC cũng là một tin tốt, tạo cho phần lớn người dùng PC cảm giác nhu cầu của họ đang được để ý đến.

Nhưng mặt khác, mọt số người hâm mộ vẫn có những câu hỏi lớn về phiên bản PC của game. Phiên bản Destiny đầu tiên bao gồm những lợi ích liên quan đến tính ổn định, và người hâm mộ muốn biết liệu những lợi ích này sẽ vẫn có mặt và hoạt động hiệu quả trong Destiny 2 PC hay không. Và điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến hoạt động thi đấu trực tuyến của Destiny 2 trên PC. Liệu người chơi sử dụng bàn phím và chuột có thể chiến đấu bên cạnh hoặc chống lại những người chơi dùng tay cầm hay không? Có thể là một sự khác biệt lớn về mặt kĩ năng, tạo nên một chiến trường không cân bằng. Với việc Destiny 2 ra mắt trên PC sau hơn 1 tháng so với phiên bản giả lập, Bungie Vicarious Visions có thể tận dụng khoảng thời gian này để thực hiện những tinh chỉnh thích hợp. Destiny 2 sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9 trên PS4 Xbox One, 24 tháng 10 trên PC.

Chúng ta sẽ biết câu trả lời vào ngày 24 tháng 10 khi game ra mắt
Chúng ta sẽ biết câu trả lời vào ngày 24 tháng 10 khi game ra mắt

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang