Super Mario Odyssey đã bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong vài ngày

Giành được vô số đánh giá tích cực, cùng với hàng loạt những lời khen ngợi từ các nhà phê bình, không quá khó hiểu khi Super Mario Odyssey đã bán cực chạy cho dù chỉ mới ra mắt trong tháng 10 này

Sau khi nhận được vô số lời chỉ trích về việc thiếu thốn nội dung cho chiếc máy Wii U, Nintendo đã bảo đảm rằng Switch sẽ không đi theo “vết xe cũ”, với việc mỗi tháng đều có một tựa game chất lượng cao cho hệ máy giả lập mới này, kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 3. Sau The Legend of Zelda: Breath of the Wild Splatoon 2, phần lớn mọi người đều nhận thấy hoàn toàn có khả năng Super Mario Odyssey đang trở thành thương hiệu quan trọng nhất của Nintendo trong năm nay. Và quả thật, bản thân trò chơi đã bán nhanh hơn những gì người ta nghĩ.

Super Mario Odyssey đã bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong vài ngày

Trong bản báo cáo doanh thu 6 tháng cho các nhà đầu tư, Nintendo đã tiết lộ rằng Super Mario Odyssey đã bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi ra mắt. Nintendo ước tính có khoảng 7 triệu máy Switch đã được bán ra trên toàn cầu, khiến cho những con số ba ngày đầu tiên của tựa game Mario mới nhất còn trở nên ấn tượng hơn nữa. Cuối cùng, Nintendo hi vọng game sẽ tuổi thọ doanh thu vững chắc sau khi kết thúc giai đoạn lễ hội.

Super Mario Odyssey đã bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong vài ngày 2

Hãng ghi nhận một phần của sự thành công này có thể xuất phát từ những số điểm đánh giá cao mà game đã đạt được vào tuần trước, trực tiếp dẫn đến rất nhiều luồng tin tích cực từ phía người chơi, thông qua các kênh truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, Super Mario Odyssey cũng giành được nhiều giải thưởng từ các phương tiện truyền thông tại các buổi triển lãm khác nhau như E3 Gamescom trong năm nay, giúp người hâm mộ chú ý đến tựa game này. Với giai đoạn lễ hội đang đến gần, Nintendo đang sẵn sàng cho một đợt nhu cầu cao không chỉ với riêng trò chơi, mà còn với cả cỗ máy Nintendo Switch.

Super Mario Odyssey đã bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong vài ngày 3

Mặc dù Super Mario Odyssey đã nhận được những số điểm tuyệt đối, Nintendo vẫn nhận thấy một số rủi ro nhỏ với tựa game mới nhất trong thương hiệu hàng đầu này. Cơ chế “mạng”, về cơ bản quyết định xem một người chơi sẽ phải chết bao nhiêu lần để nhìn thấy màn hình Game Over đã hoàn toàn bị loại trừ khỏi Super Mario Odyssey. Trong khi nhiều người hâm mộ cho rằng việc giới hạn số mạng trong mỗi lần chơi đã mang đến cảm giác thách thức, Nintendo cảm thấy hệ thống này đã không còn nhiều ý nghĩa như nó từng có trong quá khứ do lối chơi chủ yếu là khám phá, thay vì những màn chơi chặt chẽ và đòi hỏi sự tập trung trong các tựa game Mario trước đây. Super Mario Odyssey hiện đang có mặt trên Nintendo Switch.

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang