Thân thế sát thủ Bayek trong Assassin's Creed Origins

Cho đến nay, tất cả những gì chúng ta biết về sát thủ Bayek trong tựa game Assassin’s Creed vẫn còn rất mù mờ, bao gồm cả Hội sát thủ Ai Cập mà anh tham gia. Hãy cùng tìm hiểu một chút về nhân vật này

Trong tựa game Assassin’s Creed: Origins đang "làm mưa làm gió" trên PC và các hệ máy giả lập, chúng ta sẽ làm quen với Bayek, một sát thủ thuộc Hội Sát thủ Ai Cập. Có rất ít thông tin về anh chàng này được giới thiệu, vậy chính xác anh là một sát thủ như thế nào, nguồn gốc xuất thân của anh từ đâu, và liệu anh có mối liên hệ gì với thế giới hiện đại? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về nhân vật Bayek này. 

Bayek - Medjay cuối cùng của Ai Cập cổ đại
Bayek - Medjay cuối cùng của Ai Cập cổ đại

Bayek of Siwa Medjay cuối cùng của Ai Cập cổ đại. Medjay là những thành viên của một đội quân Ai Cập cổ xưa, những người đóng vai trò giám sát sa mạc, và là những người bảo vệ các khu vực của pharaoh. Là một lực lượng tinh nhuệ, Medjay là hậu duệ của người Nubia cổ từng sinh sống ở miền Bắc Sudan và miền Nam Ai Cập, thường bảo vệ những khu vực giá trị, như những thành phố thủ đô, các nghĩa trang hoàng gia, và những biên giới Ai Cập. Bayek cũng tham gia trong lực lượng Hội Sát thủ Ai Cập hoạt động trong triều đại pharaoh cuối cùng của Ai Cập, Cleopatra VII. Hôn nhân giữa anh và một nữ hộ vệ của Cleopatra, Aya, đã dẫn đến sự sáng lập Assassin Brotherhood.

Cuộc hôn nhân giữa Bayek và Aya đã dẫn đến sự ra đời Assassins Brotherhood
Cuộc hôn nhân giữa Bayek và Aya đã dẫn đến sự ra đời Assassins Brotherhood

Tiểu sử

Là con trai của Medjay Sabu và vợ ông ta, Ahmose, Bayek lớn lên ở thị trấn Siwa, nơi mà anh được xem là một anh hùng địa phương. Anh là Medjay cuối cùng, và là một người bảo hộ rất được kính trọng trong cộng đồng của mình. Tuy vậy, với những nơi khác trên đất nước Ai Cập rộng lớn này, anh bị xem là một “di tích” không cần thiết, đặc biệt là với những kẻ cầm quyền.

Đối với những kẻ có quyền lực cao, Bayek như cái gai trong mắt chúng
Đối với những kẻ có quyền lực cao, Bayek như cái gai trong mắt chúng

Bayek kết hôn với một phụ nữ người Alexandria tên Aya. Cô đã chuyển đến sống cùng anh từ khi hai người còn trẻ, được huấn luyện dưới những nghệ thuật của Medjay và có một đứa con. Không giống như Bayek, Aya là một hộ vệ cho nữ hoàng Cleopatra, và nghĩa vụ của cô với Cleopatra đã làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai người, dựa trên sự nghi ngờ của Bayek đối với nữ hoàng. Dù sao thì, hạt mầm họ cùng gieo cuối cùng đã trở thành Hội Sát Thủ.

Nghĩa vụ của Aya với Nữ hoàng Cleopatra đã khiến mối quan hệ với Bayek trở nên căng thẳng

Nghĩa vụ của Aya với Nữ hoàng Cleopatra đã khiến mối quan hệ với Bayek trở nên căng thẳng

Trang bị và Kỹ năng

Là một Medjay, Bayek được huấn luyện cực kì gắt gao về mặt chiến đấu, và anh sử dụng rất nhiều vũ khí khác nhau bao gồm một thanh khopesh (một dạng kiếm của Ai Cập), giáo và cung tên. Anh cũng trang bị khiên để phòng thủ trước những đòn tấn công của kẻ thù và lưỡi dao Hidden Blade biểu tượng cho những đòn ám sát. Bên cạnh điều này, Bayek còn là một chuyên gia trong việc ẩn nấp và chạy tự do. Anh có một mối quan hệ cộng sinh với chú đại bàng của mình, Senu, đã hỗ trợ anh nhờ vào Eagle Vision. Không giống như những sát thủ sau này, Eagle Vision của Bayek có phần xa hơn, khi việc kích hoạt kĩ năng cho phép anh nhìn thông qua đôi mắt của Senu.

Eagle Vision của Bayek cho phép anh nhìn thế giới qua đôi mắt của Senu
Eagle Vision của Bayek cho phép anh nhìn thế giới qua đôi mắt của Senu

Thông tin bên lề

+ Bayek là một cách chơi chữ tượng hình từ “chim ưng” hoặc “chim ó”.
+ Bayek cũng có một vết thẹo nhỏ ở môi trên của anh, một “biểu tượng” giống với các sát thủ sau này.
+Bayek đeo một chiếc vòng cổ được trang trí bằng sọ của một con đại bàng, khi nhìn từ góc độ khác, giống với huy hiệu Sát Thủ.
+ Bayek cũng thiếu mất ngón tay đeo nhẫn trên bàn tay trái để sử dụng Hidden Blade.
+ Việc quét một chiếc lông vũ vào máu những mục tiêu của Bayek là một hành động đã trở thành nghi thức trong Hội Sát Thủ.
+ Bayek là một trong hai người có được Eagle Vision, có thể nhìn qua đôi mắt của các con vật, trong trường hợp này là chim ưng.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang