The Legend of Zelda và Mario cùng tranh nhau giải tựa game hay nhất năm

Khi cả 2 đứa con cưng cùng tranh giành nhau vị trí đầu giải những tựa game hay nhất năm 2017

Đó chính là The Legend of Zelda: Breath of the Wild, siêu phẩm game nhập vai ra mắt hồi tháng 03 cùng với cỗ máy chơi game console cực kỳ độc đáo Nintendo Switch, và Super Mario Odyssey, tựa game platform thế giới mở vừa mới ra mắt từ ngày 27/10 vừa qua cũng trên hệ máy Switch. Bây giờ chỉ trong một năm, Nintendo đã tung ra không chỉ một mà là hai tựa game tuyệt phẩm khiến các nhà đánh giá game lẫn các giải thưởng game hay nhất năm 2017 phải đau đầu vì không biết nên lựa chọn tựa game nào.

Mà đến chính Nintendo cũng đang rơi vào cảnh cả hai đứa con cưng phải "huynh đệ tương tàn" vì cả hai đều quá hay, quá xuất sắc.

Lạ đời 2 game "anh em chung một nhà" lại bị đem ra cạnh tranh giải game hay nhất năm

Ở thời điểm hiện tại, trên trang web Metacritic, hai tựa game xuất sắc nhất, được điểm cao nhất năm 2017 này chính là The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Super Mario Odyssey với số điểm đều là 97/100, một con số mơ ước của bất kỳ hãng game nào trên thế giới. Năm nay, với sự ra mắt của chiếc máy Nintendo Switch, rõ ràng ông lớn xứ sở Hoa anh đào vừa được mùa, lại vừa khá mệt mỏi vì cả hai tựa game đều xuất sắc theo cách rất riêng.

Lạ đời 2 game "anh em chung một nhà" lại bị đem ra cạnh tranh giải game hay nhất năm

Tính đến năm năm 2017, dòng game The Legend of Zelda đã tròn 30 năm tuổi. Nhân dịp này, Breath of the Wild sẽ là món quà của Nintendo dành cho người hâm mộ trên khắp thế giới. Trò chơi này không chỉ đơn giản là tựa game mở đầu cho thế hệ console mới Nintendo Switch, mà còn đánh dấu bước chuyển mình của một trong những hãng phát triển game trụ cột của thế giới.

Lạ đời 2 game "anh em chung một nhà" lại bị đem ra cạnh tranh giải game hay nhất năm

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã dành rất nhiều điểm số tuyệt đối từ tạp chí game hàng đầu thế giới. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, nếu The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017, có lẽ cũng sẽ không phải là điều bất ngờ. Nhưng đó mới là dự đoán của hồi tháng 03. Khi Super Mario Odyssey ra mắt, mọi thứ bị đảo lộn hoàn toàn.

Đã khá lâu kể từ “Super Mario Galaxy 2” trong năm 2010, người chơi mới lại chuẩn bị có một tựa game “Mario” 3D hoàn toàn trên một hệ thống console. Điểm đột phá nhất mà Nintendo đã hé lộ cho người chơi về “Super Mario Odyssey” thông qua đoạn trailer là những hình ảnh về Mario chạy, nhảy, tương tác trong một thành phố rất giống New York.

Lạ đời 2 game "anh em chung một nhà" lại bị đem ra cạnh tranh giải game hay nhất năm

Nhiều người chắc hẳn sẽ đồng ý rằng ấn tượng đầu tiên mà trò chơi này mang lại là gợi nhớ tới dòng game Grand Theft Auto (GTA) khi Mario đã rời khỏi vương quốc Nấm thần tiên quen thuộc để đến với bối cảnh thành phố hiện đại được xây dựng dựa trên New York ngoài thực tế. Ngay lập tức, anh chàng thợ sửa ống nước đã thể hiện tật phá phách quen thuộc với việc nhảy lên mui của xe ô tô và đánh đu trên cột đèn. Tuy nhiên về tổng thể, Super Mario Odyssey là một tuyệt phẩm theo nghĩa đen, không hề thua kém huyền thoại Super Mario 64 trước đây về sự hấp dẫn và ấn tượng. Thậm chí các nhà phê bình còn không ngần ngại gọi đây là một trong những bản game hay nhất toàn bộ series.

Theo GameK

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang