Tổng hợp 5 trò chơi có hình phạt vô cùng bá đạo với những người chơi gian lận trong game

Dù không phải là những tựa game online nhiều người chơi nhưng những nhà phát hành của 5 tựa game này có vẻ cũng không hề thích việc game thủ chơi gian lận trong chính tựa game của mình

Thông thường ở những tựa game offline thì một bộ phận lớn game thủ thường sẽ sử dụng một số tiểu xảo để gian lận. Dù không phải gian lận trong những tựa game trực tuyến nhiều người chơi nhưng những nhà phát hành cũng không hề thích việc người chơi sử dụng cheat trong những tựa game offline của họ. Và một số nhà phát hành đã có những biện pháp khá mạnh tay để giảm số lượng người gian lận trong tựa game của mình. Những lập trình viên của những tựa game dưới đây đã có một số ý tưởng cực kỳ lạ để đưa những người chơi dùng cheat phải kẹt vào những tình huống dở khóc dở cười. Hãy cùng điểm qua nhé.

1. Batman: Arkham Asylum

Đây là 5 trò chơi trừng phạt game thủ vì thói gian lận, số 1 khiến ai cũng ngẫm nghĩ - Ảnh 1.
 

Batman: Arkham Asylum là một trường hợp đặc biệt khi mà tựa game này không hề có ý định gây khó dễ những người dùng cheat trong game mà lại nhắm đến những game thủ tải game crack mà không chịu bỏ tiền mua key bản quyền.

Cách tựa game này chọc phá những người tải game lậu chính là khóa đi một số phím hành động quan trọng, đại loại như nút trượt. Việc này khiến cho những người này không thể chơi được game chứ nói chi đến việc phá đảo hay sử dụng cheat trong game.

Nhiều người đánh giá rằng, mặc dù ý tưởng này khá là kỳ cục nhưng rất hài hước. Quả thực, tựa game này không phải là quá đắt đỏ khi vào mùa giảm giá, những ai muốn chơi nó thì hoàn toàn có thể bỏ tiền ra để thưởng thức tựa game một cách xứng đáng.

2. The Witcher 3

Đây là 5 trò chơi trừng phạt game thủ vì thói gian lận, số 1 khiến ai cũng ngẫm nghĩ - Ảnh 2.
 

Trong The Witcher 3 thì tiền là một thứ vô cùng quan trọng và người chơi phải rất vất vả để có thể kiếm được nhiều tiền và dùng cho những việc chính đáng. Tuy nhiên có nhiều game thủ đã tìm ra một số lỗi trong game để có thể kiếm tiền dễ hơn. Cụ thể là khi bạn giết những con bò thì bạn đã có thể kiếm được một lượng tiền khá lớn để có thể tiêu dùng thoải mái. Thấy được tình trạng đó thì hãng CD Projekt Red đã nghĩ ra được cách để ngăn chặn tình trạng này tái diễn.

Trong bản DLC Hearts of Stone, họ đã thêm vào một nhiệm vụ có tên The Taxman Cometh. Đúng như tên gọi, gã thu thuế này sẽ đến tra hỏi một số câu hỏi, và nếu bạn có giết những con vật tội nghiệp kia thì hãy chuẩn bị mất 1000 crown tiền phạt đi, còn gã thu thuế kia thì sẽ sớm biến mất như một cơn gió vậy.

3. Banjo-Kazooie

Đây là 5 trò chơi trừng phạt game thủ vì thói gian lận, số 1 khiến ai cũng ngẫm nghĩ - Ảnh 3.
 

Banjo-Kazooie là một tựa game khá vui nhộn và sáng tạo. Các nhà lập trình game đã cho vào trong game rất nhiều các mã cheat khác nhau để bạn có thể tìm và nghịch ngợm. Tuy vậy, những thay đổi này không ảnh hưởng quá nhiều đến game, thậm chí một số cheat chỉ mang tính thay đổi về mặt hình thức mà thôi.

Tuy vậy, vẫn có mã cheat giúp cho người chơi trở nên "bá đạo" và vượt qua các màn chơi một cách nhanh chóng. Tuy vậy nếu như bạn sử dụng mã cheat quá nhiều, nhân vật phù thủy Grunty sẽ xuất hiện và xóa bản save của bạn luôn. Quả thực, điều này rất tàn nhẫn, nhưng sẽ khiến cho các game thủ nhớ đời vì cái thói lười biếng.

4. The Stanley Parable

Đây là 5 trò chơi trừng phạt game thủ vì thói gian lận, số 1 khiến ai cũng ngẫm nghĩ - Ảnh 4.
 

Stanley Parable là một trong những tựa game có trừng phạt đáng nhớ nhất. Trong lúc chơi, khi bạn gõ dòng lệnh sv_cheats 1 vào phần console là bạn sẽ phải trả giá ngay lập tức khi bị đưa vào một căn phòng riêng biệt.

Tiếp đó, người dẫn chuyện trong trò chơi sẽ cho bạn một bài diễn thuyết rất dài, khiến cho bạn đủ cảm thấy xấu hổ để không thể nào có đủ dũng khí để ấn lệnh cheat được nữa. Còn nếu bạn vẫn cố tiếp tục ăn gian thì sao? Dĩ nhiên, trò chơi sẽ đưa bạn trở lại đây, và sẽ bị khóa cổ ở đó luôn. Cách duy nhất để bạn chơi tiếp là chơi lại từ đầu với một bản save mới, hoàn toàn trong sách.

5. SimCity

Đây là 5 trò chơi trừng phạt game thủ vì thói gian lận, số 1 khiến ai cũng ngẫm nghĩ - Ảnh 5.
 

SimCity là một tựa game không hề thích những game thủ không có chí cầu tiến và thích ăn không ngồi rồi trong game bằng việc gõ những đoạn cheat liên tục. 

Trong giai đoạn đầu, người chơi có thể gõ dòng mã "FUND" vào game và nhận được 10 nghìn tiền. Nó sẽ một phần nào đó giúp người chơi dễ phát triển thành phố của mình hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn tham lam và sử dụng lệnh này quá nhiều, một trận động đất sẽ diễn ra và phá hủy toàn bộ thành phố của bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang