Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay

Là một seri game "tổng hợp" nổi tiếng của Square Enix, Kingdom Hearts có rất nhiều thế giới để người chơi khám phá, và Kingdom Hearts 3 cũng vậy

Sự kiện E3 2018 đã trôi qua và mang đến cho người hâm mộ vô số cung bậc cảm xúc khác nhau cùng với hàng loạt những tin tức mới, bao gồm rất nhiều công bố liên quan đến Kingdom Hearts 3. Tại sân khấu của sự kiện, Square Enix đã giới thiệu nhiều trailer mới và xác nhận một số thế giới mới mà người hâm mộ có thể du hành khi tham gia vào cuộc hành trình của Sora trong tháng 1 năm sau. Để giúp người hâm mộ làm quen trước, sau đây là toàn bộ những thế giới đã được xác nhận sẽ góp mặt trong tựa game có thể coi là cái kết cho toàn bộ seri Kingdom Hearts này.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay

Đấu trường Olympus

Sau cái kết trong Kingdom Hearts: Dream Drop Distance và Kingdom Hearts 0.2, người hâm mộ đã biết rằng Sora cần phải hoàn thành nhiều sự tập luyện hơn nữa trước khi có thể trở thành một Keyblade Master. Rõ ràng không có nơi nào tốt hơn để tập luyện bằng Đấu trường Olympus cùng với Hercules. Đoạn trailer đầu tiên của Kingdom Hearts 3 trình chiếu tại E3 2013 đã giới thiệu những khu vực mở của Đỉnh Olympus và một trận đấu trùm với con Titan đá. Màn chơi này cũng đã xuất hiện trong bản chơi thử tại E3 2018 dành cho người hâm mộ.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 2

Vương quốc Corona

Vương quốc Corona trong Tangled là một vùng đất mới cho thương hiệu Kingdom Hearts, và có vẻ như người hâm mộ sẽ khám phá thế giới này cùng với hai gương mặt quen thuộc Rapunzel và Flynn Rider. Thế giới này được giới thiệu lần đầu trong đoạn trailer do Square Enix tung ra tại E3 2015. Có vẻ như mái tóc ma thuật của Rapunzel sẽ được dùng vào một số mục đích khác nhau, bao gồm cả việc di chuyển trong vương quốc Corona.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 3

San Fransokyo (Big Hero 6)

Không có nhiều chi tiết về thế giới của Big Hero 6 trong Kingdom Hearts 3. Square Enix có tung ra một vài bức ảnh về San Fransokyo, giới thiệu hình ảnh Sora đang cùng với Baymax chiến đấu chống lại những thứ giống như một phiên bản ác độc của Baymax. Cũng chưa có bất kỳ yếu tố gameplay nào từ thế giới này được chia sẻ, nhưng có thể Square Enix sẽ sớm giới thiệu nó trong thời gian tới.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 4

Twilight Town

Phần lớn những người hâm mộ Kingdom Hearts đều đã có trải nghiệm đầu tiên của mình với Twilight Town trong Kingdom Hearts 2, mặc dù nó cũng đã xuất hiện trong Chain of Memories. Trong Kingdom Hearts 2, người chơi được giới thiệu tới thị trấn cổ kính này trong phần mở đầu khi điều khiển Roxas và kết bạn với những cư dân của thị trấn như Hayner, Pence Olette. Bộ ba đó có vẻ như sẽ quay trở lại Kingdom Hearts 3, khi Sora và bạn của mình quay trở lại Twilight Town. Hiện chưa rõ liệu đây sẽ là thị trấn thật sự, hay là một phiên bản giả lập, mặc dù những hình ảnh cho thấy có vẻ như nó là phiên bản thật.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 5

Destiny Islands(s)

Là quê nhà của Sora, Riku và Xehanort, Destiny Island(s) còn là nơi Kairi đã dành một phần tốt đẹp trong cuộc đời cô ở đây sau sự hủy diệt của Radiant Gardens. Thế giới này đã xuất hiện trong nhiều game, và với việc nó là quê nhà của cả nhân vật chính lẫn phản diện chính, không có gì bất ngờ khi người chơi sẽ quay trở lại thế giới này trong Kingdom Hearts 3.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 6

Monstropolis (Monster Inc.)

Thế giới của Monsters Inc. cũng là một thế giới hoàn toàn mới đối với Kingdom Hearts. Người chơi sẽ có thể khám phá Monstropolis bên cạnh Sully và Mike, khi họ chiến đấu với các thế lực bóng tối. Thế giới này xuất hiện lần đầu trong một đoạn trailer được tung ra tại sự kiện D23 Expo năm nay. Nó cũng đã làm nổi bật một số cơ chế chiến đấu mới, và quá trình biến hóa Keyblade.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 7

Toybox (Toy Story)

Thế giới của Toy Story cũng góp mặt tại sự kiện D23 Expo, nhưng sớm hơn một năm so với Monster  Inc. Khá giống với Monster Inc, The Toybox mang đến thiết kế hoàn toàn mới cho Sora, Donald và Goofy. Mặc dù có một số nét tương đồng vào tạo hình tiêu chuẩn, họ vẫn mang phong cách mô hình đồ chơi. Những người hâm mộ trung thành của Kingdom Hearts có thể đặt mua một gói Kingdom Hearts 3 trên cửa hàng Square Enix để sở hữu các mô hình của bộ ba nhân vật chính này.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 8

Arendelle (Frozen)

Thế giới của bộ phim Frozen, Arendelle, lại là một vùng đất mới dành cho vũ trụ Kingdom Hearts. Nó ra mắt trong đoạn trailer được trình chiếu bởi Microsoft ở phần họp báo của mình tại E3 2018 này. Đoạn trailer giới thiệu toàn bộ những nhân vật quen thuộc từ bộ phim: Elsa, Anna, Olaf, Kristoff và Sven. Đoạn trailer cũng đã giới thiệu những kĩ năng mới dựa vào băng giá dành cho Sora.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 9

Pirates of the Caribbean

Những người hâm mộ seri Kingdom Hearts sẽ cảm thấy nhiều nét tương đồng với các thế giới trong Pirates of the Caribbean, khi chúng đã xuất hiện trong vô số phần khác nhau của seri này. Có vẻ như Captain Jack Sparrow sẽ quay trở lại với Kingdom Hearts 3, và dường như trò chơi lấy bối cảnh diễn ra giữa các sự kiện của phần phim mới nhất, Dead Men Tell No Tales. Thế giới này đã góp mặt trong đoạn trailer trình chiếu tại phần họp báo của Sony ở sự kiện E3 2018 năm nay.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 10

Ratatouille

Hiện tại không có nhiều thông tin về thế giới trong Ratatouille, bên cạnh hình ảnh Sora đứng làm bếp với chú chuột Remy "chỉ đạo" theo phong cách như trong bộ phim hoạt hình đình đám của Disney. Phân cảnh này xuất hiện trong phần giới thiệu về Kingdom Hearts 3 do Square Enix trình bày tại E3 2018 vừa qua.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 11

Classic Kingdom

Về cơ bản đây không hẳn là một thế giới theo cảm quan truyền thống, nhưng cũng đáng lưu ý rằng thế giới mini-game được lấy cảm hứng từ Game & Watch này sẽ góp mặt trong Kingdom Hearts 3. Rất có thể Sora cùng bạn bè mình sẽ trải nghiệm Classic Kingdom khi họ ghé thăm Twilight Town.

Kingdom Hearts 3: Mọi thế giới đã được xác nhận cho tới nay 12

Rõ ràng Square Enix đang mang tới rất nhiều thế giới cho Kingdom Hearts 3. Trong khi người hâm mộ phải chờ đến đầu năm 2019 mới có thể trải nghiệm tựa game khổng lồ này, Square Enix đã chia sẻ rất nhiều đoạn gameplay cho các thế giới nói trên để làm nhiều người hâm mộ vui mừng. Với một loạt các thế giới khác nhau, và có thể còn nhiều thế giới khác nữa, dường như Kingdom Hearts 3 có đủ khả năng để trở thành cái kết đầy thỏa mãn cho cốt truyện của Sora mà người hâm mộ đang mong chờ. Game sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 1 trên PS4 và Xbox One.

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang