E3 2018: Mười phút gameplay Spider-Man và cuộc đối đầu với Shocker

Là một cái tên được người hâm mộ đặt nhiều kì vọng, Spider-Man đã có đoạn trailer khá tốt tại E3 2018. Chưa dừng lại, Sony còn tung ra một bản demo giới thiệu 10 phút gameplay của tựa game này

Sony đã chia sẻ nhiều hình ảnh gameplay hơn của tựa game Spider-Man do Insomniac Games phát triển tại E3 2018 so với trước đây, nhưng dường như hãng cảm thấy như vậy vẫn chưa "đủ đô". Ngoài đoạn demo gameplay khá dài được trình chiếu trong phần họp báo của mình ở E3 2018, Sony còn tung ra một đoạn gameplay khác với độ dài khoảng 10 phút, và bao gồm cả màn đối mặt với Shocker tại một ngân hàng. Phân đoạn chiến đấu với Shocker diễn ra trong 5 phút sau của video, và nó thực sự cho thấy sự "điên rồ" của Insomniac trong việc thiết kế các màn đối đầu. Nhiều giai đoạn của cuộc chiến thách thức người chơi sử dụng toàn bộ những công cụ có sẵn trong những cách ngày càng thử thách hơn. 

Ban đầu chỉ xoay quanh việc né những đòn tấn công và phản đòn bằng những cú đấm. Sang giai đoạn thứ hai, người chơi sử dụng mọi thứ từ giai đoạn đầu tiên, đồng thời buộc phải đu tơ nhện vòng quanh căn phòng. Và cuối cùng, cuộc chiến đẩy nhanh tốc độ của hai giai đoạn đầu, và đòi hỏi thêm nhiều hơn khả năng xác định vị trí và canh thời gian. Mặc dù vậy, Shocker vẫn có thể xem là một cuộc "dạo chơi" tương đối nhẹ nhàng nếu so với một số phản diện đáng sợ khác trong thế giới Spider-Man, như Mysterio, Venom, Green Goblin, ... Dù sao thì, đoạn đối đầu với Shocker khá phù hợp để giới thiệu cơ chế cốt lõi của Spider-Man, mà rõ ràng là ý định của Insomniac. Chưa kể trước khi đến với màn đấu trùm, người chơi còn có khoảng 5 phút để tận hưởng những cuộc chiến ngẫu nhiên trên phố và phương thức di chuyển chính của Spider-Man.

E3 2018: Mười phút gameplay Spider-Man và cuộc đối đầu với Shocker

Mặc dù dài hơn 10 phút, nhưng đoạn video nói trên chưa phải toàn bộ bản demo của Spider-Man được trình bày tại E3 2018. Một số chỉnh sửa trong video cho thấy vị trí bị cắt của video để các pha hành động diễn ra nhanh hơn một chút. Spider-Man của Insomniac Games là một trong số 4 tựa game độc quyền PlayStation 4 được xác nhận ra mắt trong năm 2018 này, do đó khá hợp lý khi mà Sony chia sẻ ngày càng nhiều thông tin về tựa game này. Spider-Man sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 9 năm nay duy nhất trên PlayStation 4, do đó Sony muốn phô diễn càng nhiều điểm nhấn của tựa game này để thu hút người hâm mộ càng tốt.

E3 2018: Mười phút gameplay Spider-Man và cuộc đối đầu với Shocker 2

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang