Sekiro: Shadows Die Twice sẽ là một tựa game chơi đơn thuần túy

Tại sự kiện E3 2018 vừa qua, From Software đã gây ấn tượng với người hâm mộ bằng việc công bố một cái tên hoàn toàn mới mẻ, Sekiro: Shadows Die Twice. Đặc biệt đây sẽ là một tựa game chơi đơn thuần túy

Đầu tuần này, From Software cuối cùng đã chính thức công bố Sekiro: Shadows Die Twice, dự án bí mật được đồn đoán rằng đã nằm trong quá trình phát triển từ vài năm trước. Sau khi xem qua đoạn trailer mà hãng phát triển trình chiếu tại E3 2018, đã có một số người cho rằng đây chỉ là một phần khác trong seri Soulsborne, nhưng lấy bối cảnh ở Nhật Bản. Trên thực tế, tựa game sắp ra mắt này rất khác so với những cái tên trước đây do From Software thực hiện trong nhiều yếu tố then chốt, bao gồm cả mục multiplayer. Theo như ông Yasuhiro Kitao của From Software cho biết, Sekiro: Shadows Die Twice không có cơ chế multiplayer, không có chơi co-op với bạn bè, không có tính năng gọi người chơi ngẫu nhiên để giúp hạ trùm, và dĩ nhiên cũng không có chuyện người chơi này lấn sang "địa phận" người khác. 

Sekiro: Shadows Die Twice sẽ tập trung hoàn toàn vào lối chơi đơn
Sekiro: Shadows Die Twice sẽ tập trung hoàn toàn vào lối chơi đơn

"Tựa game này được thiết kế, ngay từ khi khởi đầu, là một trải nghiệm chơi đơn", ông chia sẻ. Yasuhiro còn nói thêm sự lựa chọn này được đưa ra để ủng hộ cho tham vọng của đội ngũ làm game, trong việc đặt người chơi vào vai trò của một ninja, và mang đến cho họ một bộ cơ chế rất sâu sắc để sử dụng. "Là một phần của điều đó, một trong những sự tập trung chính của game là, thay vì có một sự lựa chọn giữa vô số lớp nhân vật từ đầu, bạn phải làm một ninja. Kết quả là, đội ngũ phát triển thật sự đã tập trung vào việc thế nào là một ninja, và làm cho các cơ chế đó sâu sắc nhất có thể." Tất cả những tựa game gần đây của From Software đều có một số thành phần trực tuyến đi cùng, do vậy việc hãng loại bỏ nó khỏi Shadows Die Twice chắc hẳn không phải do thiếu kiến thức và kỹ năng để bổ sung vào.

Trong Sekiro: Shadows Die Twice, người chơi sẽ vào vai một ninja
Trong Sekiro: Shadows Die Twice, người chơi sẽ vào vai một ninja

Lý giải duy nhất cho điều này là multiplayer không phù hợp với tầm nhìn của From Software dành cho Sekiro: Shadows Die Twice, hoặc có thể việc bổ sung nó sẽ đòi hỏi thời gian và tài nguyên vốn dĩ sẽ tốt hơn nếu dành cho những khía cạnh khác của trò chơi. Dù thế nào đi nữa, bất kì những suy nghĩ nào của người hâm mộ về việc Sekiro: Shadows Die Twice sẽ chẳng khác gì một tựa game Soulsborne khác có lẽ nên bỏ qua một bên, vì tựa game này là một cái tên mới hoàn toàn, và chắc chắn có nhiều sự khác biệt hơn so với các seri trong quá khứ của From Software. Game sẽ ra mắt vào năm 2019, nhưng chưa rõ phát hành trên nền tảng nào.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang