E3 2018: Xem ngay gameplay Devil May Cry 5 trong livestream Xbox

Khi Devil May Cry 5 tung trailer đầu tiên tại E3 2018, người hâm mộ toàn thế giới không khỏi hào hứng. Nay, trong buổi livestream Inside Xbox, một đoạn trailer gameplay khác vừa được tung ra

Với sự kiện E3 2018 đã gần khép lại, người hâm mộ trên toàn thế giới đã được "bội thực" với quá nhiều tựa game để trông chờ trong những tháng tới và xa hơn nữa. Một trong những tựa game được công bố toàn cầu đầu tiên tại buổi họp báo của Microsoft ở E3 2018 là phần tiếp theo trong thương hiệu Devil May Cry, với tên gọi chính thức là Devil May Cry 5. Với đoạn trailer đầu tiên, Devil May Cry 5 tạo nên sự kì vọng cực kì lớn cho người hâm mộ khi giới thiệu một hình ảnh Nero hoàn toàn mới mẻ, với phần cốt truyện nhiều bí ẩn khi giới thiệu ít nhất là 3 nhân vật khá lạ mặt. Mặc dù đã giới thiệu không ít phần gameplay, nhưng về cơ bản trailer Devil May Cry 5 vẫn là một trailer cốt truyện.

E3 2018: Xem ngay gameplay Devil May Cry 5 trong livestream Xbox

Và không để người hâm mộ chờ lâu hơn, ngay trong buổi livestream Inside Xbox E3 2018, đội ngũ Xbox đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn tựa game Devil May Cry 5, ông Hideaki Itsuno để thảo luận về phần tiếp theo. Buổi stream này cũng mang đến những trường đoạn gameplay mới, qua đó ông Itsuno miêu tả chi tiết một số những thiết kế, vũ khí và nhân vật được bao gồm trong Devil May Cry 5. Theo như ông Itsuno cho biết, Devil May Cry 5 là phần tiếp theo trực tiếp của Devil May Cry 4, lấy bối cảnh vài năm sau phần game thứ tư trong seri này. Ông tiết lộ Nero, người đã trở thành nhân vật chính trong seri bên cạnh Dante trong Devil May Cry 4, đã được tặng bảng hiệu đèn màu Devil May Cry bởi chính Dante, và dùng nó để xây dựng nên chiếc xe săn quỷ độc nhất vô nhị của mình.

Lý do mà ông Itsuna khẳng định phần game mới này là phần tiếp theo trực tiếp từ Devil May Cry 4 là vì kể từ sau khi phần trước ra mắt vào năm 2008, đã có một phiên bản tái khởi động dòng Devil May Cry mang tên DmC: Devil May Cry do Ninja Theory thực hiện, mà không có sự tham gia của Itsuno hay tiến trình phát triển của Capcom, và gần như loại bỏ toàn bộ cốt truyện chính của seri, cùng với tạo hình khá "dị" của Dante khiến cộng đồng hâm mộ lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ. Vậy nên, rõ ràng là Itsuno muốn mang tựa game mình tránh xa khỏi phiên bản reboot kém thành công đó. Itsuno cũng sớm chia sẻ về các yếu tố gameplay mới được dùng trong game, cụ thể là cánh tay máy vũ khí hóa mới của Nero với tên gọi Devil Breaker, dùng để tiêu diệt lũ quỷ.

E3 2018: Xem ngay gameplay Devil May Cry 5 trong livestream Xbox 2

Từ những gì xuất hiện trong đoạn trailer gameplay mới này, cánh tay nói trên không chỉ gây ra sát thương choáng, mà còn có thể kéo dài ra để lôi kẻ thù về phía người chơi. Và điều cuối cùng ông Itsuno nhắc đến là nền tảng đồ họa được nâng cấp trong Devil May Cry 5, cho biết để giữ cho seri luôn hấp dẫn, họ cần đến một nền tảng đồ họa thực tế chất lượng. "Chúng tôi đã phát hiện ra rằng nếu không có một sự quan tâm thích hợp, yếu tố hình ảnh chân thực được kết hợp với chuyển động của trò chơi điện tử có thể dẫn đến, ý của tôi là, một thung lũng hành động kì lạ." Itsuno cho biết, "Vậy nên chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng game vẫn chơi tốt với nền tảng đồ họa chân thực." 

E3 2018: Xem ngay gameplay Devil May Cry 5 trong livestream Xbox 3

Chất lượng của Devil May Cry 5 rõ ràng rất đáng chú ý trong các đoạn trailer gameplay và cốt truyện đã được trình chiếu, giúp mang thương hiệu này bước vào thời kì hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo giữ lại những gì đã tạo nên thành công cho nó trong giai đoạn những năm 2000. Game dự kiến ra mắt vào năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với 5 nhân vật ở đầu game mà game thủ có thể may mắn nhận được, hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng từ mạnh đến yếu nhất trong 5 nhân vật ở banner thường trong Wuthering Waves để có thể quyết định Reroll tài khoản hay quyết định giữ lại nuôi tốt nhất nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang