Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft

Với thành công của Assassin's Creed Origins, người hâm mộ đã tưởng rằng Ubisoft sẽ nghỉ ngơi một năm trước khi ra mắt tựa game AC tiếp theo, nhưng hóa ra tất cả đều lầm

Có thể nói, qua một số thông tin bị rò rỉ, mà nổi bật nhất là món đồ lưu niệm có tên gọi Assassin's Creed Odyssey, hãng Ubisoft đã buộc lòng phải ra mắt teaser trước cho tựa game Assassin's Creed tiếp theo của mình. Và vừa qua, tại sân khấu sự kiện game lớn nhất thế giới E3 2018, hãng đã chính thức công bố Assassin's Creed Odyssey, phần game mới nhất trong thương hiệu hành động - phiêu lưu nổi tiếng lâu đời. Với đoạn trailer chính thức đầu tiên, Ubisoft đã hé lộ bối cảnh đầy đủ của trò chơi: Hy Lạp cổ đại. Nhân vật chính của Assassin's Creed Odyssey sẽ do người chơi lựa chọn - Alexios hoặc Kassandra - để quyết định số phận của Hy Lạp. Bối cảnh lịch sử cũng đã được xác nhận bởi cuộc chiến Peloponnesus, hé lộ ra thời điểm game diễn ra vào khoảng năm 400 trước Công Nguyên. Sau đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Assassin's Creed Odyssey đã được Ubisoft tiết lộ tại sự kiện E3 2018.

Bối cảnh Assassin's Creed Odyssey

Như đã nói ở trên, Assassin's Creed Odyssey lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại, trong khoảng thời gian diễn ra cuộc chiến Peloponnesus, là cuộc chiến giữa các thành bang của Hy Lạp cổ đại, xảy ra từ năm 431 đến năm 404 trước Công Nguyên. Những người hâm mộ thương hiệu này có thể nhận ra điều này mang ý nghĩa khá lớn, khi mà phần game trước đó, Origin, diễn ra ở Ai Cập cổ đại, không lâu sau trước sự biến đổi của thiên niên kỷ (trong khoảng 49 - 47 trước Công Nguyên).

Với việc Assassin's Creed Origins kể về câu chuyện của tổ chức Hidden Ones của Bayek, tiền thân của tổ chức Brotherhood sau này cho các sát thủ, Assassin's Creed Odyssey dường như bị đặt vào vòng nghi vấn: Liệu Alexios hay Kassandra có thể là các sát thủ, nếu tổ chức của Bayek không được sáng lập trong gần 400 năm? Hơn nữa, khoảng thời gian này cho chúng ta biết một số thông tin quan trọng về các sự kiện có thể diễn ra trong game.

Assassin's Creed Odyssey sẽ lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại, giữa Cuộc chiến Peloponnesus
Assassin's Creed Odyssey sẽ lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại, giữa Cuộc chiến Peloponnesus

Trong tựa game Assassin's Creed đầu tiên, chúng ta nhận thấy rằng Altair là sát thủ chịu trách nhiệm xây dựng tổ chức Brotherhood vào mô hình hiện đại; trong khi Bayek sáng lập ra tổ chức sát thủ trong AC Origins, Altair tái định hình nó. Tuy nhiên, các sát thủ của Bayek - theo như cốt truyện trong thương hiệu này - không phải là những người đầu tiên, với Adam và Eve đóng vai trò hình thành nên các sát thủ, để đối đầu với các Hiệp sĩ Dòng đền Templar hình thành bởi con trai của họ, Cain. Điều này cho thấy rằng nếu các nhân vật Alexios hoặc Kassandra trở thành sát thủ, nó có thể có sự khác biệt lớn so với tổ chức sát thủ từng thấy trong các tựa game trước đây.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 2

Trong khi chưa biết vấn đề này sẽ được giải quyết như thế nào trong game, nó vẫn có phần hợp lý rằng nhân vật chính của Assassin's Creed Odyssey là một hậu duệ của Leonidas, người hùng của dân tộc Sparta, và cũng là một sát thủ. Lấy bối cảnh lịch sử giai đoạn Cuộc chiến Peloponnesusngười chơi sẽ được đặt vào một trận chiến giữa Liên minh Delos do Athens dẫn đầu chống lại Liên bang Peloponnesus dẫn dắt bởi Sparta. Hơn nữa, người chơi có thể nhìn thấy các sự kiện lớn diễn ra trong cuộc chiến như Hiệp ước hòa bình Nicias (Hiệp ước giữa các thành phố Hy Lạp của hai phe vào năm 421 trước Công Nguyên), Cuộc chinh phạt Sicilian (Cuộc chinh phạt quân sự của người Athen tới Sicily), Cuộc chiến thứ hai và Cuộc vây hãm Athens

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 3

Các nhân vật lịch sử thường đóng một vai trò chi phối trong cốt truyện thương hiệu Assassin's Creed, và Odyssey sẽ không phải ngoại lệ. Kể từ khi nhân vật chính là hậu duệ của Leonidas, đó đã là một nhân vật lịch sử được tiết lộ trong game, với các nhân vật "tiềm năng" khác như Pericles và Archidamus Đệ nhị cũng sẽ có một vai trò nhất định trong game. Ngoài ra, game còn có một tính năng khá thú vị mà có thể giúp người chơi tương tác tốt hơn với các nhân vật này, thay vì chỉ đơn thuần là nhận nhiệm vụ hoặc trò chuyện cơ bản như trước đây. 

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 4

Thời điểm ra mắt và các chi tiết về nhân vật

Với hàng tá thứ rò rỉ liên quan đến Assassin's Creed Odyssey, hãng Ubisoft dường như đã chán việc "giấu bài" chờ tới E3 2018. Phần chi tiết sau đây đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt ngay trước thềm sự kiện game lớn nhất hành tinh, và hãng đã chia sẻ cả thời điểm ra mắt cũng như các chi tiết liên quan đến hai nhân vật chính góp mặt trong Assassin's Creed Odyssey. Người chơi sẽ có thể lựa chọn một trong hai nhân vật chính là Alexios và Kassandra, với cùng một cốt truyện và nguồn gốc trong game. Bị chia cắt khỏi gia đình người Sparta từ nhỏ, người chơi được nuôi nấng như một chiến binh Sparta. Game bắn đầu khi họ nhận được một bản hợp đồng, sẽ mở ra thế giới với họ, và dẫn dắt họ xây dựng nên "Odyssey" (Bản trường ca Hy Lạp) của chính mình.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 5

Câu chuyện trong Assassin's Creed Odyssey, như đã nói ở phần trên của bài viết, lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại giữa cuộc xung đột Peloponnesus. Thông qua cuộc chiến này, Alexios/Kassandra sẽ khám phá cả về tự do lẫn trật tự, tự mình tìm ra con đường thật sự chứa đựng giá trị trong trái tim của mình. Ngoài câu chuyện về giai đoạn xa xưa, Assassin's Creed Odyssey cũng sẽ tiếp tục mạch truyện thời hiện đại. Layla tiếp tục nghiên cứu về Nền Văn minh Thứ nhất, đuổi theo các cổ vật của họ. Sự tác động của điều này lên cốt truyện của Alexios/Kassandra sẽ được để cho người chơi tự khám phá. Thời điểm ra mắt chính thức của Assassin's Creed Odyssey sẽ là ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One, khác với những dự đoán ban đầu rằng Ubisoft sẽ phát hành Assassin's Creed theo hình thức cách quãng một năm ra mắt một lần.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 6

Assassin's Creed Odyssey sẽ có các lựa chọn đối thoại

Trong số những tính năng mới của Assassin's Creed Odyssey được hãng Ubisoft tiết lộ tại sự kiện E3 2018 chính là khả năng lựa chọn các câu trả lời khác nhau, cho thấy hãng phát triển đang tìm cách khai thác nhiều hơn vào thể loại nhập vai dành cho thương hiệu này. Phần cốt truyện của Assassin's Creed Odyssey sẽ bao gồm một số lựa chọn để người chơi thực hiện, nhưng đồng thời cũng sẽ có những nhiệm vụ và câu chuyện nhỏ hơn mà người chơi phải kiểm soát thông qua các lựa chọn đối thoại. Một vài lựa chọn còn có thể dẫn đến những mối quan hệ tình cảm (Sẽ được nhắc đến bên dưới), giống như Ubisoft đang lấy ra một trang từ sách của BioWare vậy. Theo các nhà phát triển, ngay cả những lựa chọn trong các nhiệm vụ phụ cũng có một tác động lên trải nghiệm chung của game.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 7

Mặc dù Assassin's Creed Odyssey không có tính năng bạn đồng hành như trong game của BioWare, Ubisoft cho biết thông qua trò chuyện và hệ thống lựa chọn đối thoại, người chơi có thể tạo nên tình bạn và các mối quan hệ với những NPC trong game, một số NPC còn có thể là các nhân vật lịch sử đáng chú ý, chẳng hạn như Socrates. Trong bản chơi thử tại E3 2018, nhân vật chính theo lựa chọn của người chơi, Kassandra, được giao nhiệm vụ tiêu diệt một mục tiêu có giá trị cao. Cô phải nói chuyện với một người khác để có được thông tin mục tiêu. Khi đến địa điểm cuối cùng, cô lại có một lựa chọn khác: Tham gia vào một cuộc tổng tiến công chống lại quân Athen trong một cuộc chiến lớn hơn.

Thông qua đối thoại, người chơi có thể chọn từ chối đề nghị này và theo đuổi mục tiêu ban đầu, hoặc tham gia với phe Athen và hạ gục mục tiêu vốn đang dẫn dắt quân đội đối nghịch. Trong bản chơi thử, lựa chọn tham gia với người Athen trong chiến đấu dẫn đến việc Kassandra đi đến một bãi biển để đối mặt với mục tiêu của mình. Mặc dù không cho thấy kết quả, có thể đoán rằng phần còn lại của nhiệm vụ sẽ diễn ra rất khác biệt, hứa hẹn những hệ quả lớn hơn cho cốt truyện về sau. Có thể nói đây là một tính năng cực kì thú vị để giúp phát triển tuyến truyện của Assassin's Creed Odyssey theo hướng của người chơi, qua đó gia tăng giá trị chơi lại cho game.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 8

Tùy chọn tình cảm trong Assassin's Creed Odyssey

Trong đoạn chơi thử giúp người hâm mộ Assassin's Creed Odyssey biết thêm về khả năng "phân nhánh" khi đưa ra những lựa chọn đối thoại khác nhau, có một phân đoạn nhân vật Kassandra trao đổi với một NPC nam và một NPC nữ cần đến sự giúp đỡ của cô. Một trong số các tùy chọn đối thoại, như bức ảnh ngay bên dưới, cho phép Kassandra đặt ra câu hỏi liệu hai nhân  vật NPC này có phải một ... cặp đôi hay không, và điều này đã làm bùng nổ cuộc thảo luận liên quan đến việc liệu AC Odyssey có bao gồm những lựa chọn tình cảm hay không. Cả ba tùy chọn đối thoại đều có một biểu tượng nhỏ kế bên, và câu hỏi về việc hai NPC có phải một cặp hay không có một biểu tượng trái tim bên cạnh.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 9

Khi người hâm mộ bắt đầu đưa ra dự đoán về yếu tố lãng mạn có góp mặt trong Assassin's Creed Odyssey, các bài đánh giá trước tựa game này được đăng tải không lâu sau bản chơi thử đã xác nhận rằng yếu tố tình cảm sẽ được bao gồm trong game. Tầm nhìn đầy đủ của lối chơi này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Ubisoft cho biết sẽ có nhiều đối tượng khác nhau để người chơi lựa chọn. Thương hiệu Assassin's Creed không quá xa lạ với điều này, với bản Origins đã mang đến nhiều khoảnh khắc giữa nhân vật chính Bayek và vợ của anh là Aya, và Ubisoft còn mở rộng mối quan hệ lãng mạn giữa hai người họ trong quyển tiểu thuyết spin-off Assassin's Creed: Desert Oath

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 10

Như vậy, nó sẽ có một số ý nghĩa nếu Ubisoft quyết định nắm bắt trọn vẹn khía cạnh đó, nhưng trong Odyssey, thay vì có một nhân vật vợ/chồng được xác định trước cho mỗi cốt truyện, người chơi có thể tự do tạo nên con đường của riêng mình. Có thể thấy, các game thủ rất thích việc game cho phép họ có những mối quan hệ tình cảm, dựa vào sự phố biến của các tựa game như Mass Effect và Dragon Age. Hơn nữa, có thể thấy Assassin's Creed Odyssey đang tiến vào "lãnh thổ" game nhập vai thông qua các yếu tố kể trên. Việc cung cấp các tùy chọn quan hệ tình cảm sẽ bổ sung thêm cho trải nghiệm nhập vai trong game, do đó rất nhiều người hâm mộ tin rằng Ubisoft sẽ mang tính năng đó vào game.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 11

Liệu sẽ có Hidden Blade?

Mặc dù Assassin's Creed Odyssey đã giới thiệu rất nhiều điều mới mẻ thú vị, nhưng vẫn có một điểm nhấn trong thương hiệu này đang vô tình "mất hút": Con dao sát thủ (Hidden Blade). Nếu để ý chúng ta có thể nhận thấy món vũ khí "biểu tượng" này không hề xuất hiện trong bất kì hình ảnh gameplay hay đoạn trailer nào. Dựa trên việc game lấy bối cảnh 400 năm trước các sự kiện trong Assassin's Creed Oirigins, có thể khá hợp lý khi game không sử dụng món vũ khí này, nhưng dường như không phải như vậy. Như bức ảnh bên dưới cho thấy, có 3 cây kỹ năng trong AC Odyssey, với các tên gọi Hunter, Warrior và Assassin. Mỗi cây kỹ năng có một khả năng gắn với vũ khí, như Hunter dùng cung tên, và Warrior có cú đá của Sparta (This is Sparta!) và một kỹ năng màn hình ảnh giống như một chiếc khiên.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 12

Nhưng đáng chú ý nhất là cây kỹ năng Assassin, khi nó không có hình ảnh của Hidden Blade, mà thay vào đó là biểu tượng cây giáo của Leonidas. Với nhiều người, điều này có thể gây ra một số sự hoang mang, vì rõ ràng Odyssey không bao gồm món vũ khí điển hình này; nhưng khi "soi" kĩ hơn, có vẻ như Cây giáo Leonidas về cơ bản là một lưỡi kiếm ẩn. Trong công bố chính thức, nhân vật chính của Assassin's Creed Odyssey là một hậu duệ của chiến binh Sparta huyền thoại Leonidas, và nhận được Cây giáo Leonidas bị gãy như một truyền thống gia đình. Như vậy trong Assassin's Creed Origins, khi Bayek nhận được lưỡi dao ẩn từ Aya, cô hé lộ một sự kết nối quan trọng giữa Odyssey và Origins: Món vũ khí cô đưa anh đã được dùng để tiêu diệt gã bạo chúa người Ba Tư, Xerxes. Do đó, lưỡi giáo của món vũ khí nói trên sẽ trở thành lưỡi dao ẩn của Bayek.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 13

Điều này có nghĩa là Assassin's Creed Odyssey sẽ bao gồm lưỡi dao ẩn theo một cách mà người hâm mộ không nghĩ tới. Nhưng đáng chú ý hơn đây chủ yếu là dự đoán và luôn có thể khác rất nhiều khi game ra mắt. Mặc dù vậy, đây cũng không phải là sự mới lạ duy nhất đối với công thức lâu đời mà Odyssey sẽ mang tới, khi mà tựa game này còn có những lựa chọn đối thoại và tùy chọn tình cảm. Trong khi rất nhiều người hâm mộ có thể lo lắng về việc thương hiệu này quay trở lại một lịch ra mắt thường niên, những cải tiến này sẽ giúp ngăn cản những vấn đề thương hiệu này từng gặp trước đây.

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 14

Phiên bản Collector's Edition của Assassin's Creed Odyssey

Không lâu trước khi Ubisoft chính thức tiết lộ Assassin's Creed Odyssey tại sự kiện E3 2018, phiên bản Collector's Edition của game mang tên Pantheon Edition, đã bị rò rỉ. Như bức ảnh bên dưới cho thấy, phiên bản Pantheon Edition đi kèm với bản Gold Edition của AC Odyssey, một mô hình Alexios đang đối mặt với kẻ thù, một quyển artbook, một gói Season Pass, một tấm bảng in thạch, một chiếc hộp đựng bằng thiếc, bản đồ game, và đĩa nhạc chính thức. Ngoài ra, nó còn bao gồm hai nhiệm vụ Secrets of Greece và Blind King, cùng gói Deluxe Edition. Bộ sưu tập khổng lồ này có mức giá bán lẻ là 220 đô-la (Rơi vào khoảng 5 triệu đồng chưa tính các chi phí khác). 

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 15

Mặc dù ngay cả ở thời điểm hiện tại, tức là sau khi Assassin's Creed Odyssey đã được tiết lộ hoàn toàn, vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa rõ lắm về phiên bản Pantheon Edition này. Nhưng trước mắt, chúng ta có thể liên tưởng đến một số thứ. Điển hình như sự tồn tại của gói Season Pass, cho thấy AC Odyssey sẽ nhận được sự hỗ trợ sau khi ra mắt giống như Origins, là điều giúp game được đánh giá cao từ người hâm mộ. Mặt khác, việc có cả gói Deluxe Edition cũng tiềm ẩn khả năng quay trở lại của hình thức microtransactions, và mặc dù yếu tố này không tiêu cực như những tựa game khác, nó vẫn là thứ khiến cho Origins bị phê bình và chỉ trích. Dù sao thì, với những người hâm mộ thích các phiên bản "giá mềm", họ vẫn có thể lựa chọn vô số các phiên bản khác, từ Standard, Digital Deluxe, Deluxe, Gold, Gold Steelbook, Ultimate, ... 

Toàn bộ chi tiết về tựa game Assassin's Creed Odyssey mới nhất từ Ubisoft 16

Đó là toàn bộ những thông tin cơ bản ban đầu mà Ubisoft cung cấp cho người hâm mộ tựa game Assassin's Creed Odyssey. Với thời điểm ra mắt chỉ còn vài tháng nữa, chắc hẳn trong thời gian tới, nhiều thông tin chi tiết hơn về phiên bản mới nhất trong thương hiệu này sẽ được quảng bá rộng rãi. Liệu Assassin's Creed Odyssey có khả năng vượt qua thành công của Assassin's Creed Origins hay không vẫn còn phải chờ xem, nhưng nếu khả năng xây dựng từng mảng miếng trong cốt truyện Odyssey có thể đạt được những gì Ubisoft đã nhắc đến, thì chắc hẳn phần chơi đơn của Assassin's Creed Odyssey cũng đủ níu chân người chơi cho tới khi ra mắt thêm các nội dung DLC mới. Game ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang